Chia sẻ

(FUN88ESPORTS) Một trong những support tốt nhất Dota 2 thế giới hiện nay chính là Solo. Game thủ này đang được coi là sức sống của Virtus.pro.

Kết quả hình ảnh cho virtus.pro solo

Sự hi sinh thầm lặng của các support player

Mỗi đội tuyển Dota 2 hàng đầu thế giới hiện nay đều sở hữu các ngôi sao lớn trong đội hình . Với đội tuyển Liquid, đó là Miracle với khả năng farm vượt trội cùng những tình huống xử lí tốc độ cao vô cùng chuẩn xác. Với Evil Geniuses đó là ArteezySumail, 2 player trụ cột giữ vị trí cầm các hero core trong suốt nhiều năm nay. Nhà đương kim vô địch The International 2018OG thì sở hữu game thủ Ana có khả năng gánh kéo cực tốt, đưa đội tuyển lên đỉnh vinh quang sau khi hạ gục LGD ở trận chung kết. Tuy nhiên bên cạnh các core hero player, những người thường xuyên được team dồn nguồn tài nguyên để trở nên xanh nhất có thể. Chúng ta cần phải chú ý đến sự hy sinh thầm lặng của các support player.

Solo – người mang hồn của đội tuyển Virtus.pro

Kết quả hình ảnh cho virtus.pro solo

Alexei “Solo” Berezin đã dành nhiều năm trời để thi đấu dưới màu áo VP. Thật khó có thể tưởng tượng rằng đội tuyển Virtus.pro có thể trở nên thành công trên đấu trường Dota 2 như hiện nay nếu thiếu đi sự có mặt của player người Nga này. Ở một khu vực mà được thế giới biết đến với việc sở hữu những player có cái tôi cao nhất, khó mà tìm thấy được sự tôn trọng mà các core hero player dành cho người đồng đội khi họ chỉ chạy quanh với “giày ghẻ”- Boots cùng SentryWard.

Việc quyết định trở thành người chơi ở vị trí support không chỉ đòi hỏi bạn phải chịu được các áp lực từ đối thủ mà còn từ chính những người đồng đội sát cánh trong game đấu. Điều này đòi hỏi bạn phải sở hữu một cái đầu lạnh, một tầm nhìn chiến thuật phong phú, chính xác và những kỹ năng ở mức đỉnh cao ở mọi mặt. Tất cả chỉ là vô nghĩa nếu một chiến lược tốt lại không thể truyền đạt chính xác đến đồng đội để vận hành một cách trơn tru nhất. Solo là một trong những player hiếm hoi có đủ tất cả các kỹ năng trên và không những thế , chính sự nỗ lực và hoàn thiện không ngừng lối chơi chính là món quà tốt nhất mà Virtus.pro nhận được từ anh.

Vị trí không thể thay thế

Kết quả hình ảnh cho virtus.pro solo

Đã có những thời điểm, Virtus.pro thi đâu mà thiếu đi sự có mặt của người đội trưởng tài năng này, thiếu đi người có tầm nhìn và giành sự tôn trọng tuyệt đối cho các thành viên. Tuy kỹ năng vượt trội của các  cá nhân của họ vẫn đủ để giúp đội chiến thắng khi gặp các đối thủ yếu hơn nhưng những lượt ban/pick luôn tồn tại những yếu điểm. Và Vp đã thường xuyên phải thi đấu với các line up rời rạc , thiếu tính liên kết và sức mạnh tổng hợp. Solo chính là người đã gắn kết các thành viên trong và ngoài game đấu, giúp họ hiểu nên chơi như thế nào. Và chính sự tin tưởng của đồng đội dành cho Solo và các chiến lược của anh đã giúp đội tuyển giành được những chiến thắng và tiếp tục tiến xa hơn nữa.

Sẵn sàng hy sinh vì đồng đội

Kết quả hình ảnh cho virtus.pro solo

Solo chính là một nhân tố không thể thiếu của đội tuyển Virtus.pro. Anh là người đã góp phần tạo nên lối chơi đặc trưng không chỉ của VP mà còn của khu vực CIS. Với vai trò support, những ảnh hưởng của trong game khó nhận ra hơn so với các player Ramzes, No[o]ne, Pasha, và RodjER nhưng anh luôn có mặt kịp thời để bảo vệ, hỗ trợ khi cần thiết. Anh sẵn sàng hy sinh để đồng đội thoát thân. Solo luôn biết rõ nên làm gì và cho thế giới thấy cách để sử dụng support hoàn hảo.

Fun88Esports

Bình Luận: