Chia sẻ
ti9

(FUN88 ESPORTS) N0tail đã đúng với câu nói mọi chuyển đều có thể xảy ra với Dota 2 nếu bạn dám thử.

Kết quả hình ảnh cho notail dota 2 everything can work

Game đấu thứ nhất với NiP tại vòng bảng The International 2019 đã cho thấy khả năng thực sự của OG. Họ có thế sử dụng những chiến thuật cực dị dựa trên sức sáng tạo của đội trưởng N0tail và kỹ thuật đỉnh cao của các thành viên trong team. Khi họ pick IO cho Ana, đó không phải là một sự lựa chọn ngẫu hứng mà là sự chuẩn bị rất kỹ càng đến từng chi tiết. Với một đội hình như vậy, yếu tố bất ngờ đã giúp họ chiến thắng ở game 1 nhưng trận đấu vẫn còn và liệu N0tail có đủ tự tin để dùng lại một chiến thuật đã bị lộ ?

Cuộc đối đầu giữa OG và NiP

Kết quả hình ảnh cho og vs NiP

Có thể nói màn đối đầu giữa OG và Ninja In Pyjamas lần này chi thấy sức mạnh tiềm ẩn của OG trong các giải đấu lớn. Họ vẫn luôn là vậy, im hơi lặng tiếng trong suốt một mùa, để rồi đến thời điểm quan trọng nhất, OG sẽ tung ra cú đánh quyết định hạ knock out đối thủ.

N0tail sẽ làm gì khi Windranger đã bị ban ?

Kết quả hình ảnh cho troll warlord dota 2 wallpaper

Sau khi bị khắc chế hoàn toàn ở game 1, PPD đã phải chuyển sang sử dụng một carry an toàn hơn là Wrath King thay vì Slark như trước. Theo đó N0tail cũng linh hoạt chuyển từ Windranger sang Troll Warlord cho Topson. Và mặc dù vẫn pick IO cho Ana nhưng ý đố đã khác rất nhiều. Chúng ta hãy đi vào chi tiết trận đấu để hiểu thêm vai trò của lượt pick IO này

Sự linh hoạt khi sử dụng IO của Ana

IO giờ đây không còn chỉ được sủ dụng như một hero có khả năng deal damage, mà còn là khả năng phối hợp cực tốt với đồng đội. Đặc biệt là với Earth Shaker Troll Warlord. Một trong những combat quan trọng nhất mang lại chiến thắng cho OG là tình huống giao tranh ở phút 19 khu vực rừng Dire. Ana đã chọn vị trí đứng tốt và hỗ trợ khả năng tăng/ hồi máu cho Topson. Sau đó anh sử dụng Relocate chuẩn xác giúp Earth Shaker cancel thành công TP của Lone Druid.

Lineup mà chỉ OG mới có khả năng phát huy hiệu quả

Kết quả hình ảnh cho io dota 2

Trước đây IO thường được sử dụng ở vị trí support và thường đi cùng chỉ một hero duy nhất như Sven/Chaos Knight/ Gyrocopter khi đi lane và combat. Tuy nhiên, nếu được dùng ở vị trí core, với đủ lượng item và level, IO sẽ có sự ảnh hưởng lớn hơn. Điều này mặc dù có điểm yếu là phải đánh đối lại một vị trí quan trọng nhưng OG sẽ bù đắp thiếu sót này bằng khả năng cover tốt của Ceb và Jerax.

Có thể nói đây là chiến thuật mà chỉ đội OG mới có thể sử dụng và phát huy hiệu quả tốt như vậy. Và khi đến phút 28, IO với Heart cũng đồng nghĩa với Troll trở nên bất từ. Còn Troll lại giúp tăng AS cho những đòn tấn công của Ana. PPD chỉ biết ngán ngẩm gõ GG và tự nhắc nhở mình sẽ ban IO trong lần đụng độ tiếp theo với đội tuyển OG.

Fun88Esports

Bình Luận: