Chia sẻ
Epicenter-Major-2019-khu-vuc-cis-VP

(FUN88 ESPORTS) – Vòng sơ loại Epicenter Major 2019 của khu vực CIS diễn ra vô cùng kịch tính.

Con cá lớn nhất khu vực CIS – Virtus.pro

Virtus.pro là một đội tuyển Dota 2 cực mạnh ở thời điểm hiện tại. Họ đang đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng thế giới, xếp thứ 2 trên bảng điểm Dota 2 Pro Circuit 2018-19. Virtus.pro là tập hợp các player với kỹ năng hàng đầu khu vực CIS gồm: 9pashsaebashu, No[o]ne-, RAMZES666, RodjER, Solo. Họ sẵn sàng sẽ làm “gỏi” tất cả các đội tuyển nào muốn cản đường họ đến chứ vô địch Epicenter Major 2019.

Kết quả hình ảnh cho virtus.pro

Vòng loại khu vực giải Epicenter Major 2019

Tuy nhiên trong vòng sơ loại cho giải Epicenter Major 2019 vừa qua, Virtus.pro lại thể hiện nhiều sự yếu kém, phong độ không ổn định. Họ đã để thua trận trước đội yếu hơn là NaVi nhưng sau đó đã nhanh chóng lấy lại tinh thần để giành chiến thắng trước Gambit Esports. Hãy cùng fun88esports đến với những diễn biến cụ thể của 2 trận đấu này

Virtus.pro vs Navi

Ban/pick

Epicenter-Major-2019-VP-vs-Navi

Từng là đội tuyển huyền thoại của làng Dota thế giới, NaVi sở hữu cho mình một lối đánh rất máu lửa đặc trưng. Ở trận này họ chọn Disruptor, Nyx Assasin, Centaur, Warrunner cùng 2 core gây damge chính là Ember Spirit và Phantom Assassin. Những chú gấu Nga Virtus.pro lại pick một lineup khá dị với Sven, Doom, Lone Druid, Dark Seer và Lion.

Diễn biến trận đấu

Phút thứ 6, một pha gank mid của RodjER vào vị trí Ember Spirit bên phía NaVi không thành công. Doom đã phải bỏ mạng tuy vẫn cố kéo theo Nyx Assasin của đối phương nằm xuống. Khi các đội tuyển khu vực CIS đối đầu, trận đấu thường sẽ xuất hiện những màn đánh nhau nảy lửa vốn là đặc trưng của các team. Sven của Virtus.pro và Phantom Assasin của NaVi thay phiên nhau cho các hero support của đối phương lên bảng.

Epicenter-Major-2019-VP-vs-Navi-game-1

Với đội hình nhiều tanker và Sven cầm Aegis, phút 22 Virtus.pro tổ chức đợt push vào trụ bot của NaVi. Họ đã lấy thành công Mega và tiễn luôn 2 core CentaurPA lên bảng. Tuy nhiên, ở phút 26, Disruptor đã có một pha thả Static Storm quá tốt khóa chặt đội hình đối phưởng dọn cỗ cho PA có được Triple-Kill cân bằng thế trận. Phantom Assasin dần trở nên vượt quá tầm kiểm soát của Virtus.pro. Phút 45 tiếp tục một combat xảy ra ở trụ 3 Top Radiant, Sven – hero farm chính của Virtus.pro thậm chí không thể làm mất máu của Phantom Assassin. Trước đợt phản công vào mid lane của NaVi, những chú gấu Nga đành chấp nhận gõ GG.

Virtus.pro vs Gambit Esports.

Ban/pick

Có vẻ như sau Major vừa rồi, Virtus.pro vẫn chưa lấy lại được sự quyết tâm chiến thắng. Trong lần gặp Gambit Esports này, họ chọn một đội hình khá rời rạc gồm: Doom, Drow Ranger, Sven, Witch Doctor và Phoenix. Trong khi Gambit Esports chọn lineup gank cực mạnh với : Ursa, Nature’s Prophes, Disruptor, Earth Shaker và Sniper.

Diễn biến trận đấu

Với lợi thế trong những giai đoạn đầu đã nghiêng về đội có sự chuẩn bị kĩ hơn, Gambit Esports đã qua giai đoạn early game với SniperUrsa dẫn đầu bảng network. Thế nhưng, Virtus.pro đã cho thấy đẳng cấp của đội đứng đầu khu vực CIS.

Sức mạnh của họ được khẳng định ở các player có kỹ năng vượt trội và có khả năng dùng bất kì hero nào để chiến thắng. Lợi dụng thời điểm Gambit Esports đang ăn Roshan ở phút 11, Virtus.pro đã tổ chức đánh úp và lấy được cả 5 mạng của đối phương. Sau đó với 2 core có khả năng push mạnh là Drow Ranger và Lycan, họ lần lượt lấy đi các trụ ngoài của Gambit Esports.

Biết không thể tiếp tục nếu không đột phá, Gambit Esports tổ chức smoke với Echo Slam của Earth Shaker họ nhanh chóng lấy được mạng của Witch Doctor Drow Ranger. Nhưng sự hỗ trợ kịp thời của các thành viên còn lại cộng với buy back từ phía 2 hero vừa lên bảng, Virtus.pro đã lật combat thành công. Đây cũng là combat ấn định chiến thắng của họ ở game đấu này.

Fun88Esports

Bình Luận: