Chia sẻ
Epicenter Major 2019 Ngay 1

(FUNN88 ESPORTS) – Epicenter Major 2019, những vòng đấu đầu tiên đã diễn ra cực kì hấp dẫn

Giải đấu Epicenter Major 2019 là sự kiện Dota 2 nhận được nhiều quan tâm nhất trong những ngày qua. Chúng ta hãy đến những diễn biến mới nhất của các trận đấu.

Epicenter Major 2019: Team Secret vs Liquid

Ban/pick

Là kình địch của nhau từ trận trung kết giải MDL Disneyland Paris Major vừa qua, hôm nay LiquidTeam Secret lại có thêm một dịp đọ sức. Tuy nhiên, khác với lần gặp trước, Team Secret chỉ chọn một đội hình cơ bản và phổ biến với Drow Ranger, Huska, Enigma, Earth Shaker, Vengeful Spirit .Trong khi Liquid xây dựng line-up xung quanh 2 hero push mạnh là Shaman Lycan.

Epicenter-Major-2019-Secret-vs-liquidDiễn biến trận đấu

Do tính chất vòng loại khá nhẹ nhàng, cả 2 team đã thi đấu khá cởi mở và có những tình huống ăn miếng trả miếng hấp dẫn. Với sự dẫn đầu của Templar Assasin được cầm bởi Miracle, đội hình Liquid liên tục gây áp lực vào vị trí mid đối thủ. Kỹ năng PSI Blades của hero này giúp Miracle “xiên táo” Team Secret ở phút 16 tiếp thêm chuỗi mega kill. Thêm một combat thắng lợi ở Roshan Pit ở phút 25, Drow Ranger, Huska,Vengaful Spirit lên bảng đếm số, Team Liquid đã sẵn sàng cho chiến thắng Tuy nhiên khả năng def nhà tốt của Secret khiến Team Liquid chỉ có thể phá trước 2 lane mega ở mid và bot.

Epicenter-Major-2019-Secret-vs-liquid-game-1

Phải đến tận phút 37, sau một pha smoke đày bất ngờ, Lycan và Shaman theo đúng chiến lược theo wave creep tràn vào tấn công nhà chính trong khi 3 thành viên còn lại câu thời gian ở top. Họ đẫ thành công phá sập nhà chính trước khi Team Secret có thể quay về def. Một đòn đáp trả tinh tế của Team Liquid sau trận thua đáng tiếc tại vòng chung kết vừa qua.

Epicenter Major 2019: Ninja In Pyjamas vs OG

Ban/pick

Hero Arc Warden xem ra đã thực sự qua trở lại meta. Với khả năng farm nhanh với Midas và tầm đánh xa, đây là một sự lựa chọn hợp lý để đôi trọng lại lượt pick Drow Ranger của đối thủ.

Kết quả hình ảnh cho arc warden dota 2

Để bổ sung cho đội hình xung quanh Arc Warden , NiP lựa chọn Monkey King, Nature’s Prophes, Sand King  Winter Wynven. OG thay vì lựa chọn nhiều hero tay dài để kỹ năng Precision Aura của Drow Ranger đạt tối đa hiệu quả họ lại chọn Ember Spirit, Tide Hunter, Abaddon, Grimstroke. Xem ra OG vẫn quen với lối đánh combat và kiểm soát thế trận hơn là push tổng lực.

Epicenter-Major-2019-NIP-vs-OG

Diễn biến trận đấu

OG vốn không mạnh ở giai đoạn đi lane, tiềm năng của đội tuyển này là khả năng kiểm soát bản đồ, combat nhuần nhuyễn để lật lại thế trận. Thế nên khi đối đầu với một đội tuyển NiP đang hừng hực khí thế sau khi vô địch giải Dota Pit Monor, OG chủ động nhường đất farm cho đối thủ. Tuy nhiên, việc Monkey King, Arc Warden , Nature’s Prophes quá xanh cũng gây không ít khó khăn cho OG. Tuy đưa được cả 3 thành viên Arc Warden, Monkey King lên bảng đếm số ở phút 18 nhưng OG cũng mất Ember Spirit và buy back của Grimstroke.

Epicenter-Major-2019-NIP-vs-OG-game-1

Chính sự chênh lệch network quá lớn giữa 2 team khiến cho đội hình combat của OG khó phát huy hết hiệu quả. Sau pha Ravage của Tide Huter giữa đội hình NiP nhưng OG lại không thê dứt điểm bất kì ai. Họ buộc phải gõ GG khi mà Monkey King có được Ultra Kill ngay trước khi tiến vào nhà chính của mình.

Những kết quả của giải đấu Epicenter Major 2019 sẽ liên tục được cập nhật trên FUN88ESPORTS.COM

FUN88EPSORTS

Bình Luận: