Chia sẻ

(Fun88 Esports) Một trong những người chơi Dota 2 thành công nhất trên cương vị đội trưởng: PPD. Tầm nhìn của PPD đã đem đến thành công cho anh.

 

Những người chơi Dota 2 thường mong muốn mình đạt đến kỹ năng solo kill chuẩn xác như Miracle, khả năng đi lane áp đảo của Sumail hay farm nhanh như Arteezy. Tuy nhiên họ thường quên rằng, trong các trận đấu chuyên nghiệp, yếu tố quan trọng nhất để đem đến chiến thắng chính là khả năng ban/pick và đề ra các bước đi chiến thuật trong game. Đó là lý do vì sao nhiệm vụ này sẽ được trao cho người đội trưởng-người chịu trách nhiệm nhiều nhất với các trận đấu của đội. Và một trong những đội trưởng xuất sắc nhất từng xuất hiện trong lich sử Dota 2 Bắc Mỹ không ai khác ngoài Peter “PPD” Dager.

Player sở hữu khả năng nắm bắt Meta game tốt nhất thế giới

Kết quả hình ảnh cho ppd dota 2 ban pick

PPD – Một trong số ít những game thủ Dota 2 xuất sắc trong việc ban/pick, đề ra các chiến lược, bước đi trong game để đưa đội tuyển đến chiến thắng. Khả năng của anh được sánh ngang với Puppey Xiao 8 và đồng thời cũng là một trong những TI-winner được cầm trên tay chiếc khiên Aegis danh giá.

Kết quả hình ảnh cho aui techies the international 2015Không sở hữu những hero tủ gây mối nguy hiểm tiềm tàng như Puppey với Chen hay Kuroky với Rubick, PPD nổi tiếng với khả năng thấu hiểu Meta Game và những lựa chọn lineup nhất phù hợp cho từng trận đấu. Anh cũng có khả năng phát huy tối đa sức mạnh của đồng đội thông qua các chiến thuật cực dị. Điển hình nhất là việc pick Techies cho Aui_2000 trong một trận đấu quan trọng của The International 2015 – giải đấu mà anh cùng Evil Geniuses đã bước lên ngôi vô địch.

Quá trình đồng hành cùng Evil Geniuses

Kết quả hình ảnh cho ppd dota 2 ban pick

Quá trình thi đấu dài nhất và cũng là thành công nhất của PPD là khi anh khoác trên mình chiếc áo xanh của Evil Geniuses. Đồng hành với Sumail, Zai và Universe và Fear, anh đã liên kết mọi người để tạo ra một trong những đội hình mạnh nhất và ổn định nhất. Sau chiến thắng DAC 2015, EG hướng thẳng đến The International với tài năng trẻ Sumail và chiến lược gia đầy kinh nghiệm PPD .

Họ đã đánh bại CDEC ở trận chung kết để đem về số tiền thưởng $6.634. 661 USD cùng chiếc khiên Aegis. Tuy nhiên, những mùa giải sau đó, PPD vướng phải những chỉ trích nặng nề từ đồng đội do lối suy nghĩ áp đặt và độc tài của mình. Anh chuyển lên vị trí CEO và tiếp tục ở lại Evil Geniuses một thời gian trước khi tiếp tục trở thành đội trưởng của Optic Gaming The International 2018.

Chương mới trong sự nghiệp

Kết quả hình ảnh cho ppd dota 2 ban pick live

Mùa giải 2018-2019 đã đánh dấu bước ngoặt mới trong sự nghiệp của PPD khi anh được mời về thi đấu cho Ninja In Pyjamas. Được một tổ chức lớn hỗ trợ và nhận được sự tui tưởng từ đồng đội, PPD nhanh chóng phát huy thế mạnh. Anh giúp NiP thi đấu thành công và kết thúc ở vị trí hạng 4 của Kuala Lumpur Major và lên ngôi vô địch ở Dota Pit Minor. Phong độ tốt của NIP trong mùa giải 2018-2019 trong các giải đấu lớn nhỏ đã giúp họ có được một chiếc vé mời trục tiếp đến The International 2019. Và một lần nữa, cái tên PPD lại tạo nên sóng gió tại giải đấu Dota 2 lớn nhất hành tinh.

Fun88Esports

Bình Luận: