Chia sẻ

(Fun88 Esports) Tiếp tục cùng fun88esport tìm hiểu những tính năng của item Aghanim’s Scepter trong meta mới ở phần 2 này.

Kết quả hình ảnh cho dota 2 hero

Tiếp tục cùng fun88esport đến với bảng xếp hạng giá trị của item Aghanim’s Scepter khi được sở hữu bởi các hero khác nhau. Tuy cùng bỏ ra một lượng gold như nhau nhưng ở một vài tình huống giá trị của chiếc gậy xanh này mang lại cao hơn rất nhiều. Nắm được các thông tin trước trận đấu là một điều cần thiết giúp chiến thắng của bạn dễ dàng hơn.

Bảng xếp hạng Aghanim’s Scepter cho các hero mở combat

Loại 1- Sự lựa chọn tuyệt vời

Earth Shaker

Kết quả hình ảnh cho Earth Shaker

Trong một trận đấu với các hero có khả năng cancel Blink Dagger hiệu quả như Zues với Thundergod’s Wrath, Spectre với Haunt hay chỉ là một chiếc Radiant sẽ dễ dàng khiến ES mất  đi tác dụng. Không còn gì tốt hơn việc bổ sung khả năng ra/vào combat hiệu quả cho một hero có bộ skill Disable khủng như Earth Shaker.

 Enigma

Kết quả hình ảnh cho enigma dota 2

Việc sở hữu Aghanim’s Scepter là khá dễ dàng với một hero farm nhanh như Enigma. Tuy hay cũng hay được sử dụng ở vị trí pos 4 nhưng với kỹ nang Demonic Conversion, Enigma có thể dễ dàng lên được gậy xanh sau khi có Blink Dagger BKB giúp hero này hoàn toàn có khả năng bắt chết một core hero đối phương dù đầy máu. Điều này còn chưa kể đến việc sử dụng Black Hole lên đội hình địch trong combat giúp lật kèo hiệu quả.

Pangolier

Kết quả hình ảnh cho pangolier dota 2

Vốn chỉ phụ thuộc nhiều vào kỹ năng Rolling Thuner để phá rồi combat, giờ đây  Pangolier hoàn toàn đủ khả năng được xếp cùng hàng với các Intinator khủng như Tide Hunter , Magnus, Enigma.. Điều này hoàn toàn nhờ vào khả năng gây damage và disarm AOE với Shield Crash sau khi hero này được bổ sung gậy xanh.

 Loại 2- Các lựa chọn tình huống

 Slardar

Kết quả hình ảnh cho slardar dota 2

Việc build Aghanim’s Scepter giúp cho kỹ năng Slithereen Crush của Slardar có khả năng tạo ra một vũng nước 350AOE tăng khả năng regen và lượng giáp lớn cho hero này. Tuy nhiên, với giá thành 4200 gold, đay thực sự là một item xa xỉ đối với hero không có khả năng farm như Slardar. Nếu trận đấu kéo dài hoặc bạn xanh từ sớm, Aghnim’s Scepter sẽ là một sự lựa chọn hợp lý

Puck

Kết quả hình ảnh cho puck dota 2

Việc có được một chiếc Aghanim’s Scepter giúp Puck phát huy tác dụng tốt khi gặp phải đội hình có nhiều BKB. Tuy trong thời gian gần dây, chúng ta ít được thấy sự xuất hiện của hero này ở các đấu trường chuyên nghiệp do khả năng đi lane yếu và không thực sự mạnh về late game. Tuy nhiên trong một meta nhanh như hiện nay, rất có thể Puck sẽ là một sự lựa chọn được ưa thích trong thời gian sắp tới.

Sand King

Kết quả hình ảnh cho sand king

Cũng tương tự như Earth Shaker, việc vổ sung Aghanim’s Scepter cho hero này nhằm một mục đích duy nhất giúp tăng cường khả năng ra/vào combat. Những hero có disable càng sống sót lâu trong teamfight càng có lợi cho đội hình. Tuy nhiên với khả năng sử dụng Epicenter từ xa và Blink thẳng vào đối phương, Sand King thường được cân nhắc build các item hỗ trợ tốt như Veil, Lotus Orb, hay Guardian Greaves.

Fun88Esports

 

 

Bình Luận: