Chia sẻ

(Fun88 Esports) Những cáo buộc của yol về việc tổ chức Clutch Gamers đang gây xôn xao gần đây nhất là ở cộng đồng Dota Đông Nam Á.

Kết quả hình ảnh cho Clutch Gamers dota 2

 

 

Clutch Gamers, một tổ chức Dota 2 của khu vực Đông Nam Á đã bị lên tiếng tố cáo bởi một người chơi rằng đã không trả lương như thỏa thuận trong một năm ròng.

 

 

Vladimir “yol” Basov là một người chơi Dota 2 đến từ Nga. Anh đã thi đấu cho Clutch Gamers từ ngày 1 tháng 2 đến ngày 6 tháng 12 năm 2018. Và hôm nay, anh chính thức lên tiếng khiếu nại về tổ chức trên trang Reddit. Yol cho rằng Clutch Gamers đã nợ anh tổng số tiền khoảng $ 5000 USD bao gồm tiền các giải đấu và tiền lương tháng trước.

Tổ chức Clutch Gamers

 

 

Clutch Gamers được hình thành từ năm 2016 bởi Jaseem “Ganster” Khan Jamal “theone” Khan. Đội tuyển đã có những thành công ban đầu vào năm 2017. Họ tham dự 4 giải đấu LAN từ tháng 4 đến tháng 5 nhưng không thành công với chiếc vé đến The International năm đó. Từ giai đoạn này, Clutch đã thay đổi đội hình liên tục nhưng vẫn chưa thể tìm kiếm lại phong độ của chính mình.

Những bằng chứng từ yol

Yol đã post lên nhiều ảnh chụp lại đoạn hội thoai giữa anh và người sáng lập ra đội trong suốt một năm. Ảnh đầu tiên được chụp vào ngày 1 tháng 2 và ảnh cuối cùng vào ngày 28 tháng 5. Cuộc đối thoại giữa 3 người trong đó có anh , Gangster  theone.

Trong những hình ảnh được cung cấp, Gangster theone liên tục yêu cầu yol phải kiên nhẫn và chờ thời gian. Họ cũng đưa ra các lý do cho việc chậm trễ chuyển khoản. Cuộc nói chuyện cuối cùng mà yol chụp được, Gangster đã nhận mình là một người “ vô gia cư” và “ không có tiền”.

Game thủ người Nga này đã ngay lập tức đưa ra các bằng chứng sau khi đã mệt mỏi vì chờ đợi. Anh làm điều này không chỉ vì muốn đòi lại số tiền đã mất, đồng thời gửi lời cảnh báo đến các player chuyên nghiệp đang có ý định thi đấu cho tổ chức này.

Không chỉ dừng lại ở con số $5000

Kết quả hình ảnh cho warning

Trong khi yol đã quyết định rời tổ chức gần một năm trước, anh tin rằng một số lượng lớn người chơi cũng gặp trường hợp giống như anh. Việc chậm chễ trong việc thanh toán sẽ vẫn còn tiếp diễn sau khi anh đi khỏi. Một người người chơi khác của đội là Lai “ Ahjit” Jay Son cũng đã xác nhận điều này.

Clutch Gamers đã không còn hoạt động trên mảng Dota 2 thời điểm hiện tại. Những player của họ đã rời sang các team khác. Tổ chức chưa lên tiếng phản hồi sau các cáo buộc của yol về sự việc trên.

Dot Esports đã tìm cách liên lạc với Gangster  theone để làm rõ những vấn đề liên quan. Hy vọng các player của tổ chức sẽ có câu trả lời tỏa đáng trong tương lai.

Fun88Esports

 

 

Bình Luận: