Chia sẻ

(Fun88Esports) Đã 10 năm kể từ khi Dota 2 được công bố.

Vào ngày 12 tháng 10 năm 2010, Valve tiết lộ việc phát triển game dựa trên nền tảng game MOBA của họ. Thông báo đã chấm dứt suy đoán trong cộng đồng rằng nhà phát triển game nổi tiếng này sẽ sớm cung cấp một phiên bản độc lập của bản đồ tùy chỉnh Warcraft 3 nổi tiếng Defense of the Ancients.

Valve đã làm việc với nhà phát triển DotA “Icefrog” và giúp người chơi chuyển đổi suôn sẻ từ DotA sang Dota 2. Những người đã dẫn dắt sự phát triển của DotA đã tiếp tục biến đối thủ MOBA trở thành Liên minh huyền thoại vô cùng nổi tiếng và Valve đã nhìn thấy cơ hội để làm điều tương tự.

Phiên bản đầu tiên của Dota 2 đã nỗ lực không ngừng để giữ nguyên bản gốc của Warcraft 3, nhưng những cải tiến đối với game là rõ ràng có, đặc biệt là về hình ảnh của game. Phiên bản gốc của DotA bao gồm một danh sách dài các anh hùng để lựa chọn và Valve đã phải mất nhiều năm để bắt kịp hoàn toàn. Một khi mọi thử dần ổn định, Valve đã bổ sung thêm các anh hùng, công trình, vật phẩm và cơ chế trò chơi mới để làm cho Dota 2 có trải nghiệm khác nhiều so với bản gốc.

Giờ đây, người hâm mộ Dota 2 cùng nhau kỷ niệm 10 năm game yêu thích của họ.

Những hạn chế đi lại trên thế giới giới hạn việc tổ chức bất kỳ lễ kỷ niệm nào

Hàng năm, người hâm mộ Dota 2 không bao giờ thất bại trong việc phá vỡ kỷ lục về giải thưởng thể thao điện tử cao nhất. International 10 Battle Pass đã đạt được hơn 40 triệu đô la cho tổng giải thưởng của sự kiện. Đây là một con số đáng kinh ngạc, nhưng việc hoãn sự kiện thể thao này khiến lễ kỷ niệm hơi trống rỗng vì The International 2011 là bữa tiệc ra mắt thực sự của game.

Giải đấu có thể là một cách tuyệt vời để kỷ niệm 10 năm ra đời của Dota 2. Cộng đồng Dota 2 đã được chứng minh là một trong những cộng đồng game trung thành nhất và giải thưởng The International hàng năm đã chứng minh điều đó. Ngay cả những người chơi quá bận rộn với công việc và gia đình cũng mua The International Battle Pass để ủng hộ nền thể thao điện tử bất chấp sự thờ ơ ngày càng sâu sắc của Valve đối với tương lai của game này.

Thật không may, điều đó có nghĩa là Valve đã không cố gắng làm gì để chính thức kỷ niệm ngày kỷ niệm đặc biệt này.

Bình Luận: