Chia sẻ

(FUN88ESPORTS)- Trong giai đoạn thay đổi đội hình của EG hậu The International, Sumail chính thức nói lời chia tay với đội tuyển

Kết quả hình ảnh cho sumail eg

Một trong những tay chơi mang tính biểu tượng của Evil Geniuses những năm qua là Sumail sẽ chính thức rời khỏi đội hình để tìm hướng đi riêng.

Đợt chuyển nhượng hậu TI 9

Sau The International 2019, hàng loạt đội tuyển thay đổi Roster để chuẩn bị cho mùa giải mới. Và Evil Geniuses cũng không ngoại lệ. Họ đã không đạt được thành tích tốt tại giải đấu vừa qua khi để thua Team Liquid và buộc phải chấp nhận về hạng 5-6 chung cuộc. Đây như một giọt nước tràn ly khi Sumail một lần nữa không thể chạm tay vào ngôi vô địch, điều mà anh dường như đã dễ dàng đạt được ở tuổi 15. Sau bao thàng ngày chinh chiến hòng tìm kiếm lại ánh hào quang trong vô vọng, giờ đây anh đã dứt áo ra đi để lại nhiều tiếc nuối đối với người hâm mộ.

Tuy nhiên điều này là cần thiết để Sumail có được một tương lai mới trong khi EG cũng sẵn sàng thử nghiệm với hai ngôi sao trẻ là AbedRamzee. Nhưng liệu ai sẽ đủ khả năng thay thế vị Vua Midlaner cảu đội tuyển suốt những năm qua.

Lối chơi điển hình

Kết quả hình ảnh cho sumail storm game play

Được ưu tiên xây dựng chiến lược xung quanh vị trí của mình trong suốt thời gian thi đấu tại EG, Sumail vừa có được quyền lợi cũng như mang những trọng trách nhất định. Với lối chơi hổ báo, gây áp lực mạnh lên hero đối thủ ở mid, Sumail có thể dễ dàng 1 vs 2, 1 vs 3 để câu kéo khoảng trống cho đồng đội.

Kết quả hình ảnh cho sumail storm

Và đối phương cũng buộc phải cử thêm các thành viên khác ra mid nếu không muốn đồng đội bị đè quá mạnh ở early game, tuy có thể Sumail sẽ bị gank nhưng anh đều farm bù rất nhanh.

Không tìm được tiếng nói chung

Kết quả hình ảnh cho eg dota 2

Tuy nhiên một cánh én khó làm nên mùa xuân, với tập hợp đội hình toàn sao EG vẫn luôn khó tìm được tiếng nói chung sau nhiều nỗ lực cả trong và ngoài game đấu. Mỗi player tại EG đều có cá tính và cái tôi riêng, họ đều là những người chơi xuất sắc tại vị trí của mình và rất ghét phải nghe người khác. Đây là ưu điểm cũng là nhược điểm chí tử của EG, Họ có thể dễ dàng thắng lane và có những màn solo kill đỉnh cao nhưng dễ mắc sai lầm trong các tình huống 5 vs 5. Sự phối hợp không tốt khiến khán giả chỉ nhìn thấy EG như một tập hợp của những pubstars chứ không phải là một đội tuyển thực sự.

Những cố gắng của từng thành viên đều có thể ghi nhận nhưng sự thực là EG hầu như không thể chạm tay đến chức vô địch suốt nhiều năm qua. Lần thay đổi đội hình này là một bước đi tất yếu của EG nói chung và riêng bản thân Sumail cho con đường sắp tới. Hy vọng người hâm mộ vẫn sẽ dõi theo hành trình cảu họ ở mùa DPC kế tiếp.

Bình Luận: