Chia sẻ
Epicenter-Major-2019-khu-vuc-SEA-fnatic-vs-MYSGAU 

(Fun88 Esports) Cuộc đối giữa 2 đội hàng đầu khu vực Đông Nam Á – Fnatic và MYSGAU

Khi mà vòng chung kết vòng loại giải Epicenter Major 2019 đã kết thúc ở khu vực Châu Âu và CIS, người hâm mộ bộ môn Dota 2 đều hướng sự chú ý về khu vực Đông Nam Á. Đây là cuộc đọ sức vô cùng căng thẳng giữa Fnatic và MYSGAU. Cùng theo dõi diễn biển của các trận đấu dưới đây nhé

Game 1

Fnatic nhanh chóng vươn lên dẫn trước về tỉ số mạng bằng những tình huống đi gank hiệu quả của Ember Spirit trong tay Abed. 10-4 nghiêng về Fnatic, họ cũng dẫn hơn dối phương 5k network ở phút 14.

Tuy nhiên carry chính bên MYSGAU lại farm khá xanh. Chủ động đánh snowballl từ những lợi thế đang có, Fnatic cẩn thận tránh những giao tranh lớn. Khi Lifestealer Timber  đủ xanh, họ mới băt đầu tiến về highground đối thủ. Một mình Sven là không đủ sức chống lại bộ 3 Ember Spirit, Timber, Lifestealer. MYSGAU buộc phải gõ GG để Fnatic dẫn trước 1-0.

Game 2

Lần này thì chính MYSGAU sở hữu 3 hero làm chủ trận đấu và có lượng network tốt là Doom, Huska và Juggernaut. Phút 26, Doom có một tình huống băng trụ 3 hổ báo, anh phải để lại mạng của mình, nhưng 2 core còn lại của MYSGAU vẫn làm rất tốt nhiệm vụ. Một tình huống combat lớn nổ ra ở trụ 2 khu vực Bot Dire khiến nhiều thành viên của Fnatic thiệt mạng. Cả Medusa và Lifestealer phải sử dụng buy back nhưng vẫn không đủ để cản đợt push cua MYSGAU. Tỉ số được cân bằng 1-1.

Game 3

Game đấu thứ 3, midlaner của Fnatic được sử dụng hero làm nên tên tuổi của anh trong những trận leo rank- Invoker. Họ cũng không quên pick Earth Spirit  Grimstroke 2 support hạng nặng để cover mid bất cứ lúc nào. Chính khoảng trống mà Invoker và Nature’s Prophes của Iceiceice tạo ra giúp carry của họ có đủ những item cần thiết. 

Sven của MP nhờ đó mà không ngần ngại lao lên tàn phá đội hình MYSGAU ngay trước trụ 3 ở phút 31. Đây cũng là combat cuối của MYSGAU trước khi gõ GG ở game đấu này.

Game 4

MYSGAU tuy là một đội mới nổi lên ở khu vực SEA nhưng có tiềm năng rất lớn để trở thành một trong những đội đứng đầu ngang hàng với Mineski Fnatic. Trận này họ sử dụng một đội hình tương đôi hiếm gặp là Wrath King, Batrider, Kunka, Shaman  Grimstroke.

Tuy không hẳn là sở hữu bất kì một hero nuke damge khủng hay có lượng damage vật lý lớn nhưng đội hình MYSGAU lại phối hợp tốt với nhau. Điều này ảnh hưởng lớn đển hả năng combat của Nature’s Prophes và Phantom Assassin của Fnatic. Và khi PA bị bắt lẻ khi đang farm ở Bot Shrine Radiant ở phút 40, đây cũng là dấu chấm hết cho Fnatic khi các thành viên của họ đều không có buy back. Tỉ số trở lại cân bằng 2-2. 

Game 5

Khi trình độ của 2 đội tuyển ngang bằng nhau thì chỉ cần có một yếu tố may mắn hơn sẽ đều dẫn đến thắng lợi chung cuộc. Fnatic chọn line up tay dài quen thuộc với Drow Ranger, Queen of Pain Necrophos làm core. Kịch bản game 1 lập lại, WYGSAU tuy có Wrath King sở hữu lượng network đầu bảng nhưng phải một mình đối chọi với cả 3 hero của Fnatic. Trong tất cả combat, anh luôn bị các hero của Fnatic quây bắt. Và khi đầu tàu Wrath King đã nằm xuống, công việc của Fnatic chỉ cần làm là dọn hết các trụ ngoài để dành chiến thắng chung cuộc 3-2. Một trận chung kết Dota 2 vô cùng hấp dẫn của khu vực Đông Nam Á.

Fun88Esports

Bình Luận: