Chia sẻ
dota2-hero-meta-queen-of-pain-P2

(Fun88 Esports) – Queen Of Pain đã dần trở lại vị trí vốn có của mình trong thời gian gần đây

Kết quả hình ảnh cho dota 2 7.21

Thời gian gần đây với những thay đổi mới, việc bổ sung iteam Yasha and Kaya từ bản 7.20 và công thức tính mana mới đã mang lại hướng đi mới cho những hero intelligence. Ngoài Invoker, Zues được thường xuyên sử dụng tại vị trí midlaner, chúng ta còn được thấy sự quay trở lại của Storm Spirit, Necrophos, Skywarth Mage và đặc biệt là Queen of Pain. Mặc dù những pick này đa phần mang tính thử nghiệm, nhưng đây rõ rằng thể hiện sự tích cực của cộng đồng Dota 2 thế giới.

Xem thêm: Queen Of Pain – Sự Trở Lại Của Nữ Hoàng P1!

Queen of Pain – Lối chơi cổ điển và hiện đại

Kết quả hình ảnh cho queen of pain

Queen of Pain là một hero thường xuyên được sử dụng trong những line up gank truyền thống. Với vị trí thường xuyên được sử dụng là Midlaner. QoP đóng vai trò chủ đạo trong việc nâng cao tốc độ trận đấu. Việc đi lane với hero này không quá khó khăn, thậm chí nếu tinh tế một chút bạn sẽ dễ dàng áp đảo đối phương. Shadow Strike cho bạn khả năng cấu máu mạnh mẽ, giữ đối thủ luôn trong tình trạng thấp máu để có thể dứt điểm với Scream of Pain bất cứ lúc nào. Với thời gian hồi chiêu của Shadow Srike vào 4s và Scream of Pain gây 300 damage nếu nâng tối đa, đây thực sự là nỗi ác mộng đối với những hero yếu máu như Shadow Fiend, Pugna

Kết quả hình ảnh cho queen of pain

Và khi bước đến giữ game mới là lúc tướng này trở nên đáng sợ nhất. Một lời khuyên nhỏ là bạn không nên quá sách vở phụ thuộc vào một lối chơi nhất định. Tự mình đúc kết qua từng trận đấu để khám phá sức mạnh đa dạng của cô nàng này là một trải nghiệm vô cùng thú vị.

Những lựa chọn về item

Kết quả hình ảnh cho dota 2 item

Sử dụng QoP và những đợt đi gank hiệu quả, bạn không chỉ mang về cho đội mình lợi thế về mạng/tiền mà còn đưa đối phương vào thế phòng thủ, bị kiềm chế về tâm lí. Tiếp tục trang bị những item như Aghanim’s Scepter làm giảm thời gian hồi chiêu của unti Sonic Waye xuống còn 40s và gây lượng damage khủng trên diện rộng lên đến 610 giúp bạn dễ dàng chiến thắng combat. Còn nếu là fan của việc đẩy trụ bạn có thể lựa chọn lên Mjollnir cũng là một item hot và rất phù hợp . Ngoài ra bạn có thể chọn build Octarine Core hay Black King Bar để tăng khả năng sống sót.

Nhược điểm cần khắc phục

Không như những hero có khả năng gánh kèo như Lina, Ember Spirit hay Templar Assasin, Queen of Pain không quá nổi bật ở late game của trận đấu. Hero này thiếu những skill disable mạnh và lượng damage phép thường không tăng sau khoảng thời gian midgame. Người chơi sử dụng QoP nên tìm cách dứt điểm trận đấu ở khoảng thời gian từ phút 25 đến 35. Đây là khoảng thời gian hero này hiệu quả nhất ,và cần bổ sung thêm những item như Scythe of Vyse hay Nullifier nếu trận đấu kéo dài hơn.

Kết quả hình ảnh cho queen of pain

Tổng kết

Queen of Pain là một sự lựa chọn rất đáng để thử trong thời gian tới. Việc học tập cách sử dụng những hero mới, những hero ít phổ biến hơn, không chỉ giúp nâng cao kiến thức về Dota 2, mà còn cung cấp cho người chơi những góc nhìn khác nhau. Việc này đem lại lợi thể cho quá trình cấm/chọn trong những trận đấu chuyên nghiệp, đa dạng hóa chiến thuật, tạo được sự bất ngờ cho đối thủ. Ngoài ra, việc sử dụng những hero khác nhau trong những lần bay Pub còn đem lại cho game thủ cảm giác hứng thú và tăng niềm yêu thích cho một trong những tựa game online hay nhất hiện nay.

Cùng theo dõi Fanpage Fun88 Epsorts để đón xem những hero meta khác nhé!

Fun88Esports

 

Bình Luận: