Chia sẻ

(Fun88 Esports) Những câu chuyện xung quanh TI 9 và bảng xếp hạng ESL Việt Nam Championship tuần thứ 2. Universe và ddc sẽ bỏ lỡ kì TI của mình.

DDC và Universe bỏ lỡ kỳ TI đầu tiên

Tính đến giải The International 2018, 4 cái tên duy nhất tham dự đủ các kì TI gồm Puppey, ddc, Kuroky Universe. Năm nay số lượng này giảm xuống còn một nửa khi Universe DDC không thể vượt qua vòng loại khu vực.

DDC

Kết quả hình ảnh cho ddc dota 2

DDC đã tham dự tất cả các kì TI từ 1 đến 8. Vị trí ưa tích của anh là support 4 ở đội Invitus Gaming. Anh là một player huyền thoại của Dota 2 Trung Quốc và từng thi đấu ở rất nhiều team lớn như Newbee, Invitus Gaming, PSG.LGD, Vici Gaming…Thời gian lâu nhất của anh dành cho đội LGD từ khoảng 2012 đến 2014. Anh đã đưa đội tuyển về vị trí thứ 3 tại TI 2 và thứ 5/6 tại TI 4.

Kết quả hình ảnh cho ddc dota 2 lgd

Năm sau đó anh rời khỏi LGD và gia nhập EHOME. Họ đã để thua Vici Gaming và kết thúc The International 2015 ở vị trí 5/6. 2017, anh quay về LGD và tiếp tục cấn đích ở vị trí thứ 3 TI năm đó. Mặc dù luôn được đánh giá là một trong những player tốt nhất Trung Quốc, ddc chưa từng bước lên ngôi vô địch thế giới trong suốt sự nghiệp.

Năm nay, anh đã không thể vượt qua vòng loại khu vực và bỏ lỡ kì TI đầu tiên của mình.

Universe

Universe từng được đánh giá là offlane số một khu vực Bắc Mỹ. Tuy nhiên anh đã nghỉ thi đấu trong 5 tháng gần đây và sẽ không tham dự The International năm nay.

Kết quả hình ảnh cho universe dota 2

Universe từng thi đấu nhứng năm đầu tiên cho đội Online Kingdom nhưng chỉ thực sự đạt đến đỉnh cao với đội tuyển Evil Geniuses. Với chức vô địch The International 2015, anh đã đạt được ước mơ của tất cả các game thủ Dota 2. Sau khi trở thành triệu phú, anh vẫn ở lại thi đấu cho đội tuyển áo xanh trong một thời gian trước khi chuyển qua Team Secret.

 

Tuy nhiên phong độ của Universe dần đi xuống cũng như sự thay đổi của Meta game khiến cách chơi của anh không còn phù hợp. Từ cuối năm 2018 anh chuyển sang thi đấu cho một vài team nhỏ và dần biến mất trong các giải đấu gần đây. Rất khó có thể nói anh sẽ có kế hoạch quay trở lại trong tương lai sắp tới.

Bảng xếp hạng ESL Việt Nam Championship tuần 2

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và văn bản

Sau 2 tuần thi đấu, 496 Dota giữ vững ngôi đầu bảng. Khả năng cao họ sẽ tiếp tục bước lên ngôi vô địch ở mùa 2 này khi mà đối thủ chính ở mùa 1-đội tuyển 7Seeds đã không tham gia.

Không có mô tả ảnh.

Các cái tên mới cũng không làm người hâm mộ thất vọng. Breakers, Immortals  Soul Hunter đã thi dấu tốt. Kết quả này giúp họ xếp trên cả Super Saiyan God Sleepy Ash ( 2 đội hạng 3/4 ở mùa giải trước). Tuy nhiên thứ tự này do đã tính đến chỉ số phụ khi có đến 4 đội có được 6 điểm. Tuần thi đấu thứ 3 sẽ giúp chúng ta có cơ sở chính xác hơn để xếp hạng. Chúc các đội tuyển Việt Nam tiếp tục thi đấu thăng hoa trong lần tới.

Fun88Esports

 

Bình Luận: