Chia sẻ

(Fun88Esports) Đấu trường Dota 2 Nam Mỹ trong quá khứ được xem như khu vực thiếu thốn nhất. Nhưng Valve đang tìm cách giải quyết vấn đề này sớm nhất có thể.

Nhà tổ chức giải đấu 4D Esports của Peru đã công bố một giải đấu mới mang tên Realms Collide. Giải đấu sẽ được tổ chức với sự hỗ trợ từ nhà phát hành Dota 2 Valve. Giải đấu này sẽ có tổng giải thưởng 75.000 USD. Tin tức đã được tiết lộ với một đoạn trailer hoạt hình độc đáo có sự góp mặt của bốn nhân vật tinh linh.

“Chúng tôi sẽ hợp tác với Valve để mang đến giải đấu lớn nhất trong lịch sử của Nam Mỹ. Chúng tôi rất vui trước sự hỗ trợ này. Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ thích phiên bản Realms Collide này” 4D Esports thông báo trên Twitter.

Đoạn trailer Realms Collide dường như cũng đã tiết lộ danh sách những người được mời tham gia giải đấu bao gồm các đội sau:

  • Team Unknown
  • ex-CR4ZY
  • beastcoast
  • Infinity Esports
  • Thunder Predator
  • 4 Zoomers
  • Infamous
  • Ego Boys
  • Havan Liberty

Không rõ có bao nhiêu đội khác sẽ tham gia vào giải đấu. Cũng không biết format của giải đấu sẽ ra sao. Đây có vẻ là một giải đấu hỗn hợp giữa Bắc và Nam Mỹ. Nhưng có một vài sự thiếu sót đáng ngạc nhiên trong danh sách khách mời trong Quincy Crew và Evil Geniuses.

Liệu họ sẽ được mời sau đó và không cần tham gia vòng loại của giải đấu? Hay sẽ bị buộc phải cạnh tranh trong vòng loại vẫn chưa được xác định.

4D Esports là một nhà tổ chức giải đấu của Peru. Họ đã bắt đầu tổ chức các giải đấu vào năm 2019. Mặc dù hầu hết các giải đấu đó chỉ dành riêng cho Nam Mỹ. Nhưng công ty đã phân nhánh sang Bắc Mỹ với Great American Rivalry vào đầu năm nay. Điều này giúp tăng tổng giải thưởng lên đến 47.500 đô la.

Valve đang tài trợ cho các giải đấu Dota 2, nhưng liệu nó có cứu được Dota 2 chuyên nghiệp?

Realms Collide là giải đấu trực tuyến thứ tư vào năm 2020 được tài trợ bởi Valve. Nó tách biệt với Dota Pro Circuit. Bên cạnh đó, Valve đã đặt sự chú ý của mình sau Dota Summit 13. Cùng với đó là 2 giải đấu do Movistar Liga Pro Gaming tổ chức. Những giải đấu này nhằm mục đích bổ sung cho Dota Pro Circui. Nơi đối mặt với một tương lai không chắc chắn.

Vấn đề là số tiền được đưa vào các giải đấu này vẫn còn nhạt nhoà so với giải thưởng trung bình. Đừng nói là một giải đấu lớn của Dota 2. The International 2020 được hoãn vô thời hạn. Điều này sẽ làm mất đi hơn một nửa số tiền của tổng giải thưởng. Ban đầu nó đã được thiết lập để cho nhà vô địch cho Dota 2 chuyên nghiệp trong năm nay. Những giải đấu này không thể thay thế The International. Thậm chí còn không bằng giải đấu chính của Dota Pro Circuit.

Không thể tổ chức hàng chục giải đấu với tổng giải thưởng sáu con số. Các game thủ chuyên nghiệp Dota 2 đang gặp khó khăn khi Valve không có khả năng xoay sở sang một bối cảnh giải đấu mới. Các giải đấu như Realms Collide rất hay. Nhưng không đủ để tạo nên sự khác biệt cho các game thủ và các đội chuyên nghiệp.

Bình Luận: