Chia sẻ

(Fun88 Esports) Những khó khăn của tổ chức Forward Gaming đã đẩy các player của đội vào tình huống dở khóc dở cười. Hướng đi nào cho họ?

Forward Gaming has signed off on their Dota 2 roster, releasing the squad into free agency due to lack of finances. (Image courtesy of EPICENTER)

Một trong những đội tuyển có nhiều tiềm năng nhất thời gian gần đây, Forward Gaming buộc phải đóng lại cánh của đến The International 2019 do những vấn đề tài chính của tổ chức.

Tập hợp những player tài năng và đã được đảm bảo một suất thi đấu tại Thượng Hải mùa hè này, ex-Forward Gaming cần có một tổ chức đứng ra đảm bảo để họ có thể tiếp tục thi đấu chính thức.

Đội tuyển nhiều tiềm năng của mùa giải 2018-2019

Khu vực Bắc Mỹ, Evil Geniuses dường như đã độc bá trong suốt nhiều năm qua khi mà đối thủ tiềm năng Optic Gaming giải thể vì ppd chuyển sang châu Âu thi đấu. Forward Gaming là cái tên duy nhất đủ khả năng tiếp tục con đường soán ngôi EG. Được hình thành từ đội hình OpTic VGJ Storm cũ, Forward nhận được sự chú ý đặc biệt sau màn trình diễn tốt tại các giải.

fotoezh-2-21.1200x1200

Với các thành viên Quinn “ CCnC” Callahan, Arif “MSS” Anwa, Johan “pieliedie” Astrom, Yawar “YawaR” HassanJingjun “Sneyking” Wu, Forward đã chứng minh được thực lực ở Epicenter Major và thống trị vòng loại khu vực Bắc Mỹ.

Cái kết đáng tiếc cho Forward Gaming

Việc chưa được đăng kí chính thức trước Epicenter Major đẩy Forward vào nguy cơ buộc phải dừng hoạt động. Sau màn trình diễn tốt tại giải đấu, họ quyết định tiếp tục cùng nhau thừ sức tại vòng loại khu vực cho TI9. Tuy có được kết quả tốt nhưng một sự việc đáng tiếc đã xả ra khi tổ chức Forward Gaming đã dừng hoạt động do gặp các khó khăn về tài chính.

fotoezh-6-8015.1200x1200

Theo David Dashtoyan trên  TwitLonger : “ Kể từ hôm nay, mọi hợp đồng sẽ được giải thể và các player sẽ trở lại thi đấu tự do ( không dưới sự điều hành của tổ chức). Vì những khó khăn trong tài chính, chúng tôi không thể chi trả tiền lương tháng 7 cho các game thủ cũng như $36.000 tiền giải đấu ( số tiền đã được dùng vào việc chi trả tiền lương vào tháng 6).

Cơ hội cho các ông lớn

Tuy không còn cơ hội lấy lại được số tiền thưởng $36.000 USD nhưng các thành viên cũ của Forward Gaming có khả năng giành được số tiền thưởng  lớn hơn nhiều từ The International 2019 sắp tới nếu tiếp tục thi đấu. Nhưng họ cần có một tổ chức đứng ra đảm bảo, tình huống này mở ra cơ hội cho các ông lớn bước vào cuộc chơi.

Những cái tên đáng chú ý

Kết quả hình ảnh cho cloud 9 dota 2

Cuộc đối thoại với Cloud 9 ( tổ chức đã dừng thi đấu chuyên nghiệp từ 2017) cho thấy đây là một cơ hội tốt để họ quay trở lại bộ môn Dota 2 khi mà chưa từng có được các thành công thực sự trong quá khứ.

Immortals cũng là một trong những sự lựa chọn tốt. Thậm chí là OpTic khi mà hầu hết các player đều là những gương mặt thân thuộc của tổ chức, đặc biệt là đối với CCnC.

Kết quả hình ảnh cho 100 Thieves

FaZe Clan100 Thieves cũng có khả năng sẽ vào cuộc tuy rằng họ chưa từng có một đội Dota 2 chuyên nghiệp trước đây.

Khi mà sự việc đang còn nằm trong thảo luận, mọi người đều hi vọng rằng các thành viên cũ của Forward Gaming sẽ có thể  tập trung vào luyện tập để có được màn trình diễn tốt nhất ở The International 2019 vào 15 tháng 8 tới.

Fun88Esports

Bình Luận: