Chia sẻ

(FUN88ESPORTS)- Một mùa giải mới cực kì hấp dẫn với lịch trình được công bố từ Vavle

Kết quả hình ảnh cho dota 2

Ngay sau The International 2019, các đội tuyển đã nhanh chóng lao vào kì chuyển nhượng để chọn ra một đội hình ưng ý cho mùa giải kế tiếp. Đã có nhiều thay đổi từ khu vực Trung Quốc và Đông Nam Á trong khi các top team châu âu hầu hết vẫn giữ nguyên các vị trí. Một trong những thông tin đáng lưu ý nhất là 2 cái tên lớn Virtus.proEvil Geniuses cũng buộc phải làm mới lineup sau khi có thành tích thi đấu không tốt ở The International 2019.

Bên cạnh các player, tổ chức của bộ môn Dota 2 là Vavle cũng nhanh chóng bắt tay vào xây dựng lịch thi đấu cho mùa giải mới. Một lịch trình phù hợp để các đội tuyển luôn có cơ hội cọ sát cũng như tích lũy điểm số DPC cho mùa TI kế tiếp.

Vavle công bố lịch trình mùa giải 2019-2020

Mới đây nhất Vavle đã hoàn thành xong và công bố lịch thi đấu cho một năm tới. Mùa giải 2019-2020 Dota pro Circuit sẽ được tổ chức một tuần trễ hơn so với năm ngoái và cũng bắt đầu với một sự kiện Minor. Giải thưởng sẽ không thay đổi khi các sự kiện Minor là $300.000 USD và của Major là $1.000.000 USD.

Những điểm khác biệt

Kết quả hình ảnh cho Minor dota 2

Một sự khác biệt lớn đầu tiên là các giải Minor sẽ cho đến 660 điểm DPC tăng hơn 160 điểm so với mùa trước. Điều này sẽ tạo cơ hội cho các team Tier 2 có cơ hội tốt hơn để có được một số điểm phù hợp nếu họ không đủ sức tranh ngôi vương tại các kì Major.

Điểm đột phá tiếp theo là những đội tham dự vòng loại khu vực cho các sự kiện lớn giờ đây cũng có thể đem về một số điểm DPC nhất định. Mỗi khu vực cũng sẽ sở hữu ít nhất 2 vị trí cho các kì MajorMinor. Việc này sẽ làm cân bằng lực lượng mỗi bên tại các giải đấu thay vì sự áp đảo của các team Châu Âu như năm trước.

Kết quả hình ảnh cho Minor dota 2

Đội giành suất tham dự Major thông qua chiến thắng tại các kì Minor sẽ nhận điểm dựa trên thứ hạng cao nhất đạt được. Điều này có nghĩa là nếu một team có được vị trí cao hơn 12 tại Major, họ sẽ nhận số điểm tương ứng với 150 thay vì 140 điểm từ Minor.

Đánh giá

Kết quả hình ảnh cho Minor dota 2

Ngoài một vài những thay đổi nhỏ thì lịch trình của mùa giải 2019-2020 có nhiều nét tương đồng với mùa giải trước. Với hệ thống giải đấu dàn trải, các đội tuyển sẽ có nhiều cơ hội để thể hiện mình và có được điểm thưởng hợp lý khi mà các sự kiện Minior cũng đã lên đến 660 điểm DPC. Sẽ rất khó để một đội tuyển độc bá bảng xếp hạng và các top team buộc phải luôn giữ được phong độ ổn định tại các sự kiện lớn như Major hay TI. Các team tham dự vòng loại khu vực cũng có cơ hội có điểm DPC sẽ là khích lệ lớn cho các đội trẻ.

Bình Luận: