Chia sẻ

(Fun88 Esports) Nhà vô địch The International 2017 – Team Liquid sẽ tìm một player mới cho vị trí carry để hướng tới mục tiêu xa hơn.

Kết quả hình ảnh cho team liquid dota 2

Theo thông tin từ đội tuyển Liquid mới đây, carry chính của họ Matumbaman sẽ không còn thi đấu ở vị trí này, và đội hiện đang tìm một player mới.

Có vẻ như sau hàng loạt các giải đấu không mấy thành công trong mùa 2018-2019, tổ chức của Team Liquid đã không còn có đủ kiên nhẫn để giữ carry người Finlan này lại. Họ đã thực hiện bước đầu tiên trong việc cải tổ đội hình nhằm hy vọng sẽ có được thứ hạng tốt hơn ở giải Epicenter Major 2019 và xa hơn nữa là kì International 2019 sắp tới.

Một bước đi đầy bất ngờ

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

Cứ ngỡ là Team Liquid sẽ khó có thể thay máu sớm như vậy sau khi lên đỉnh cao thế giới vào năm 2017. Họ đã lội ngược dòng từ nhánh thua thành công để trở thành nhà vô địch thứ 7 của giải International. Một đội hình gần như là hoàn hảo dưới sự dẫn dắt của đội trưởng lão làng người Đức: Kuroky.

Ngoài giải thưởng này , Team Liquid còn chiến thắng vô số giải lớn nhỏ như Epicenter năm 2017, China Dota 2 Super Major 2018… Do vậy cộng đồng Dota 2 đã dự đoán rằng tuy có dấu hiệu trồi sụt phong độ, Team Liquid vẫn sẽ gắn bó với nhau do có nhiều kinh nghiệm chiến đấu khi sát cánh cùng sự hiểu biết lần nhau về lối đánh giữa các thành viên. Hành động đẩy Matumbaman lên ghế dự bị quả thật là một cú sốc lớn với các fan hâm mộ.

Vị trí của Matumbaman trong đội hình

Kết quả hình ảnh cho matumbaman broodmother

Khi Team Liquid thi đấu, Matumbaman thường xuyên được chỉ định lối đánh hy sinh cho team. Mặc dù bên ngoài anh được cầm các core hero đây chỉ là những pick nhằm dụ cho đối phương forcus. Tài nguyên trong game được nhường phần lớn cho Miracle-midlaner của Team Liquid.

Đây là một sự đánh đổi bắt buộc khi cả hai ngôi sao lớn đứng trong cùng một đội tuyển dù cho đây đều là 2 player có kỹ năng rất cao. Điều này thể hiện rõ khi mà trong các trận đấu ít áp lực hơn, Kuroky đều cho phép Matumbaman được cầm các hero tủ như: Lone Druid, Lycan, Broodmother… và khán giả được chứng kiến anh owning đối thủ như thế nào.

Những hy vọng mới

 

Sự thay đổi đội hình lần này của Team Liquid không chỉ với mong muốn giúp đội tuyển có một thành tích tốt hơn trong thời gian sắp tới mà còn là cơ hội tốt với Matumbaman. Tuy anh không còn được thi đấu dưới trướng Kuroky nhưng đây là thời điểm thích hợp đê Matum có một ngôi nhà cho chính mình.

Nơi mà anh sẽ được đóng vai chính với kỹ năng đứng top thế giới chứ không phải đóng vai chim mồi như trước. Hiện tại Matum có thể đánh Stand-in thử với các team và đưa ra sự lựa chọn tốt nhất. Câu hỏi tương lai của MatumbamanTeam Liquid sẽ như thế nào trng thời gian tới chắc hẳn vẫn sẽ nhận được nhiều sự chú ý từ cộng đồng Dota 2 toàn thế giới.

Fun88Esports

Bình Luận: