Chia sẻ

(Fun88 Esports) Một trong những support 4 tốt nhất thế giới hiện nay: LGD.fy. Tuyển thủ được mệnh danh là “Rubick God” của Trung Quốc.

 

Mặc dù được xem như một trong những player mới bước chân đến Dota 2, fy ngay lập tức đã gặt hái được những thành công nhất định ở bộ môn này. Anh là người chơi Rubick hay nhất thế giới ở vị trí Pos 4, thi đấu cặp với Fenrir tạo thành một trong những bộ đôi support hay nhất và là bí mật đằng sau thành công của đội tuyển Vici Gaming.

Giai đoạn 2012-2015: Đội tuyển Vici Gaming

Kết quả hình ảnh cho xu fy linsen vici gaming

Xu “fy” Linsen lần đầu thi đấu chuyên nghiệp dưới màu áo của đội tuyển VIci Gaming từ 21/10/2012. Đã có rất nhiều nỗ lực để có thể mời fy về thi đấu cho VG khi mà anh còn chưa thực sự biết đến Dota 2, nhưng một người có nickname “ WarGod7” đã thuyết phục anh vào đội. Sự việc này được xem như là định mệnh của Vici, anh thi đấu cùng với cty, Fenrir, xttsydm – những người đã có nhiều kinh nghiệm trong bộ môn này.

Kết quả hình ảnh cho LGD.fy rubick

Vici Gaming được mời đến tham dự giải ESL Major Series One Fall EventTychi. Họ đã thể hiện sức mạnh huy diệt và lên ngôi vô địch sau khi đánh bại Fnatic 3-1 ở trận chung kết. Fy được trao tặng danh hiệu MVP của giải đấu. VG sau đó được mời thi đấu tại The International 2014, họ đã về nhì sau khi thất bại trước một đội tuyển Trung Quốc khác là Newbee đang có phong độ cực tốt dưới sự dẫn dắt của Xiao 8.

Giai đoạn thi đấu cho Vici Gaming Reborn 2016-2017

Kết quả hình ảnh cho vici gaming reborn 2016

Vào ngày 19/3/2016 fy chuyển sang đội hình 2 của Vici Gaming có tên là Vici Gaming Reborn. Anh đã thắng giải đấu đầu tiên khi đánh bại đội tuyển NaVi 3-1 tại trận chung kết giải Starladder Invitational 1. Sau đó tại Manila Major 2016, Vici Gaming Reborn lọt vào top 8 đội mạnh nhất nhưng sau đó họ đã thất bại tại The International 2016. Fy được đưa trở lại thi đấu ở đội hình 1 vào ngày 14/12/2016 nhưng không thực sự thành công. Đội tuyển đã về nhì tại Starladder i-League StarSeries Season 3 và hạng 5-8 tại Kiev Major 2017 nhưng không thể lọt vào giải The International năm đó.

Giai đoạn thi đấu cho PSG.LGD

Kết quả hình ảnh cho LGD.fy

Kì nghỉ xuân năm 2017, fy rời khỏi Vici Gaming và chuyển sang thi đấu offlane cho LGD với ý định đa dạng hóa lối đánh của bản thân và gia tang sự liên kết giữa các thành viên. Với sự bổ sung Chalice vào trong đội, LGD đạt hạng 2 tại PGL Open Bucharest 2017, tuy nhiên sau đó fy đã chuyển về lại vị trí Pos 4 nhường chỗ cho xNova. Được thi đấu tại vị trí sở trường, anh đã giúp LGD về nhì tại DAC 2018 và lên ngôi vô địch tại Epicenter Major 2018 sau khi đánh bại Team Liquid 3-1 tại trận chung kết.

Fy là người ban/pick chính cho đội tại kì Epicenter này và qua đó trơ thành MVP của giải đấu. LGD tiếp tục thể hiện phong độ hủy diệt tại kì International 2018 và chỉ chịu thất bại trước OG -người tạo nên câu chuyện thần kì của The International 2018. Năm này, fy cùng LGD sẽ quay lại giải đấu này để lấy lại chiếc khiên Aegis họ đã để tuột khỏi tay.

Fun88Esports

Bình Luận: