Chia sẻ
Dota 2 The International 2019 nhung ve moi dau tien

(Fun88 Esports) Mặc dù DOTA 2 có lượng người chơi không quá đông, nhưng The International lại trở thành niềm tự hào của giải đấu Esports này.

Là một giải đấu Esports mang giá triệu đô đầu tiên trên thế giới

Cách đây 10 năm trước các bạn có bao giờ hình dung ra trong đầu Esports nó là gì không? Ở thời điểm đó dường như không có khái niệm về “Thể Thao Điện Tử”, lúc đó chỉ toàn là những thằng nhóc hằng ngày chui đầu vào các quán net thầm ao ước về một ngày trở thành những siêu sao Hàn Quốc. Dota AllStar, LMHT thời đó với nhiều người còn quá mới mẻ và chỉ là một dòng game online mới mà thôi.

The International có gì hấp dẫn mà làm cho cả thế giới phải dõi theo như vậy? - Ảnh 1.

Khi The International mùa đầu tiên ra mắt vào năm 2011, thế giới bùng nổ hoàn toàn, cùng với giải thưởng chung cuộc lên tới 1 triệu USD, việc trở thành người giàu có chỉ với việc thắng một giải đấu DOTA 2 thực sự là thứ vô cùng khó tưởng tượng được vào thời điểm đó. Ngoài Valve ra thì chắc có lẽ sẽ không có ai dám làm điều này cả, kể cả dòng game LMHT cũng chỉ đưa ra giải thưởng là 50.000 USD cho đội thắng cuộc.

Cách làm Esports cũng vô cùng khác biệt

Việc chi tiền để làm những clip quảng bá rầm rộ hay đầu tư làm những music video xa xỉ thậm chí là cinematic cho game đều không phải là cách mà Valve làm cho Esports, mà họ dùng số tiền đó làm tiền thưởng cho giải đấu, thứ mà game thủ sẽ cật lực cày bừa để chiếm được nó. Ở DOTA 2 sẽ không có việc ràng buộc game thủ vào các tập đoàn lớn, chỉ khi bạn thực sự là người chơi giỏi thì phần thưởng chắc chắn sẽ nằm trong tay bạn.

Nếu là ở LMHT, có người chơi nào dám chọn Teemo ở CKTG không? Hay có ai dám chơi những nhân vật quá mạo hiểm ở giải đấu quan trọng trong OverWatch? Câu trả lời sẽ là không  bởi đi theo đó là danh tiếng là tương lai của bạn khi bạn có thể bị phạt, nặng hơn nữa sẽ là bị “sa thải”. Nhưng với DOTA 2 thì không như vậy, game thủ có quyền điều khiển mọi thứ, bạn muốn chơi gì cũng được miễn không nằm ngoài vùng cấm của Valve.

The International có gì hấp dẫn mà làm cho cả thế giới phải dõi theo như vậy? - Ảnh 3.

Với độ hấp dẫn của giải đấu cùng với giải thưởng khổng lồ thì Valve tự tin rằng, truyền thông và những ai yêu thích game online sẽ tự động tìm đến The InternationalDOTA 2. Và mọi thứ diễn ra đúng như dự đoán, kênh truyền hình lớn về thể thao ESPN đã phải đưa tin về người Mỹ đầu tiên giành giải vô địch tại The International 2015

Bất kì lĩnh vực nào nếu muốn thu hút khán giả thì phải có đủ khả năng thu hút mọi người từ cả bên trong lẫn bên ngoài. Bóng đá và World Cup là một bằng chứng cho thấy sự quyết liệt mà khán giả dành cho họ, từ sự thua cuộc của các đại gia đến những chiến thắng không được lòng dư luận đến những trận tranh cãi nảy lửa của fan . DOTA 2 cũng tương tự như vậy, bạn không thể nào tự tin rằng mình sẽ làm cho đối thủ thua cuộc, ngay cả khi bạn đang chiếm ưu thế.

The International có gì hấp dẫn mà làm cho cả thế giới phải dõi theo như vậy? - Ảnh 4.

Kết

Dù không phải là game có nhiều người chơi nhất cũng không phải những hệ thống đỉnh nhất, nhưng DOTA 2 lại là tựa game có The International, một giải đấu hết sức tuyệt vời từ lúc ra đời cho đến quá trình phát triển hay những trận đấu vô cùng đã mắt.

Fun88Esports

Bình Luận: