Chia sẻ

(FUN88ESPORTS)- Những diễn biến bất ngờ đã giúp DreamLeague Leipzig Major trở thành sự kiện Dota 2 nóng nhất hiện nay

Kết quả hình ảnh cho dreamleague leipzig major

Ngày thứ 2 vòng playoff của sự kiện DreamLeague Leipzig Major đã kết thúc. Puppey thành công đưa đội tuyển vượt qua Fnatic trong trận BO3 cân não. Trong khi đó Kuroky bất ngờ để tuột khỏi tay cơ hội đi tiếp vào vòng trong. Kèo đấu kinh điển giữa NaVi Alliance cũng góp phần làm nòng thêm sự kiện Major lần này.

Secret lọt vào bán kết nhánh thắng

Chỉ thiếu một chút may mắn để đội tuyển đến từ Đông Nam Á tạo nên bất ngờ trước ông lớn Secret.Fnatic đã có khởi đầu khá thuận lợi. Với lượt pick Gyrocopter đủ để áp đảo cả Morphling và Slark về late game với 2 thanh Rapier. Sang game 2 , Fnatic có được lineup được đánh giá tốt hơn.

Và họ đã gần như chạm đến chiến thắng khi Monkey King của Nisha dieback vào phút 57. Nhưng Yapzor và Zai đã nói không với điều này. Combo Ice Blast + Echo Slam kinh điển như chung kết The International 2015 đã diệt gọn Morphling phía Fnatic. Thiếu mất thành viên chủ lực, đội tuyển Đông Nam Á đành phải call GG.

Trong game đấu quyết định, Fnatic một lần nữa vươn lên dẫn lợi thế ở early game.Tuy nhiên Secret đã khéo léo triển khai lối đánh gank lẻ liên tục. Với điểm yếu là các hero core cần nhiều item, Fnatic buộc phải chia lẻ đội hình để farm . Đây là cơ hội để Secret đẩy nhanh nhịp độ trận đấu. Lifestealer trong tay Matumbaman trở nên quá cứng để có thể bị tiêu diệt trong giao tranh. OD và Gyrocopter không có đủ lượng sát thương cần thiết. Secret dứt điểm trận đấu ở phút 43 đánh dấu màn lội ngược dòng hấp dẫn trong ngày thi đấu thứ 2.

Nigma để xảy chân ở nhánh thua

Với truyền thống là đội phải đánh nhiều trận nhất nếu vô địch giải đấu, người hâm mộ vẫn đặt trọn niềm tin cho Nigma sau trận thua trước Evil Geniuses. Lần này, họ sẽ đối mặt với một đội tuyển đến từ Nam Mỹ là Beastcoast. Nigma với các tay chơi hàng đầu thế giới được đánh giá hoàn toàn trên cơ trong loạt trận này.

Thế nhưng, có vẻ may mắn đã mỉm cười với Beastcoast. Họ đã bất ngờ thi đấu xuất sắc trong game 1 để dành chiến thắng chóng vánh sau 33 phút. Sang game 2, Nigma lấy lại thế trận khi bắt bài bộ đôi Lich và Lifestealer của đối thủ. Tỉ số cân bằng 1-1. Trong trận cuối , Kuroky chọn một đội hình ít được sử dụng với Pugna, Lifestealer, IO, Night Stalker và Batrider.

Beastcoast tuy bất ngờ nhưng đã thích ứng cực tốt. Họ có cho mình các counter pick như Nyx Assassin, Disruptor và Void. Một mình Lifestealer của Miracle đứng top network là không đủ. Beastcoast dành chiến thắng quan trọng tại rừng Top phút 40. Không đủ các thành viên để def, Nigma buộc phải gọi GG và kết thúc hành trình tại DreamLeague Leipzig Major.

 

Bình Luận: