Chia sẻ
Epicenter-Major-2019-EG-beastcoast-J-Storm

(Fun88 Esports) – Những diễn biến mới nhất của giải Epicenter Major 2019 ở khu vực Bắc Mỹ

Nếu ở khu vực Trung Quốc LGD đang đang làm mưa làm gió tại giải Epicenter Major 2019 thì tại khu vực Bắc Mỹ, Evil Geniuses gần như không có đối thủ.

Evil Geniuses vs beastcoast

Game 1

Ban/Pick

Team EG muốn chứng tỏ rằng không chỉ Miracle – của Liquid mới biết sử dụng Morphling trong khi họ cũng sở hữu một tay chơi mid cực tốt là EG.Sumail. EG pick line up với Drow Ranger, Morphling, Nature’s Prophes, Clock, Disruptor. Trong khi beastcoast lựa chọn khá an toàn với Naga Sire, Bane, Nyx Assassin, Brewmaster, Templar Assassin để kéo late.

Diễn biến trận đấu

Drow Ranger và Nature’s Prophes có đủ khoảng trống để farm nên nhanh chóng chiếm vị trí đầu bảng network. Morphling không cần quá nhiều item để dẫn đầu các cuộc đo gank.

Phút 16, EG đưa 3 hero bên phía beastcoast lên bảng, Drow Ranger có được Double Kill. Họ đánh thẳng vào top lane của đối thủ. Tuy cố gắng setup combat bằng kỹ năng Song of the Siren khá đẹp nhưng carry của beastcoast không thể gây đủ damge. Naga Siren đã phải call GG ở phút 22 của game đấu.

Game 2

Ban/Pick

Sau game 1 diễn ra khá chóng vành, beastcoast cố gắng lấy lại những gì đã mất. Một lần nữa họ chọn đội hình thiên nhiều về late game với Abaddon, Rubick, Beastmaster, Queen of Pain  Spectre. Còn EG sẽ cho đối thủ thấy cách chơi Naga là thế nào. Ngoài lượt pick này cho Arteezy, họ còn pick luôn hero tủ Puck cho s4 OD cho Sumail.

Diễn biến trận đấu

Với trình độ khá chênh lệch, các core phía beastcoast nhanh chóng thua EG về lượng creep. Tuy nhiên sự phối hợp tốt giữa Queen of Pain, Spectre và Abaddon giúp họ có được mạng của OD và Oracle ở phút thứ 10. 

Arteezy đã setup một combat khá đẹp ở phút 17, EG dễ dàng càn quét đội hình beastcoast. Sau khi có được Aegis và nhận thấy sự chênh lệch lớn về network, EG tổ chức push vào mid đối phương. Def nhà thành công nhờ buy back, beastcoast vẫn không đủ sức chống lại đợt push mid thứ 2 của EG, họ đành chấp nhận để thua với tỉ số 2-0.

Evil Geniuses vs J.Storm

Game 1

Ban/pick

Đây là cặp đấu khá hấp dẫn ở khu vực Bắc Mỹ khi 2 đôi đều có những kinh nghiệm ở những giải đấu chuyên nghiệp. Trong khi J.Storm chon đội hình cổ điển với Wrath King, Earth Shaker, Sand King, AA và Morphling. EG lại chú trọng pick các hero thuận tay cho các player của mình với Storm Spirit cho Sumail, Sven cho Arteezy và Nyx cho Cr1t-

Diễn biến trận đấu

Nyx Assssin chủ động trong các đợt gank đặc biệt ở phút 9 và 13 vào J.Storm . Bot lane của J.Storm luôn bị đặt trong tình trạng báo động, trong khi các core của EG thoải mái farm item cần thiết.

Phút 22, EG tấn công vào vị trí Shrine của Radiant đưa 4 hero đối phương lên bảng, Storm Spitrit có được chuỗi monster kill. Và lúc cả Sven có được unstopable thì J.Storm đã biết họ không còn cơ hội thắng kể cả khi cả 3 lane vẫn còn nguyên. EG dẫn trước 1-0.

Game 2

Ban/pick

Lần này J.Storm muốn có một đội hình giao tranh dễ dàng hơn, họ chọn cho mình Sven, Drow Ranger, Batrider, Lina, Orge Magi. Còn EG đặt tin tưởng vào hero Spectre và Arc Warden sẽ gánh cả game đấu

Diễn biến trận đấu

Chính vì vậy mục tiêu hàng đầu của EG là tạo ra nhiều khoảng trống nhất có thể. Họ giao tranh ở Bot lane vào phút thứ 10 chỉ với 3 thành viên trong khi Arc Warden Spectre free farm ở mid và top.

Chiến thuật này khiến EG bị mất 3 trụ đầu ở phút 20, bị đối phương dẫn mạng với tỉ số 8-14 nhưng bù lại các core của họ rất có lợi. Và khi cả Arc Warden và Spectre xuống núi, J.Storm chỉ biết gồng mình để def. Và chỉ khi Arteezy có được Triple kill ngay trong khu vực nhà chính, J.Storm mới chấp nhận gõ GG kết thúc game đấu

Đón xem những diễn biến mới nhất của vòng loại Epicenter Major 2019 trên Fun88Esports.com !

Fun88 Esports

Bình Luận: