Chia sẻ

(Fun88 Esports)-Những thông tin về giải đấu ESL Việt Nam Championship tuần 2 và hệ thống tính rank mới của Dota 2 sẽ được đem đến ở bài viết này.

Thống kê tuần thi đấu thứ 2 giải ESL Việt Nam Championship

Kết quả hình ảnh cho tiny dota 2

Một điều thú vị ở giải đấu là hero Tiny được sử dụng khá thành công. Đây là một hero tương đối lạ trong các giải đấu lớn . Tuy nhiên đây lại là cái tên rất hot trong những trận đấu pub. Các đội tuyển Việt Nam đã có những sự thử nghiệm và mang lại hiệu quả trông thấy. Thành công nhất là 496 Dota giúp đưa tổng số trận thắng của Tiny ở giải đấu lên 4 trận với winrate chất lượng 100%.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, văn bản

Những hero tiêu biểu Rubick Jugglenaut được ưa chuộng. Đây là 2 hero có tính ổn định cho lần lượt vị trí support và carry. Hơn nữa có rất nhiều đội hình phù hợp để xây dựng xung quanh các lượt pick này. Các đội có thể thoải mái chọn lựa Rubick Jugglenaut ở các lượt đầu để đảm bảo không lộ chiến thuật muốn sử dụng.

Kết quả hình ảnh cho Anti-Magedota 2

Crytals Maiden tiếp tục bị liệt vào danh sách đen khi không có được một trận thắng nào tính đến hiện tại. Anti-Mage giữ vị trí số một về khả năng farm trong khi các đội dành nhiều lượt ban nhất vào Ember Spirit. Disruptor nổi lên ở Meta và đang được sử dụng hiệu quả bên cạnh Earth Spirit.

Các game thủ nổi bật nhất tuần 2 là Datbebong của đội 496 Dota và Yahallo của Immortals.

Cập nhật hệ thống tính rank mới

Bản cập nhật gần đây nhất của Vavle đã đưa vào một hệ thống tính rank mới cho các game thủ Dota 2.

Cập nhật mới

Trong hình ảnh có thể có: điện thoại

Sự thay đổi lớn nhất của bản 7.22f không dành nhiều cho Meta game mà là một hệ thống tính ranh mới. Các game thủ giờ đây sẽ không còn được xếp hạng với chỉ số Rank Solo Party như trước. Thay vào đó Vavle sẽ cung cấp một hệ thống rank dựa trên Role Hero mà họ sử dụng trong game.

Kết quả hình ảnh cho dota 2 news rank role

Cụ thể với 5 vị trí Carry, Offlaner, Midlaner, Support Hard Support sẽ được chia thành Rank Core và Rank Solo. Người chơi sử dụng loại hero và lối chơi nào trong game sẽ được tính theo rank của Role đó. Tính năng tìm trận theo Role trước đây vốn chỉ được áp dụng cho người có sở hữu Dota Plus thi nay đã được áp dụng đại trà. Bạn có thể chọn Role ưa thích trước khi vào trận để có thể đảm bảo vị trí muốn chơi.

Phản ứng của người chơi

 

Trong những ngày đầu ra mắt, hệ thống mới đã chịu phải nhiều chỉ trích từ game thủ. Họ cho rằng điều này sẽ làm hạn chế khả năng đa dạng của các hero có thể tùy biến theo từng trận đấu. Hệ thống này cũng có điểm yếu khi không phân biệt giữa Rank Party  Solo. Do đó nếu thường xuyên được Party và có được Medal cao sẽ không đồng nghĩa với trình độ thực của game thủ đó. Tịnh trạng pick khác role đã chọn trước khi tìm trận cũng diễn ra thường xuyên. Nếu muốn tiếp tục, Vavle sẽ buộc phải cập nhật các công cụ report hiệu quả và có cách thể hiện chính xác trình độ mỗi người chơi.

Bình Luận: