Chia sẻ
Epicenter-Major-2019-Liquid-vs-VP

(Fun88 Esports) Diễn biến cụ thể của trận đối đầu giữa đội tuyển Virtus.pro và Team Liquid trong giải Epicenter Major 2019

Team Liquid vs Virtus.pro 

Game 1

Terror Blade trong tay ramzee đã nhận được sự hỗ trợ tốt từ người đồng đội Shadow Shaman để trở thành một con quái vật thực sự ở top lane trong giai đoạn early game. Tuy nhiên một quyết đinh khá sai lầm của Carry bên phía Virtus.pro khi anh quyết đinh stick chung đánh nhau với team thay vì farm đủ item. Điều này đã tạo cơ hội cho Liquid lấy thành công một mạng của Terrow Blade ở phút 17 nhằm giảm bớt tốc độ farm. Tuy nhiên việc sở hữu Manta, Butterfly, BKBSaranic là quá đủ để Ramze giúp Virtus.pro chiến thắng combat ở phút 37.

Templar Assassin của W33 cũng thiệt mạng trong combat này. Virtus.pro tổ chức ăn Rosha ở phút 42 và khi Liquid quyết định đánh nhau, một lần nữa kỹ năng Sunder giúp Terrorblade sống sót. Những tưởng với chiếc Aegis, VP sẽ dễ dàng push được Mega Mid, nhưng Arc Warden của Miracle đã âm thầm farm trong suốt trận đấu để giờ đây trở thành một cản trở thực sự cho đối thủ.

Kỹ năng Magnetich Field với 100% kháng sát thương vật ký cho trụ khiến TB không thể push nhanh chóng. Thậm chí với Scythe of Vyse, Miracle còn kết liểu luôn cà TB khi đang cố gắng rút về. Một sai lầm của Noone bên VP khi đứng sai vị trí và bị chết bởi Spark Wraith khi đang def nhà tạo điều kiện cho Liquid tràn giết luôn cả TB vừa buyback. Liquid comeback thành công vươn lên dẫn trước 1-0.

Game 2

Liquid chọn một đối hình gấy sức ép sớm với Chen, Templar Assassin, Tusk, Sand KingWeaver. Trong khi đó VP pick một hard carry có khả năng gánh game tốt là Naga Siren. Phút 14, phát hiện TA đang farm lẻ, Spirit Breaker lao vào tấn công cùng sự hỗ trợ của Ember Spirit Batrider phía sau. Những tưởng đây sẽ là một kill khá dễ dàng, nhưng Liquid đã back up kịp thời với 5 thành viên. VP mất 4 người mà không lấy lại được gì, chịu thiệt hại lớn.

Đúng như chiến thuật , phút 15, Liquid bắt đầu tần công lên highground Virtus.pro với đội quân thú từ Chen và khả năng trừ giáp trụ với item Deso của Templar Assassin. Naga Siren buộc phải Tele về def nhưng Liquid vẫn lấy được Mega Mid. Virtus.pro tổ chức tấn công bên ngoài trụ 3 hòng đảo ngược thế trận.

Tuy nhiên với lượng chênh lệch network quá lớn, yếu tố bất ngờ không thể giúp họ chiến thắng. Một lần nữa cả 4 thành viên VP lên bảng ở phút 24. Liquid tiếp tục di chuyển lên top, VP buộc phải dung hết buyback để def nhà. Khi Naga Siren nằm xuống , Virtus.pro biết đây là dấu chấm hết cho cuộc hành trình của họ. Liquid đã dành quyền đi tiếp sau trận chung kết nhánh thua đầy kịch tính

Kết quả:

Kết quả hình ảnh cho team liquid vs Vp epicenter

Liquid sẽ góp mặt tại vòng chung kết tổng của giải Epicenter Major 2019. Một lần nữa đối thủ của họ sẽ là Vici Gaming, đội tuyển đã đẩy họ xuống nhánh thua trong trận đấu trước. Liquid sẽ phải chuẩn bị thật kỹ trước khi đối đầu với đội tuyển số một Trung Quốc trong trận đấu cuối cùng của giải.

Fun88Esports

Bình Luận: