Chia sẻ

(FUN88ESPORTS)- Những lượt pick thiếu hiệu quả ở sự kiện One Esports Dota 2 World Pro Invitational 

Kết quả hình ảnh cho dota 2 even wallpaper hd One Esports Dota 2 World Pro Invitational 

One Esports Dota 2 World Pro Invitational đã khép lại sau chiến thắng chóng vánh của VG trước Evil Geniuses. Với những hero đặc thù như Slark hay Drow Ranger, VG dường như đã nắm vững những điểm mạnh nhất ở bản 7.23.

Kết quả hình ảnh cho dota 2 even wallpaper hd

Ngược lại đó những lượt pick như Puck, Tiny… tưởng chừng như rất hợp Meta. Thì One Esports Dota 2 World Pro Invitaional đã cho thấy điều ngược lại. Hãy đến với top những hero chịu thất bại lớn nhất tại sự kiện lần này.

Puck

Kết quả hình ảnh cho puck dota 2 wallpaper hd

Với kỹ năng Phase Shift được sửa đổi cho khả năng gây sát thương vật lý AOE, Puck tưởng chừng sẽ tìm được chỗ đứng. Được pick tổng cộng 30 lần tại sự kiện lần này, nhiều đội tuyển đã phải thất vọng khi winrate của hero này chỉ khoảng 45%. Bộ kỹ năng của Puck tuy được  rework rất mạnh nhưng do thường xuyên phải đối đầu với lượt pick Templar Assassin đã không thể phát huy hiệu quả. Bên cạnh đó lối build Deso, Aghanim’s Scepter cũng không quá đột phá trong combat. Và Puck luôn phải tìm vị trí thuận lợi để gây damage chứ không thể bay nhảy như trước. Điều này đã vô tình hạn chế lối chơi sở trường của hero này.

Tiny

Kết quả hình ảnh cho tiny dota 2 wallpaper hd

Trước bản 7.23, Tiny luôn là cái tên được ưu ái trong những line up gank hoặc thiên về mid game. Thậm chí hero này vẫn rất phù hợp sau khi The Outlander xuất hiện. Nhưng với tần suất xuất hiện quá nhiều, lối chơi của Tiny đã bị các đội tuyển nghiên cứu kỹ càng. Do đó mặc dù được pick đến 40 lần nhưng Tiny chỉ có cho mình được 18 trận thắng. Đây là con số khiêm tốn so với Doom nếu được chơi ở cùng vị trí. Tuy nhiên,Tiny vẫn là sự lựa chọn tốt cho các trận đấu rank do yếu tố bất ngờ.

Shadow Fiend

Kết quả hình ảnh cho Shadow Fiend wallpaper

Có thể nói Shadown Fiend chính là hero gây thất vọng nhất ở One Esports Dota 2 World Pro Invitaional. Được sử dụng trong 21 trận đấy, SF có mức winrate thấp kỉ lục với 29%. Hero này chỉ có được vỏn vẹn 6 trận thắng. Lối chơi không quá nhiều đột phá ở các bản cập nhật gần đây, SF cũng không có các kỹ năng disable để tham gia giao tranh tốt hơn. Bên cạnh đó item Euls bị neft cũng giảm đáng kể sức mạnh của SF. Điểm mạnh nhất của hero này là có thể farm rừng tốt nhưng TA hay Leshrac cũng có khả năng tương tự. Nếu phải đối đầu với Kunkka trước khi có BKB, SF dễ dàng trở thành miếng mồi ngon.

Terrorblade

Kết quả hình ảnh cho terrorblade wallpaper

Vị trí carry ở bản 7.23 dường như đã nhường chỗ hoàn toàn cho Slark và Drow Ranger. Một trong những lượt pick luôn được ưa chuộng ở post 1 là Terrorblade giờ đây chỉ ngậm ngùi với 30% winrate ở One Esports Dota 2 World Pro Invitaional.

Bình Luận: