Chia sẻ

(Fun88 Esports) Solar Crest là một item thuộc dòng Support trong Dota 2, được ghép từ các mảnh nhỏ hơn bao gồm Medallion of Courage, Ultimate Orb, Wind Lace và mảnh giấy công thức. Bên cạnh các chỉ số cộng thêm, item này có một kích hoạt chủ động cho phép sử dụng lên cả đồng đội lẫn kẻ thù với các tác dụng khác nhau.

Phần 2:

Dễ lên và phù hợp với tất cả các role

Nếu để ý kỹ hơn chút chúng ta sẽ thấy cái giá 3975 gold có vẻ hơi cao đối với các carrier, và quá đắt so với các support bán máu. Nhưng hãy nhớ rằng nó được lên từ các mảnh nhỏ hơn và vì vậy tương đối dễ farm và dễ lên cho dù bạn chơi ở bất cứ role nào.

Mảnh lớn nhất và cũng khó lên nhất của Solar Crest là Ultimate Orb thường sẽ là thứ được lên sau cùng, các mảnh trước đó đều có thể phát huy hiệu quả độc lập của mình. Medallion of Courage có thể được sử dụng cho tới tận phút thứ 30 cũng không có vấn đề gì nếu bạn chơi ở vị trí support, trừ 7 giáp là một con số khá lớn lên những hero không phải thuộc hệ Agility hoặc không build các item tăng giáp/block damage. Wind Lace có thể lên độc lập như 1 cái giày, đóng vai trò tăng tốc độ di chuyển. Như vậy là ngay cả khi bạn chưa farm được xong Solar Crest thì bạn vẫn có thể tận dụng sức mạnh của các mảnh thành phần trong các cuộc gank khá ổn, và Solar Crest có thể được lên bất cứ lúc nào tài chính của bạn sẵn sàng.

Và dĩ nhiên như đã nói ở mục trên, nó phù hợp để lên cho bất cứ hero nào mà không cần cân nhắc về chất tướng cũng như role của hero đó trong game. Một offlane có thể rush sớm Solar Crest để lấy độ trâu hay hỗ trợ team, hoặc Carry cũng có thể farm luôn món đồ này để lấy hiệu ứng trừ giáp nếu có đủ sát thương (ví dụ như Bristleback). Support có thể lên món này muộn hơn, nhưng về cơ bản 80 tốc đánh là quá đủ để một Carry có thể đánh late chắc kèo. Chỉ là bạn có hay quên sử dụng nó hay không thôi.

Vậy khi nào bạn nên lên Solar Crest?

Ai cũng có thể lên Solar Crest bất kỳ lúc nào. Tất nhiên trừ khi bạn muốn để dành tiền cho những item cần kíp hơn trong tình thế trận đấu hiện tại, còn lại Solar Crest phù hợp nhất trong những tình huống như sau:

  • Khi team bạn đang giành lợi thế lớn và cần chơi chiến thuật aggressive (gây áp lực, tạo combat, đẩy trụ liên tục không ngừng nghỉ).
  • Team bạn có các Carry cần tốc đánh (ví dụ: Sven, Void, Outworld Devourer, Tiny, Monkey King, Slark…).
  • Team bạn có các thành viên tank trụ ổn (ví dụ: Mars, Brislteback, Spectre, Centaur…)
  • Team bạn đang khá thiếu các skill backup cá nhân (ví dụ: Shallow Grave – Dazzle, Press the Attack – Legion Commander, bộ skill của Io hoặc Oracle…).

Những hero nào phù hợp để lên Solar Crest?

Như đã nói ở trên ai cũng có thể lên Solar Crest, nhưng những hero có thể tập trung rush Solar Crest thoải mái mà không bị bận tâm đến các core item hoặc các item tình huống khác thì cũng không hẳn là toàn bộ các hero. Họ thường là những hero có một ít độ trâu nhất định, hoặc lượng sát thương cao và cần giảm giáp nhưng không thích lên Desolator vì tính đa dụng của Solar vẫn hơn.

solar most used this week

Danh sách các heroes lên Solar Crest nhiều nhất trong tuần vừa rồi

  • Bounty Hunter: Một trong những hero phù hợp nhất với item này và cũng đủ rảnh tay cũng như rảnh tiền để lên. Hiệu ứng trừ giáp kết hợp với Track giúp BH chém tay rất thốn, đủ để xử lý các thành phần backline khó chịu. BH cũng là một hero kiếm tiền khá nhanh từ Track nên việc farm item này cũng không quá khó.
  • Britsleback: Là một Carry pos 1, BB có đủ thời gian và công cụ farm cần thiết để rush sớm item này. Lượng stat khá lớn cung cấp máu và mana cần thiết cho BB để vừa dùng skill vừa đỡ đòn, lượng giáp trừ kết hợp hoàn hảo với damage tay to đùng từ Warpath cũng như vẩy lông Quill Spray khiến cho Solar Crest trở thành core item không thể thiếu với các BB player trong competitive.
  • Kunkka: Có thể coi là một item tình huống cho Kunkka, bản thân hero này cũng có lối lên đồ khá đa dạng. Giảm giáp kết hợp khá ổn với sát thương cao đến từ Tidebringer.
  • Night Stalker: Thợ săn bóng đêm NS là một trong những hero gank cơ động nhất Dota 2, kết hợp với item này sẽ giúp việc săn mồi trở nên dễ dàng hơn nhiều. Dĩ nhiên farm lên item này có thể sẽ là rào cản nho nhỏ cho một hero farm chậm như NS.
  • Dazzle: Dazzle nổi tiếng là một hero support đánh damage vật lý. Solar Crest kết hợp với ultimate Bad Juju sẽ “lột sạch” giáp của hero địch, khiến cho các skill và đòn đánh thường của Dazzle trở nên thốn hơn rất rất nhiều.
  • Vengeful Spirit: VS có Vengeance Aura tăng sát thương và Wave of Terror giảm giáp. Solar Crest giúp hiệu quả sát thương vật lý của cô ta và đồng đội tăng lên đáng kể.

 

 

Bình Luận: