Chia sẻ

(Fun88 Esports) Tìm hiểu về một trong những trụ cột chính của đội tuyển Evil Geniuses: Sumail – Một trong những midlaner hàng đầu thế giới. 

Kết quả hình ảnh cho sumail dota 2

Syed Sumail “SumaiL” Hassan – Một trong những cái tên gắn liền với đội tuyển Evil Geniuses. Anh là player duy nhất thi đấu với một đội tuyển kể từ thời điểm bắt đầu sự nghiệp Dota 2 chuyên nghiệp.

Thời điểm ra mắt ấn tượng

 

Ở tuổi 15, sau khi gia nhập EG vào tháng 2, Sumail đã ngay lập tức thể hiện được sức ảnh hưởng của mình bằng việc đem về cho đội một trong những chức vô địch danh giá nhất thế giới thời điểm đó : Dota Asian Championships. Anh cũng đã ghi dấu ấn riêng ở giải này với hero tủ Storm Spirit, trờ thành chìa khóa chiến thắng quan trọng của Evil Geniuses ở trận chung kết năm đó. Sumail ngay lập tức trở thành tâm điểm của sự chú ý như là một player trẻ thành công nhất trong bộ môn Dota 2.

Kết quả hình ảnh cho Dota Asia Championships.

Vào tháng 8 năm đó, Sumail tiếp tục gây một cú sốc lớn khi trở thành game thủ trẻ nhất chiến thắng The International. Dười sự dẫn dắt của đội trưởng PPD, Sumail đóng vai trò như một mũi tên công phá để Fear có thể farm thoải mái kết hợp với sự hỗ trợ từ ZaiAui-2000. Sumail gần như đã chiến thắng tất cả ở thời điểm bắt đầu sự nghiệp.

Phong cách thi đấu

Kết quả hình ảnh cho sumail dota 2

Đã qua 4 năm kể từ thời điểm cậu nhóc 15 tuổi khoác lên mình màu áo Bleed Blue, Sumail vẫn là một trong những player tốt nhất ở vị trí midlane nếu không muốn nói là tốt nhất. Storm Spirit vẫn là một hero mà các đội bắt buộc phải ban khi đối đầu với Evil Geniuses. Với lối chơi hổ báo nhưng vô cùng chuẩn xác, Sumail luôn biết cách đè bẹp midlaner của đối phương cho dù họ có sử dụng những hero được đánh giá cao hơn hero anh đang dùng.

Kết quả hình ảnh cho sumail dota 2 highlight

Sumail sẵn sàng mua máu liên tục mà không cân tích tiền cho các item lớn, sử dụng Smoke để nhanh chóng ra lại vị trí mid , spam kill vào creep…Không quá tập trung vào farm hay gank, điều duy nhất anh quan tâm là đối thủ trước mặt. Điều này khiến cả những player hang đầu như Secret.MidOne hay VP.NoOne phải gặp nhiều khó khăn. Điển hình là trận chung kết giải ESL One Birmingham khi EG gặp Team Secret.

Kết quả hình ảnh cho sumail dota 2 highlight

Khi đối đầu với Sumail, các đội thường phải cử ra thêm một support để bảo vệ ccũng như gank anh ngay khi có thể.  Do đó Sumail thường phải đi lane trong tình trạng 1 vs 2. Có những game đấu anh bị gank liên tục và thậm chí khi tỉ số mạng đến 0-5 nhưng Sumail vãn kết thúc trận đấu với chuỗi Beyoung Godlike. Khó có thể cản được Sumail kho anh thực sự tập trung vào game đấu.

Điểm yếu cần khắc phục

Kết quả hình ảnh cho sumail dota 2 highlight

Mặc dù đã qua thời kì mà Sumail thống trị khu vực midlane như giai đoạn 2015-2016 do sự thay đổi về Meta cũng như lối chơi của các đội, anh vẫn được đánh giá là một trong những player tốt nhất thế giới. Tuy nhiên đi cùng với kỹ năng đỉnh cao cũng là sự tự mãn, Sumail luôn tin rằng anh có thể đánh bại mọi đối thủ. Mặc dù sự tự tin là điều cần thiết đối với các top player nhưng đây cũng là nguyên nhân chính cho thất bại của EG trước OG Epicenter Major. Nếu Sumail có thể học cách tự rèn luyện bản thân trở nên điềm tĩnh, sắc bén hơn thì không nhiều player đủ sức cản bước anh ta trong các giải đấu chuyên nghiệp.

Fun88Esports

Bình Luận: