Chia sẻ
Spread the love
Fun88Esports-top-banner

(Fun88Esports) Dota 2 Trung Quốc đang trải qua một sự xáo trộn đội hình rất lớn và kết quả là hai đội khác bắt đầu với một bảng xếp hạng sạch sẽ. 

EHOME và PSG.LGD đã hoàn thành một thương vụ bom tấn khiến ​​cả hai đội tự hào về đội hình hoàn toàn mới trong mùa giải Dota Pro Circuit 2020-2021. Sự thay đổi này sẽ đưa ​​phần lớn đội hình của EHOME tạo nên cốt lõi mới của PSG.LGD. Đổi lại, EHOME đang mua lại dịch vụ của những người chơi đã ký hợp đồng trước đây của PSG.LGD và lấp đầy những khoảng trống còn lại với các thành viên của CDEC Gaming và ký kết thêm một đại lý miễn phí.

Sau thỏa thuận, EHOME sẽ đưa ra danh sách sau:

  1. Song “Sccc” Chun
  2. Guo “Xm” Hongcheng
  3. Yang “Chalice”‘ Shenyi
  4. Zhou “James” Yifu
  5. Jian Wei “xNova” Yap

Cái tên lớn nhất trong danh sách là game thủ ngôi sao Sccc. Từ lâu là cốt lõi trong đội hình của Newbee, Sccc đã rời đội vào năm 2019 để gia nhập Team Aster và chuyển từ vị trí người đi đường giữa sang người gánh. Aster đã có một số điểm nổi bật, đáng chú ý nhất là chiến thắng StarLadder Minor Season 3, nhưng lại gặp khó khăn trong phần trực tuyến của mùa giải. Thỏa thuận của Sccc với Aster cuối cùng chỉ kéo dài một năm, với việc game thủ này không thể gia hạn hợp đồng.

Tình trạng của EHOME được thành lập mang Liu ” Sylar ” Jiajun là không rõ ràng.

Xm và James đều đến từ EHOME sau khi dành phần lớn sự nghiệp của mình ở giải hạng hai của Trung Quốc. Chalice và xNova là hai tuyển thủ còn hợp đồng cuối cùng trong danh sách của PSG.LGD, khởi hành sau một năm thi đấu kết thúc vào tháng 7 với việc rời khỏi đội.

PSG.LGD đã xây dựng một đội hình mới, với đội hình bao gồm các game thủ sau:

  1. Wang ” Ame ” Chunyu
  2. Cheng “NothingToSay” Jin Xiang
  3. Zhang ” Faith_bian ” Ruida
  4. Zhao “XinQ” Zixing
  5. Zhang ” y` ” Yiping

NothingToSay, Faith_bian, XinQ và y` đều tham gia từ EHOME, trong khi NothingToSay và XinQ vẫn theo hợp đồng với EHOME. Thành viên cuối cùng của PSG.LGD là Ame, người đã gia nhập lại PSG.LGD sau khi bị đội sang CDEC đổi lấy Lai “Ahjit” Jay Son chỉ vài tháng trước vào tháng Hai.

Bên cạnh đội hình mới, PSG.LGD cũng bổ sung Zhang “xiao8” Ning làm huấn luyện viên mới. xiao8 đã huấn luyện EHOME từ năm 2018, nhưng là một huyền thoại của làng Dota 2 Trung Quốc nhờ thành công kéo dài với các đội DotA và Dota 2 của LGD Gaming, và chiến thắng tại The International 2014 với Newbee.

PSG.LGD cần xây dựng lại sau mùa giải Dota 2 khó khăn

Đội hình hoàn toàn mới là sự thiết lập lại rất cần thiết cho PSG.LGD sau khi trải qua một trong những năm đáng thất vọng nhất trong lịch sử của tổ chức. Mặc dù vẫn giữ nguyên danh sách mùa giải 2018-2019 đã giành được vị trí thứ ba tại The International 2019, nhưng PSG.LGD đã khởi đầu mùa giải thảm hại khi bỏ qua MDL Chengdu Major và sau đó không vượt qua được vòng loại mở cho cả ESL One Los Angeles và DreamLeague Season 13.

Một số điều chỉnh về số lượng hoặc đội hình đã theo sau và cải thiện đội, nhưng PSG.LGD vẫn không tìm ra điểm yếu với những lần lặp lại trước đó của đội.

Tổ chức LGD hy vọng rằng cơ sở hạ tầng vượt trội của mình sẽ giúp đưa danh sách EHOME trước đây lên một tầm cao mới. Đội đang nhập một đội hình EHOME đã hoạt động tốt trong mùa giải, nhưng chưa được coi là ưu tú. Sự thay đổi duy nhất mà đội đang thực hiện là chơi Ame ở vị trí carry thay cho Sylar, điều này cho thấy LGD tin rằng nó có thể giúp biến đội hình này thành những nhà vô địch.

Chi tiết đầu tiên về đội hình PSG.LGD mới sẽ đến tại China Dota2 Pro Cup, khởi tranh vào ngày 17 tháng 9.

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner