Chia sẻ

(Fun88 Esports) Những kết quả thi đấu của ngày thứ 2 sẽ buộc EG phải định hình lại lối chơi của mình nếu không muốn bị tụt lại ở giải đấu.

Sau ngày đầu tiên thi đấu khá thành công khi có được chiến thắng nhẹ nhàng 2-0 trước Infamous, EG bất ngờ phải nếm trái đắng.

Không còn đủ khả năng kiểm soát thế trận, thi đấu cực kì mờ nhạt khiến EG phải chịu 2 thất bại liên tiếp trước Team Liquid  Gambit Esport.

Trận thua trước kình địch Team Liquid

Trong lịch sử các lần đối đầu rất ít khi EG có được một chiến thắng chọn vẹn trước người đại diện đến từ Châu Âu. Sự bổ sung W33 vào đội hình sau khi Matumbaman rời đi khiến Liquid có được lối chơi chủ động hơn bao giờ hết. Nhưng nhìn vào các lượt ban/pick của 2 đội ở cả 3 game, rất khó để nói rằng Liquid đã outplay đối phương mà hầu hết là EG tự kìm hãm khả năng của mình bằng những chiến thuật lối mòn.

Trận thắng sớm đã khiến EG chủ quan

Trong loạt BO3 gặp Liquid thì EG là người có được chiến thắng ở game đấu đầu tiên. Morphling của Sumail Sven của Arteey đánh cặp khá tốt khi luôn di chuyển trước Gyrocopter của Miracle một bước. Sven chỉ cần BlinkBKB đã đủ sức tăng cả đội hình Liquid với 4k HP trong khi Sumail tự do bắn phá đối phương khi lấy được form của Gyrocopter. Mặc dù nhận được lượng Heal máu lớn từ IO, Miracle vẫn không có đủ lượng damage cần thiết kho combat. Windranger của W33 hầu như không thể hiện được nhiều ngoài những cú Shackle Shot. Chiến thắng cho EG là một kết quả tất yếu.

Chiến thuật bị bắt bài

Tuy nhiên, Liquid lật kèo khá dễ dàng ở 2 game đấu sau đó để dành chiến thắng chung cuộc Một điều bất ngờ là hầu như lineup của họ vẫn giữ nguyên như cũ. Vẫn là Windranger đi mid, trong khi Miracle cầm một hero để gây damage trong combat với Gyrocopter/Ember Spirit. Sumail thường xuyên bị bắt lẻ khi đi farm. Nhất là ở game đấu thứ 3, có thời điểm EG bị dẫn số mạng chênh lệch đến 32-9.

EG cần phải có những chiến lược mới trong các game đấu để có thể dành chiến thắng.

EG đối đầu Gambit Esports

Ở trận đầu tiên khi Clink của Sumail không thể thắng được Templar Assassin của đối phương thì nhiệm vụ “gánh game” được đặt lên Terror Blade. Tuy nhiên dù có lượng farm khá tốt, Arteezy đã mắc nhiều lỗi di chuyển. Phút 19, khi cố gắng def bot, TB đi quá sâu vào đội hình đối phương và bị dính trọn kỹ năng Black Hole của Enigma. Tình huống tương tự khi EG cố gắng lấy được Aegis ở phút 28. Enigma sử dụng BH lên 3 thành viên đổi thủ giúp Gambit nhẹ nhàng giành thắng lợi ở combat và đạt được thắng lợi ở game 1.

Lối chơi cần thay đổi

Như mọi lần, khi bị đặt vào thế khó, EG sẽ chọn Storm Spirit cho SumailLifestealer cho Arteezy. Gambit đã tận dụng điểm yếu này để chọn một đội hình có lợi hơn cho họ. Trong suốt trận đấu, các chàng trai Gambit là người chủ động hơn và luôn dẫn đối phương về tỉ số mạng. Nỗ lực def nhà cuối cùng của các chàng trai áo xanh ở phút 40 khi Mars Ulti được cả 5 thành viên Gambit cũng không đủ giúp họ chiến thắng. Storm Spirit dieback, EG buộc phải gõ GG kết thúc trận đấu.

Fun88Esports

Bình Luận: