Chia sẻ
Epicenter Major 2019 Alliance vs Liquid

(FUN88 ESPORTS) – Vòng loại giải Epicenter Major 2019 đang đi đến giai đoạn cuối cùng.

Fun88Esports-top-banner

Vòng loại của giải Epicenter Major 2019 đang đang đi đến hồi kết. Tại khi vực châu Âu, chúng ta được chứng kiến màn đối đầu nảy lửa của nhánh thắng giữa Team LiquidAlliance.

Game 1

Ban/pick

Alliance có một pick khá mới mẻ là Tiny ở vị trí offlane. Có lẽ điều họ mong muốn là sẽ có một đội hình đủ sức đánh nhau ở early và mid game để cho Medusa có thể thoải mái trong việc farm. Phía Liquid cũng thử sức với Monkey King cho Matumbaman và vị trí chủ chốt Morphling cho Miracle

Diễn biến trận đấu

Khi mà Tiny KotL bận đối phó với Enigma ở top thì Batrider của Liquid đã nhanh chóng ghe thăm mid khi đã có kỹ năng Flaming Lassa. Anh và Morphling đã gank thành công Medusa ở phút 14. Một teamfight lớn diễn ra ở mid sau đó, tuy là những người chủ động nhưng Team Liquid đã nhanh chóng phải rút lui khi nhận ra tiềm năng combat của đối thủ.

Alliance vs liquid game 1

Với Stone Gaze của Medusaa Wisp của KotL đã đủ đưa 3 kẻ thù lên bảng. Tình huống tương tự xảy ra tại Roshan, phút 32 và phút 43, Medusa quá khỏe, anh ăn được Ultra Kill và khiên Aegis. Với Butterfly, Skadi, Manta, Daedalus, Aegis, BKB, Liquid đành bất lực nhìn Medusa push nhà chính kết thúc game đấu.

Game 2

Ban/pick

Đội trưởng Kuroky của Liquid rất thích pick lại đội hình của đối thủ ở những loạt BO3 nhằm đánh vào tâm lí đối phương. Với những lượt chọn Nature’s Prophes, Ember Spirit, Warlock, Shaman và Medusa của Liquid, Alliance đáp trả lại bằng Storm Spirit, Troll Warlock Enigma ở vị trí core.

Diễn biến trận đấu

Storm Spirit là lượt pick được dùng để trị NP của Liquid, và anh ta đã thực hiện đúng chiến lược này ở tình huống ăn Roshan ở phút 23. Mind Control đã chủ quan Tele ra lẻ khi mà chưa có đồng đội hỗ trợ đã tặng không cho midlaner của Alliance 1 mạng.

Alliance vs liquid game 2

Nhưng trong một tình huống cố gắng push lẻ trụ top đối phương ở phút 41, chính Storm Spirit lại bị Ember Spirit  Shaman bắt được. Liquid tranh thủ ăn mega mid và top của Allaince. Carry chính của Allaince liên tục bị Ember Spirit Nature’s Prophes quấy rối trong combat. Hero chủ lực bị counter quá mạnh, Alliance không thể cản Liquid tấn công vào nhà chính để san bằng tỉ số 1-1.

Game 3

Ban/pick

 Allaince vẫn tin tưởng sử dụng Troll Warlock ở trận đấu thứ 3 này. Liquid cũng có một sự đáp trả nhât định với việc tiếp tục sử dụng Nature’s Prophes và dùng thêm cả Nyx Assasin và Viper.

Diễn biến trận đấu

Do tận dụng những bãi Stack to, Sven trong tay Miracle xanh khá sớm. Các thành viên còn lại của Liquid thì đang sử dụng lối đánh quen thuộc. Họ cố gắng kéo Allaince combat ở những vị trí khác để Sven thoải mái farm. Nhưng việc combat thiếu người của Liquid cũng giúp Troll của Alliance có được double kill ở phút 34. 

Alliance vs Liquid game 3

Nature’s Prophes chuyển sang rat trụ và dùng BKB tele về. Màn cù nhây của Nyx Assassin ở phút 35 khi bị Troll tấn công giúp Liquid đủ thời gian để đánh vào những vị trí còn lại của đối thủ. Và khi Nature’s Prophes rat được Mega Creep,thì khả năng def nhà của Alliance bị giảm đáng kể, họ không còn đủ sức chống cự nhũng đợt push tiếp theo.

Chiến thắng 2-1 cho Team Liquid.

Fun88Esports

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner