Chia sẻ

(Fun88Esports) Với việc The International 10 Battle Pass hiện đã đóng cửa, Valve đã vạch ra kế hoạch của mình trong vài tháng tới.

Trong một bài đăng trên blog chính thức của Dota 2, nhà phát hành đã vạch ra một số kế hoạch của họ cho game này trong tương lai. Điều này bao gồm một cuộc đại tu Dota Plus, một hướng đi mới cho hệ thống Bang hội TI10 Battle Pass và một cách tiếp cận mới đối với các bản cập nhật Dota 2.

Mặc dù Valve đã tiết lộ rằng người hâm mộ có thể được thấy một hero mới trong vòng tháng tới, nhưng còn nhiều điều hơn thế nữa. Đó là đại tu Dota Plus và trang bị lại hệ thống bang. Dota Plus từ lâu đã xoay quanh đơn vị tiền tệ “mảnh” cho phép người dùng có được các mảnh bằng cách chơi game và hoàn thành các thử thách, sau đó giao dịch các mảnh để lấy skin. Điều này theo truyền thống đã bị đóng khung bởi việc trả phí, nhưng hệ thống hiện đã có sẵn cho tất cả mọi người.

Thay vì trao BP vượt qua trận chiến, các bang hội hiện trao các mảnh cho tất cả các thành viên hàng tuần dựa trên thành tích của bang hội so với những bang khác trong khu vực. Người đăng ký Dota Plus nhận được gấp đôi số tiền thanh toán của bang hội tiêu chuẩn. Tất cả người chơi cũng có thể kiếm thêm các mảnh bằng cách thắng các trò chơi.

Thêm một số giá trị bổ sung cho Dota Plus là âm thanh của bánh xe mới được lấy từ TI10 Battle Pass, một kho báu theo mùa mới và những thử thách mới. Dota Plus cũng duy trì các tính năng khác của nó, bao gồm âm thanh bánh xe trò chuyện bổ sung và số liệu thống kê chuyên sâu.

Valve lên kế hoạch cho các hero Dota 2 mới trong tương lai gần

Cùng với những chỉnh sửa chi tiết đối với hệ thống phần thưởng của Dota 2 là một số thay đổi lớn hơn về cách các bản cập nhật diễn ra trên lịch.

“Gần đây, chúng tôi đã suy nghĩ về việc thử một cách tiếp cận tổng thể hơn là trải rộng các bản cập nhật trong năm, thay vì chỉ đưa hầu hết các nội dung và bản cập nhật tập trung vào The International. Chúng tôi hy vọng một nội dung ổn định sẽ hấp dẫn người dùng hơn so với các cách tiếp cận trước đây,” bài đăng trên blog viết.

Điều này thật thú vị và có thể sẽ giúp cho Dota 2 mới mẻ hơn, vì game theo lối mòn đã khiến mọi người dần chán nản dù cho là đối với những người chơi tận tâm nhất. Vấn đề là người hâm mộ Dota 2 đã nghe điều này một vài lần trong nhiều năm, với việc Valve bắt đầu và nhanh chóng dừng những thay đổi lớn hơn về cách công ty tiếp cận các patch của mình. Từ mô hình vá lỗi hai tuần một lần ngắn ngủi của năm 2018 đến hệ thống vá lỗi sửa đổi mang đến những thay đổi cho kinh tế và hệ thống XP trước những thay đổi bổ sung về hero và vật phẩm. Valve vẫn chưa có cam kết thay đổi gì thực sự với Dota 2.

Về lâu dài, Valve có thể sẽ rơi vào những thói quen như trước đây đối với game. Nhưng trước mắt, có vẻ như người hâm mộ có thể sẽ có một vài hero mới ra mắt sơm hơn dự kiến. Mặc dù Valve đã cố gắng đưa các yếu tố cơ bản của TI10 Battle Pass vào quá trình phát triển, công ty đang có kế hoạch phát hành kịp thời một hero Dota 2 mới.

Valve muốn ra mắt một hero Dota 2 mới vào tháng 11 năm 2020, tiếp theo là một hero khác vào đầu năm 2021.

Các hero mới được phát hành rất hiếm, với năm 2019 là năm hoạt động tích cực nhất trong lịch sử với ba anh hùng mới được ra mắt là Mars, Snapfire và Void Spirit. Mỗi năm kể từ năm 2014, chỉ có một hoặc hai anh hùng mới được thêm vào.

Cách tốt nhất để thu hút sự chú ý của những người hâm mộ Dota 2 đã mất niềm tin là thêm các hero mới. Đánh giá từ một số rò rỉ được tìm thấy trong các tệp trò chơi của Dota 2, công ty có một loạt ý tưởng cho các hero mới có thể được thêm vào game.

Có một loạt các chủ đề khác được thảo luận trong bài đăng trên blog, mọi người hãy xem nó nhé.

Bình Luận: