Chia sẻ
Spread the love

(FUN88ESPORTS)- Các giải đấu của Dota 2 dường như đang bị chi phối quá lớn bởi tổ chức Vavle

Fun88Esports-top-banner

Kết quả hình ảnh cho dota 2

Vavle đã cho ra mắt lịch thi đấu chính thức của Dota Pro Ciruit mùa tới. Và điều này đã vô tình gây nên mối đe dọa với giải đấu Midas Mode 2.0 của Jake “ SirActionSlacks” Kanner. Sự việc này cũng chứng quyền lực của Vavle với đứa con Dota 2 độc quyền.

Kế hoạch Midas Mode 2.0 bị bỏ ngỏ

Kết quả hình ảnh cho dota 2 Midas Mode 2.0

Midas Mode đã được tổ chức như một giải đấu độc đáo nhất khi đã tạo nên vô số trò chơi khăm vui nhộn cho cả người chơi và người xem. Chính vì vậy mà SirAction đã chủ ý lên kế hoạc cho giải đấu lần 2 suốt nhiều tháng trời và Vavle nhẫn tâm phá hủy nó trong ngày cuối cùng trước khi Midas Mode 2.0 bắt đầu.

Trong khi các top team tất nhiên sẽ chọn tham dự vong loại Major thì các đội hạng 2 và thấp hơn cũng không muốn bỏ lỡ cơ hội sở hữu những điểm số DPC đầu tiên của mùa giải mới. Vì vậy hầu như toàn bộ kế hoạch cho Midas Mode 2.0 dường như không thể tiếp tục thực hiện.

Kết quả hình ảnh cho siractionslacks

Tổ chức Vavle một lần nữa chứng minh rằng, giao tiếp với các đối tác khác không phải là ưu tiên hàng đầu của họ. Công ty chủ yếu tập trung vào các nhà phát triển game và các chuyên viên fix lỗi và không để tâm đến việc quản lý cộng đồng. Ngay cả khi SirAction là một trong những bộ mặt đại diện quan trọng nhất của giải đấu The International cũng không thể tác động đến các quyết định của Vavle.

Sự sụt giảm của các giải đấu từ bên thứ 3

Kết quả hình ảnh cho Dota Pro Circuit

Từ khi Vavle chuyển sang hệ thống giải đấu tính điểm Dota Pro Circuit, các giải đấu được tổ chức bởi bên thứ 3 đã bị giảm đáng kể. Chính vì ngoài tiền thưởng riêng, các hệ thống này không mang lại những điểm số DPC để các đội có thể tham dự The International hàng năm.

Kết quả hình ảnh cho Dota Pro Circuit EG

Các giải đấu của bên thứ 3 được mặc định là dành cho các đội tuyển ít tên tuổi trong khi các top team đang quá bận với các giải Major/Minor. Và các nhà tổ chức không còn sự lựa chọn nào khác khi phải mời những đội ít nổi tiếng hơn. Điều này cũng kéo theo ít người xem hơn, giải thưởng nhỏ hơn và tầm vóc của các giải đấu bị suy giảm. Vavle cũng chỉ dành sự quan tâm vừa đủ cho các đội tier-2 và cuộc đấu lớn chỉ luẩn quẩn giữa những cái tên đã quá quen thuộc như Liquid, Secret,  EG, LGD, VG, OG, VP… Lối đi nào cho các đội tuyển không đủ sức cạnh tranh với các top team ?

Vavle còn quá nhiều điều phải làm

Kết quả hình ảnh cho Dota Pro Circuit EG

Bất kể tựa game nào có mặt của Vavle , người hâm mộ đều phải dùng những hệ thống cộng đồng riêng. Ngay cả những tựa game đình đám nhất như CS:GO hay Dota 2 cũng rơi vào tình trạng tương tự. Hệ thống tổ chức hiện giờ của Dota 2 còn quá non trẻ và chưa thể đáp ứng được kì vọng của người dùng mặc dù tựa game riêng nó có sức ảnh hưởng rất lớn. Điều này mang lại điểm trừ rất lớn trong mắt các game thủ khi có ý định bắt đầu một trò chơi được phát hành bỏi Vavle.

 

 

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner