[Dota 2 News]- Những thay đổi đáng chú ý trong mùa giải mới

(FUN88ESPORTS)- Những thay đổi đáng chú ý trong mùa giải 2019-2020

Kết quả hình ảnh cho dota 2 hero

Sau một mùa cực kì thành công và kết thúc bằng giải đấu The International 2019 phá vỡ kỉ lục về số tiền thưởng esport lớn nhất thế giới cũng như đón chào nhà vô địch 2 năm liên tiếp OG, Vavle đã quyết định thực hiện một số thay đổi cho hệ thống Dota Pro Circuit. Nhưng thực tế cho thấy, không phải tất cả chúng đều mang lại hiệu quả tích cực cho game thủ.

Thay đổi ở các giải Minor/Major

Kết quả hình ảnh cho dota 2 major

Sự thay đổi đầu tiên là về hệ thống tính điểm và tiền thưởng của các giải Major cũng như Minor. Đây là 2 yếu tố quan trọng nhất mang các đội đến tranh tài tại sự kiện. Các chỉ số đều sẽ ưu tiên các đội vô địch hơn là các đội kết thúc ở vị trí giữa và cuối bảng đấu tuy nhiên trong năm nay khoảng cách này sẽ bị thu hẹp. Tiền thưởng cho các đội vô đich Major của mùa 2019-2020 là $350.000 USD sẽ chỉ còn $300.000 USD cho năm nay. Phần chênh lệch sẽ được phân bố đều cho các đội còn lại.

Và thay đổi về tiền thưởng nhiều nhất có lẽ là các giải Minor, khi đội chiến thắng chỉ nhận được $72.000 USD thay vì $125.000 USD như mùa trước. Đây là một sự sụt giảm đáng kể nhưng cũng đảm bảo rằng các đội tham dự nhưng bị loại sớm cũng sẽ có được một phần thưởng nhỏ để tiếp tục sự nghiệp.

Vavle chưa có luật để bảo vệ player

Nhìn chung , đây là những thay đổi cần thiết , đặc biệt là cho các đội tuyển Tier-2 không có nhiều cơ hội cạnh tranh cho các vị trí cao hơn tại Major/Minor. Nhưng bên cạnh đó , Vavle vẫn không đưa ra luật đảm bảo quyền lợi cho các player và họ vẫn sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị kick khỏi đội bất cư lúc nào nếu phong độ xuống dốc.

Các tổ chức vẫn có quyền loại bỏ player khỏi vị trí của họ bất kì thời điểm nào trong năm miễn là trước khi giải đấu Minor cuối cùng diễn ra. Các đội có thể sử dụng một người thay thế duy nhất trong những trận đấu được tổ chức online nhưng  nếu tham gia các giải LAN với các thành viên khác so với đăng kí họ sẽ bị giảm điểm nhận được 40%.

Kết quả hình ảnh cho dota 2 player

Nếu sự thay đổi đội hình diễn ra trong thời gian các giải Major hay Minor khi mà các đội đã vượt qua vòng loại, tổ chức có thể bị giảm thêm 20%. Điều này không ngăn cản các đội tuyển thực hiện ý đồ của họ ví dụ như trường hợp của Team Liquid mùa trước. Tuy nhiên, việc đội trưởng có thể chỉ định sự thay đổi gây nên mối quan ngại cho nhiều player.

Vòng loại khu vực TI10 sẽ khó khăn cho các đội tier 2

Vòng loại khu vực của giải đấu The International cũng có sự thay đổi , thay vì các vòng loại mở rộng và các đội được mời trực tiếp thì Top 8 dựa trên bảng xếp hạng DPC của mỗi khu vực sẽ nhận được lời mời. Điều này có nghĩa là sẽ không có một đội tuyển ngẫu nhiên nào đó được xây dựng chỉ để thi đấu vòng loại khu vực cũng như thu hẹp cơ hội cho các đội Tier 2 tại The International 2020.

 

 

 

Facebook

LienMinhFun

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2022. All Rights Reserved.