Chia sẻ
Dota 2 Meta Hero Ember Spirit Dua con cua than gio

(Fun88 Esports ) Đứa con của thần gió Ember Spirit một trong những hero nổi bật nhất trong bản update 7.22

Khi mà bản update 7.22 ra lò, rất nhiều yếu tố của tựa game Dota 2 đã thay đổi. Ngoài công việca thường thấy là việc điều chỉnh các chỉ số để làm cân bằng giữa các hero. Chúng ta còn được chứng kiến sự khác biệt lớn trong các trận đấu nhờ vào sự cập nhật của hiệu ứng Aghanim’s Scepter cho một số lượng lớn các hero.

Trong những tuần đầu tiên sau cập nhật, thế giới đã được chứng kiến sự quay trở lại của một trong những hero được yêu thích nhất Ember Spirit.

Ember Spirit – Hero đa năng

Kết quả hình ảnh cho ember spirit

Ember Spirit trong những ngày đầu ra mắt đã được sử dụng trong vai trò một hero đi mid với khả năng gank hiệu quả. Tuy so sánh với các midlaner điển hình khác như Queen of Pain , Tinker hay Templar Assassin, Ember Spirit không quá nổi bật do lượng máu thấp và khả năng nuke damge không cao nhưng đây vẫn là một hero nhiều tiềm năng.

Sau đó với lối chơi build Battle Furry kết hợp cùng kỹ năng Sleight of Fist đã giúp Ember Spirit làm tốt vai trò carry trong game đấu. Đây cũng là lối build giúp Ember bước chân vào môi trường thi đấu chuyên nghiệp.

Kết quả hình ảnh cho ember spirit battle fury

Sự ra đời của hệ thống Talent giúp đưa Ember Spirit lên một tầm cao mới. Giờ đây ,hero có thể đa dạng hóa lối chơi bằng việc build theo đường phép với Veil of Discord, Euls Scepter và Radiance. Ember Spirit trở thành một mối hiểm họa thực sự với các support và các carry máu giấy của đối phương. Lối chơi này đã được phát hiện và triển khai từ những ngày đầu bởi game thủ Sumail của team Evil Geniuses.

Ember Spirit sau 7.22

Việc cung cấp thêm 2 Fire Remnant charges và gấp đôi tốc độ phóng của bóng sau khi sở hữu Aghanim’s Scepter cực kì có lợi cho Ember Spirit.

Kết quả hình ảnh cho ember spirit magic

Nâng cấp này giúp hoàn thiện sự phát triển của lối build Magic damge hay thường được gọi vui là “Ember Khí Tông”. Thậm chí midlaner nổi tiếng của Team Liquid – Miracle vừa sử dụng hero này cho vị trí support trong một trận đấu Pub cũng rất hiệu quả.

Một vài lời khuyên

Chắc hẳn rất nhiều game thủ từ chuyên nghiệp đến không chuyên yêu thích sử dụng chú gấu lửa này. Do đó Fun88 Esports xin cung cấp một số mẹo nhỏ giúp các bạn sử dụng hero này tốt hơn.

Tránh né các tình huống nguy hiểm với Sleight of Fist

Kỹ năng Sleight of Fist của Ember Spirit thường được dùng để gây damage lên hero đối phương cũng như farm creep nhanh chóng.

Ngoài ra do khả năng bất tử khi đang triển khai giúp Ember này có thể tránh né các kỹ năng disable như Shadow Strike của Queen of Pain, Earth Spike của Lion, Slithereen Crush của Slardar… Nếu thường xuyên luyện tập, Ember Spirit có thể gần như bất từ trong tay các pro player.

Sử dụng Fire Remnant để tấn công hiệu quả

Thay vì thói quen để lại 1 charge của Fire Remnant ở các vị trí an toàn giúp Ember Spirit thoát thân khi cần thiết thì sử dụng kỹ năng này để tấn công cũng rất hiệu quả.

Khi đối đầu với các hero như Tinker, Nature’s Prophes…bạn nên chủ động đặt 1 charge của Fire Remnant ở các vị trí mà địch có thể xuất hiện trên bản đồ. Việc gank bất ngờ này sẽ mở ra các hương tấn công mới cho đội hình thay vì bị động farm chờ đến khi combat 5vs5 nổ ra.

Hy vọng các chia sẽ của Fun88 Esports sẽ giúp tăng thêm tình yêu cũng như kỹ năng của các bạn khi sử dụng chú gấu lửa này.

Fun88Esports

Bình Luận: