Chia sẻ
Spread the love
Fun88Esports-top-banner

(Fun88 Esports) Giáo dục những người chơi mới trước khi tiêu diệt họ.

Trong nhiều năm, một trong những phàn nàn chính xung quanh cộng đồng Dota 2 là trò chơi thiếu một hướng dẫn toàn diện, một hướng dẫn mà vượt ra ngoài những điều cơ bản và có thể giúp người chơi mới thực sự học cách chơi.

Người sáng tạo nội dung Jake “SirActionSlacks” Kanner đã đưa ra lời kêu gọi, yêu cầu cộng đồng hợp tác và giúp tạo ra một hướng dẫn mới để người chơi có được trải nghiệm tốt hơn.

Anh ấy đã quyết định đưa phong trào này vào hành động của mình sau thông báo gần đây về một anime dựa trên vũ trụ Dota mà Valve đang sản xuất với Netflix. Đây là một số quảng cáo thực sự đầu tiên mà Valve thực hiện cho Dota bên ngoài thể thao điện tử trên phạm vi toàn cầu trong một thời gian khá dài và nó có thể thu hút rất nhiều người chơi mới đến với Dota 2.

International – sự kiện thể thao điện tử lớn nhất trong Dota thường tạo ra sự tăng đột biến về số lượng người chơi, nhưng Slacks cho biết sự tăng đột biến này bao gồm nhiều người chơi cũ quay lại trò chơi hơn là những người chơi mới tham gia. Và bởi vì trò chơi không có được những gương mặt tươi mới đó, Slacks nói đội ngũ nội bộ của Valve đã ngừng hoạt động trên hệ thống hướng dẫn của riêng mình.

Slacks nói: Không có lượng người chơi mới khổng lồ. “Theo tôi, hầu hết những người tham gia Dota đều bị lôi kéo bởi bạn bè hoặc những người chơi tận tâm đối với Dota. Tôi nghĩ bạn bè lôi kéo mọi người tham gia Dota theo đúng nghĩa đen là cách chúng tôi thu hút được tất cả những người chơi mới của mình ”.

Với chương trình Netflix sẽ ra mắt vào tháng 3, những người mới sẽ được giới thiệu với thế giới và có khả năng là trò chơi, điều này mang lại cho cộng đồng nhu cầu cụ thể về một hướng dẫn tồn tại mà trước đây chưa có.

Nhưng Dota 2 là một trò chơi năng động và thay đổi mạnh mẽ sau mỗi vài tháng, vì vậy một hướng dẫn tiêu chuẩn là không thể thiếu nếu không có một nhóm chuyên dụng sẽ làm lại nó với mỗi bản cập nhật lớn theo Slacks.

Các chuyển động cơ bản, cơ chế và các phần khác của trò chơi sẽ vẫn được đề cập trong hướng dẫn này, nhưng vì nó sẽ do cộng đồng tạo ra, các tài nguyên khác mà Valve sẽ không thể giới thiệu trong các hướng dẫn của riêng mình thực sự có thể được hiển thị cho những người mới này người chơi. Cho dù đó là các hướng dẫn mới bắt đầu hay các kênh nói liên tục về trò chơi, hướng dẫn mới này sẽ cung cấp cho những người chơi mới bắt đầu một nền tảng thực sự để đứng vững và phát triển.

Điều này bao gồm việc vận động để những người chơi mới hiểu rằng họ sẽ bị kích động khi sử dụng trò chuyện văn bản và có thể sử dụng nút tắt tiếng, chỉ cho họ cách chọn hướng dẫn cho việc xây dựng vật phẩm và nhiều điều khác mà họ sẽ cần biết trước khi tham gia trò chơi.

“Chúng ta có thể thiên vị, và chúng ta có thể vui vẻ, và chúng ta có thể làm bất cứ điều gì chúng ta muốn vì chúng ta là cộng đồng,” Slacks nói. “Và đó là cách thực tế duy nhất để làm cho nó hoạt động.”

Để đạt được mục tiêu của mình là chuẩn bị cho người chơi chơi trận đấu đầu tiên với bot trong meta hiện tại, Slacks cho biết anh ấy muốn khởi động một chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng để trả tiền cho các modder, nghệ sĩ và các nhà quảng cáo khác để tạo ra hướng dẫn. Quá trình này sẽ phải hoàn thành sau hơn một tháng.

Vấn đề lớn nhất, ngoài hạn chế về thời gian, đó là Valve hiện không cho phép những người chơi đã thi đấu dưới 30 trận tham gia một trò chơi tùy chỉnh. Điều này có nghĩa là dự án sẽ cần một số hỗ trợ từ Valve về vấn đề đó.

Hiện tại, Slacks đang chính thức tạo ra chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng, nhưng chúng tôi hoan nghênh phản hồi từ cộng đồng và thông tin chi tiết sẽ được chia sẻ trong những tuần tới.

 

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner