Chia sẻ
dota-2-open-ai-the-esports-bot

(Fun88 Esports) – Mối hiểm họa mang tên Open AI trong Dota 2

Image result for open AI dota2

Trong thời gian gần đây, sự phát triển của tựa game Dota 2 ngày càng trở nên đa dạng., phong phú với những bản update về những item và hero mới. Bên cạnh việc tập trung vào phát triển một hệ thống game hoàn thiện, đội ngũ của Vavle còn rất chú ý đến những khía cạnh khác có thể khai thác như những event và Battle Pass… Trong đó có một lĩnh vực tuy ít được game thủ chú ý đến nhưng đang ngày càng có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đó chính là sự phát triển của những game thủ máy – Open AI (AI BOT)

Những Game Thủ Máy Trong Dota 2

Open AI -Trí Tuệ Nhân Tạo trong tựa game Dota 2 được nghiên cứu và phát triển với mục đích ban đầu là giúp người mới chơi có thể nhanh thích nghi với trò chơi. Trong quá trình luyện tập, newbie dễ bị mắc các lỗi căn bản do chưa có đủ hiểu biết về game.

Kết quả hình ảnh cho dota 2 AI Bot

Ngoài ra họ chưa có được sự phối hợp ăn ý, kinh nghiệm khi nào đồng đội cần sự hỗ trợ để có thể đưa ra những quyết định đúng. Điều này vô hình chung tạo nên sự ức chế, khó khăn cho những người chơi lâu năm. Do vậy newbie thường sẽ phải chịu những lời chỉ trích nặng nề từ đồng đội, những report sau mỗi trận đấu. Điều này gây nhiều tác động tiêu cực đến những người mới và thậm chí họ còn chẳng hiểu đã làm sai ở đâu dẫn đến việc nản chí, mất tinh thần.

Image result for open AI dota2

Và giải pháp được Vavle đưa ra là cho người mới chơi có cơ hội luyện tâp với các AI Bot để trải nghiệm đủ trước khi bước vào những trận Pub hay Rạnk Match thông thường. Thế nhưng điều gì sẽ xảy ra khi khả năng của những con Bot này còn vượt xa hơn thế….

Open AI có tỷ lệ thắng đến đáng sợ

Kết quả hình ảnh cho open AI dota 2

Theo những thống kê ghi lại gần đây thì Open AI-Trí Tuệ Nhân Tạo của tựa game Dota 2 đã thể hiện được khả năng thi đấu hoàn toàn vượt xa con người. Trong 400 trận đầu tiên giữa cuộc đọ sức với con người, Open AI đã dành chiến thắng tuyệt đối. Và thậm chí trong 2749 trận tiếp theo , chúng ta chỉ dành chiến thắng với tỉ lệ 0.06% tương đương 17 trận.Với việc liên tục chia sẻ cho nhau những yếu điểm của những con Bot trên mạng xã hội, tỉ lệ chiến thắng của con người trước Open AI cũng không tăng lên. Cụ thể sau 7200 trận, chúng ta chỉ dành được chiến thắng 42 lần tương đương với 0.06%.

Câu hỏi chưa có lời giải của Open AI

Kết quả hình ảnh cho dota 2

Những con số ở trên cho kết luận rằng game thủ Dota 2 đã hoàn toàn bị áp đảo trước Trí Tuệ Nhân Tạo dù chỉ mới được phát triển trong vài năm trở lại đây. Điều này đang đặt ra những băn khoăn rất lớn trong việc liệu có nên tiếp tục sử dụng AI như một công cụ luyện tập, hay liệu con người có tìm ra cách hiệu quả để chiến thắng như cách chúng ta vẫn thường làm trước đây.

Xem thêm: Tin tức MDL Disneyland Paris Major 2019

Fun88 Esports

Bình Luận: