Chia sẻ

(FUN88ESPORTS)- Dota 2 đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ

Kết quả hình ảnh cho dota 2 player

Số lượng người chơi Dota 2 ngày càng giảm trong những năm gần đây, tuy nhiên trong tháng trước, bộ môn này đã đánh dấu một dấu mốc bất ngờ. Chạm mốc 400.000 người chơi trung bình đang thể hiện những sự thay đổi đúng đắn từ phía nhà phát triển.

Thay đổi tích cực từ hệ thống rank role

Một trong những yếu tố quan trọng nhất để có được thành công này chính là đổi mới của hệ thống rank role. Cơ chế tím trận theo những vị trí ưa thích đã được Valve tận dụng tối đa để làm hài lòng người chơi.Nếu thay vì trước đây , người chơi chỉ tập trung vào các role core để có thể “gánh team” thì giờ đây tình trạng này đã được giảm bớt. Nếu chẳng may tìm trận đúng vào các role bạn có ít kinh nghiệm, trận đấu sẽ sắp xếp cho trình độ 2 bên cân bằng. Cũng như nếu được chơi ở role sở trường, hệ thống này sẽ giúp bạn được thi đấu ở một trình độ cao hơn.Cơ chế rank role giờ đây mới thực sự phát huy được đúng thế mạnh của nó so với Classic Rank.

Kết quả hình ảnh cho dota 2 support heroes

Chỉ số mmr được đơn giản hóa cũng là một yếu tố giúp tăng số lượng người chơi. Không còn chia theo support/core hay Solo/party, Vavle mang về mô hình nguyên thủy của hệ thống mmr. Một con số duy nhất để bạn có thể theo dõi sự tiến bộ của bản thân và bạn bè. Những thay đổi này được game thủ đón nhận tích cực. Theo số liệu từ Steam Charts, số lượng người chơi trung bình trong tháng đã tđạt mốc 405.979 và còn có thể tiếp tục tăng lên.

Đổi mới từ hệ thống Dota Pro Circuit List

Kết quả hình ảnh cho dota 2 major

Một yếu tố nữa nhằm gián tiếp thu hút người chơi quay lại với bộ môn Dota 2 là sự thay đổi từ DPC. Một hệ thống giải đấu và cách tính điểm hoàn toàn mới đã được Vavle công bố cho mùa giải kế tiếp. Theo đó các đội tuyển mới và trẻ sẽ có cơ hội cạnh tranh trong một môi trường chuyên nghiệp và ổn định.

Kết quả hình ảnh cho dota 2 major secret

Cùng hệ thống giải được trải rộng hơn sẽ là cơ hội tìm kiếm những thế hệ game thủ mới. Các sự kiện Major cũng được rút bớt và chuyển sang cơ chế lên/xuống hạng trong năm nhằm khuyến khích các đội gắn bó ổn định với giải đấu. Tránh tình trạng như nhà vô địch TI -OG chỉ tập trung vào giai đoạn cuối mùa giải. Nhiều đội hình mới đã được thành lập và tập luyện từ sớm để chuẩn bị cho những sự kiện sắp tới.

Kết quả hình ảnh cho dota 2 weplay

Sân chơi của Dota 2 thời gian sắp tới sẽ không chỉ là cuộc đua giữa Secret, OG, Vici Gaming hay EG. Cơ hội sẽ được chia đều và ưu ái rất nhiều cho các đội tuyển trẻ. Chỉ cần chiến thắng một các giải nhỏ của hệ thống, họ sẽ đủ sức để tiếp tục duy trì. Tích lũy kinh nghiệm cho những sự kiện lớn hơn.

 

 

Bình Luận: