Chia sẻ

(Fun88 Esports) Cùng nhìn lại danh sách những đội tuyển xuất sắc nhất năm 2019.

Sự khác biệt giữa một đội hay và một đội tuyển xuất sắc thường được quyết định tại những đấu trường lớn. Với rất nhiều giải Major diễn ra, chúng ta được chứng kiến nhiều cái tên nổi lên.

Trong Dota Pro Circuit 2018-2019, nhiều cái tên đã giành những chức vô địch khác nhau, thế nhưng chỉ có một đội mới đứng ở đỉnh vinh quang cao nhất. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nhũng đội khác không đáng để mọi người nhắc đến.

Dưới đây là top 5 đội Dota 2 xuất sắc nhất trong năm 2019.

5. Vici Gaming

Vici từng là một trong số ít đội Trung Quốc được cộng đồng mong chờ trong 2019, với đầu tàu là tuyển thủ kỳ cựu Pan “Fade” Yi. Và các chàng trai đã thi đấu ổn định trong suốt năm.

Mọi thứ khởi đầu hơi khó khăn, nhưng sau khi vô địch StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor Season 1, đội bắt đầu tìm được công thức chiến thắng để vô địch 2 trong 3 kỳ Major cuối. Nhờ đó, họ vượt mặt PSG.LGD trên bảng xếp hạng DPC và vượt mặt Evil Geniuses để giành vị trí thứ ba.

Điều đó tạo ra rất nhiều áp lực lên Vici Gaming tại TI9. Dù thi đấu khá vững vàng, nhưng cuối cùng họ để thua LGD và Team Secret rồi bị loại khỏi TI9. Vici Gaming đành chịu xếp hạng 5. Nhưng nhìn chung, VG đã có mùa thi đấu khá tuyệt vời để sẵn sàng cho season 2020.

Tuy nhiên, đội đã gặp vài vấn đề nội bộ, buộc phải chia tay Fade và thay đổi đội hình. Thế nhưng, VG cũng kết thúc năm 2019 bằng thành tích khá ấn tượng.

4) PSG.LGD

Được xem là đội mạnh nhất Dota 2 Trung Quốc trong hai mùa liên tiếp, nhưng LGD lại không vượt qua được rào cản tại TI9. Dù vậy, đội đã có một season tuyệt vời.

Xu “fy” Linsen và đồng đội nằm trong số ít đội đủ sức cạnh tranh với Team Secret, Virtus.pro và Evil Geniuses trong cả mùa. Đây đều là các đội mạnh nhất tại thời điểm đó.

Và khi TI9 đến, mặc dù bị Vici vượt mặt trên bảng xếp hạng DPC, LGD vẫn cho thấy mình là đội Trung Quốc mạnh nhất. Đội đã thi đấu rất tốt ở vòng bảng, tiến vào playoff, hạ gục VP lẫn Vici. Phải đến lúc gặp OG, LGD mới để thua ở chung kết nhánh thắng.

Draft lỗi có lẽ là thứ đã khiến họ lỡ cơ hội giành ngôi vương The International, nhưng LGD đã chiến đấu kiên cường trước á quân và nhà vô địch TI9, với sự cổ vũ của khán giả sân nhà. Nhìn chung, 2019 là năm mà fy và đòng đội có thể tự hào.

3. Team Secret

Clment “Puppey” Ivanov hiếm khi nào chơi cho một đội không thuộc nhóm hàng đầu thế giới. Và đội hình Secret 2019 có thể được xem là đội hình mạnh nhất mà anh tham gia kể từ khi rời Natus Vincere sau TI3.

Không chỉ áp đảo trong mùa giải, vô địch hai Major và trở thành đội vô địch ESL Dota 2 nhiều nhất, Secret còn đạt được thứ hạng cao nhất trong lịch sử tham dự The International. Kể từ khi thành lập Secret, Puppey có mặt tại mọi kỳ International. Sau khi thắng Vici ở playoff, Secret lần đầu giành được top 4.

Đây là thành tích rất ấn tượng do đội trước đó gặp trục trặc và kết thúc ngoài top 10 tại EPICENTER Major, Major cuối cùng của season. Nhưng Puppey đã tìm lại sự ổn định cho đội hình: cả Ludwig “zai” Wåhlberg và Michał “Nisha” Jankowski đều thi đấu ở phong độ cao nhất, giúp đội lọt đến top 4 TI9.

Sau thành công này, Puppey đưa ra những điều chỉnh lớn hậu TI9. Anh đem về Lasse “MATUMBAMAN” Urpalainen và Lee “Heen” Seung Gon để khắc phục vài nhược điểm trong đội hình.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình Luận: