Chia sẻ

(Fun88 Esports) Giải Epicenter Major 2019 sẽ là cuộc đấu kịch tính giữa các đội Dota 2 mạnh nhất hiện nay để tìm ra 4 đội mạnh nhất.

 

Giải Epicenter Major sẽ bắt đầu diễn ra vào cuối tuần này. Với sự tham gia của 16 đội tuyển mạnh nhất đến từ các khu vực, giải đấu sẽ diễn ra vô cùng khốc liệt. Fun88Esport sẽ điểm qua những cái tên triển vọng nhất cho chức vô địch.

Vị trí số 4 – PSG.LGD

 

Đội hình đáng sợ nhất đến từ khu vực Trung Quốc dưới sự dẫn dắt của game thủ Fy họ đã làm rất tốt ở mùa 2018-2019 này. Giữ vững vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng DPC và liên tục đạt các thành tích tốt tại các kì Major nhưng chưa từng lọt vào top 4.

Điều này chứng minh rằng trong lối chơi của LGD vẫn thiếu một thứ gì đó để giúp họ có được kết quả tốt hơn. Kể từ sau mùa TI8, phong độ của họ vẫn rât ổn định tuy nhiên điều này là không thủ khi các đối thủ Evil Geniuses, VP và đặc biệt là Team Secret đều có những tiến bộ rõ rệt. Để đạt thứ hạng tốt hơn trên DPC, LGD sẽ phải làm hết sức mình để có được chức vô địch lần này.

Vị trí số 3 – Virtus.Pro

Kết quả hình ảnh cho virtus pro

Người dẫn đầu phong trào Dota 2 khu vực CIS trong nhiều năm gần đây, Virtus.Pro hẳn sẽ quyết tâm giữ lại chiếc cúp Epicenter ở lại sân nhà. Tuy nhiên phong độ của đội tuyển trong thời gian này không thực sự tốt, bị loại đầy bất ngờ ở giải MDL Disneyland Paris Major và chỉ xếp ở vị trí thứ 8. Virtus.pro còn bị Gambit Esport cướp mất ngôi vị quán quân ở vòng loại khu vực. Nhưng những fan hâm mộ trung thành đều mong muốn VP sẽ quay trở lại sau khoảng thời gian nghỉ ngơi cần thiết.

Vị trí số 2 – Evil Geniuses

Kết quả hình ảnh cho evil geniuses

EG đến giải với phong độ tốt nhất mùa 2018-2019 này. Họ đã đạt vị trí thứ 3 trong 3/4 giải Major đã tham gia và thành tích chỉ chịu xếp sau Team Secret. Tuy nhiên việc thường xuyên chịu thất thủ trước các đội lớn như VP, Secret và Liquid cho thấy một yếu điểm trong khau ban/pick khi mà kỹ năng của các player gần như tương đương nhau.

Những chàng trai Bleed Blue có niềm tin rất lớn với huấn luyện viên Bulba nhưng đây có vẻ như là một vấn đề nhỏ của đội. Khi mà EG thường sử dụng cùng một công thức cho dù đối phương có là một đội được đánh giá thấp hay một top team thế giới. Nếu có thể thay đổi thói quen này, chắc chắn EG sẽ vượt lên trên đẳng cấp của VP, LGD và thậm chí là Secret.

Vị trí số 1 – Team Secret

Kết quả hình ảnh cho team secret

Team Secret đang thống trị bảng DPC và không có dấu hiệu dừng lại. Đội tuyển đã lọt vào chung kết của 3 Major và giành chiến thắng 2 trong số đó. Ngay cà khi đội tuyển có vẻ xuống tinh thần, họ đều tìm được cách quay trở lại.

Trong quá khứ, Secret đã từng đạt được phong độ hủy diệt tương tự trước mùa International 2015 nhưng thất bại buộc họ phải xây dựng lại mọi thứ. Sau bài học kinh nghiệm đắt giá, Puppey sẽ không cho phép điều tương tự xảy ra ở mùa TI lần này. Chắc hẳn họ sẽ phải chuẩn bị kỹ hơn cho từng giải đấu đặc biệt khi sự kiện chính của giải Epicenter sắp diễn ra.

Fun88Esports

Bình Luận: