Chia sẻ

(Fun88 Esports) Cùng fun88esports tìm hiểu về Kuroky – đội trưởng của Team Liquid. Tuyển thủ này là đầu tàu và tạo nên tên tuổi của Team Liquid.

Kết quả hình ảnh cho kuroky dota 2

Trong thời điểm mà Team Liquid mạnh nhất với chức vô địch thế giới năm 2017, thật khó có thể chọn ra một player nào để làm gương mặt đại điện cho đội. Bởi vì mỗi player đều có những đóng góp những nhân tố rất quan trọng trong những chiến thắng. Nhưng nếu để chọn ra người có ảnh hưởng nhất, người đi tiên phong để dẫn dắt lối chơi của đội ngày càng hoàn thiện như ngày nay thi đó không ai khác ngoài đội trưởng Kuroky.

Xuất thân từ đội tuyển NaVi huyền thoại

Kết quả hình ảnh cho kuroky navi dota 2

Kuro “ Kuroky” Salehi Takhasomi là đội trưởng người Đức, anh bắt đầu dẫn dắt đội tuyển Liquid từ 2015. Với quá khứ từng thi đấu cho đội tuyển NaVi và đạt rất nhiều thành tích chuyên nghiệp, Kuroky là một trong những người có bề dày kinh nghiệm nhất tính đến thời điểm hiện tại. Nhưng khi cảm thấy những người đồng đội không còn nhiều đam mê và NaVi cũng không còn đủ sức cạnh tranh với các đội khác ở International, Kuroky buộc phải ra đi để tìm con đường riêng. Tháng 10 năm 2015, anh đặt chân đến Team Liquid và bắt đàu viết lên trang  sử của riêng mình.

Giải vô địch thế giới năm 2017

Kết quả hình ảnh cho liquid dota 2 2017

Đội hình Liquid gồm Miracle, Mind Control, MatumbamanGH dưới sự chỉ đạo của Kuroky đã trở thành một thế lực thực sự trong năm 2017. Với những chức vô địch giải Starladder i-League StarSeries Season 3, StarLadder Season 2, Epicenter, Dream League  và cuối cùng là chiếc khiên Aegis của The International, Liquid đã trở thành một trong những đội mạnh nhất thế giới.

Cách xây dựng đội hình xoay quanh Kuroky

Kết quả hình ảnh cho team liquid dota 2

Kuroky không còn bị cười nhạo rằng “ Anh chàng được Puppey cho vào đội chỉ vì họ là bạn bè”, anh đã lắng nghe, quan sát và đới đến thời điểm để bước ra một cách độc lập. Đó chính là khi đội hình đấu tiên của Secret tan rã, anh đã quyết đinh xây dựng một đội tuyển của riêng mình. Khác với các đội AllianceWings khi tập trung vào phát triển lối chới và chiến thuật trong game. Kuroky quan tâm nhiều hớn đến vẫn đề player và xây dựng từ những game thủ ít người biết đến.

Điều này đã cho anh đủ thời gian, kinh nghiệm cũng như xây dựng sự tin tưởng và tôn trọng trong Team Liquid. Và kết quả là một trong những đội hình kỉ luật với lối chơi chắc chắn nhất ra đời. Sau đó, nhiều đội tuyển cũng thử áp dụng cách xây dựng với một đội trưởng có quyền quyết định cao nhất trong đó có cả Team Secret của Puppey nhưng mỗi đội đều sở hữu những phong cách riêng.

Tiến đến The International 2019

Kết quả hình ảnh cho team liquid dota 2

Liquid kết thúc mùa giải 2018-2019 với vị trí thứ 5 trên Dota Pro Circuit List. Họ đã có một khởi đầu khá chậm chạp nhưng kết thúc bùng nổ ở giải Major cuối cùng trong năm với sự tham gia của thành viên mới W33. Nhưng đối với Kuroky, anh chỉ quan tâm tới một điều duy nhất đó là chức vô địch The International. Liquid đã bắt đầu tổ chức bootcamp và tập luyện khi mà giải đấu đang đến gần. Tuy nhiên, dù kết quả có thể nào, Kuroky vẫn mãi sẽ được nhớ đến với tư cách một đội trưởng tốt nhất mà Liquid từng có.

Fun88Esports

 

Bình Luận: