Chia sẻ
dota-2-hero-meta

(Fun88 Esports) Sự đa dạng của Meta hiện tại đang giúp các hero nổi danh một thời quay trở lại

Sự cân bằng của Meta

Lối chơi của Dota 2 trong thời điểm hiện tại được đánh giá là vô cùng đa dạng. Từ sự phong phú của lineup trong các trận rank đến cả môi trường thi đấu chuyên nghiệp. Người hâm mộ bộ trên khắp thế giới khó có thể cảm thấy chán nản khi theo dõi liên tục các trận đánh của các đội.

Trong các Major gần đây, từ Dota Pit Minor đến MDL Disneyland Paris Major đến vòng loại của giải Epicenter Major 2019, các đội tuyển liên tục thay đổi trong cách ban/pick. Việc không một lối đánh nào quá được ưu ái hay một hero sở hữu tỉ lệ thắng cao bất thường nói lên được rằng các độ tuyển hàng đầu như Team Secret, Virtus.pro, PSG.LGD, Team Liquid, Evil Geniuses đều đang cẩn thận thử nghiệm chiến thuật. Họ đều không muỗn mình bị lộ bài quá sớm khi mà kì International 2019 đang đến gần. Nhưng đồng thời việc này cùng thể hiện một sự thật hiển nhiên rằng Hero Meta hiện tại đang rất cân bằng, điều làm nên sức hấp dẫn của tựa game này trong mắt các fan.

Những sự lựa chọn mới

Hôm nay chúng ta sẽ điểm qua những gương mặt sang giá, tạo nên những nét mới của Meta này so với thời điểm của bản update trước. Đây có thể là những pick có winrate không thật sự cao nhưng đều mang đến những hiệu quả nhất định và có thể rất mạnh nếu lối chơi được hoàn thiện.

1. Bounty Hunter

Kể từ khi kỹ năng Jinada cho Bounty Huner số lượng gold nhất định mỗi khi harras vào đối phương trong quá trình đi lane, hero này đã được pick rất thường xuyên. Khả năng gây nhiều khó chịu cho carry đối phương nếu được chơi ở vị trí offlaner và tang hình bằng Shadow Walk nếu gặp nguy hiểm đã mở ra nhiều lỗi chơi mới. Thay vì chỉ được sử dụng để đi soi map như trong các trận Dota chuyên nghiệp của thời kì trước, trong thời gian gần đây các đội chuyên nghiệp đã nghiêm túc hơn khi xem xét việc đi core cho hero này.

bounty hunter dota 2 hero meta

Bounty Hunter có thể được sử dụng như một offlaner nhằm counter các hero Nyx Assasin, Tempar Assasin và các hero máu giấy Drow Ranger, DisruptorShadow Shaman. Ngoài ra chúng ta đã được chứng kiến việc OG sử dụng Bounty Hunter là carry trong tay Ana hiệu quả như thế nào. Bounty Hunter có khả năng trở thành hot boy trong các giải đấu sắp tới.

2. Sven

Rất nhiều trận đấu gần đây Sven được sử dụng ở vị trí core. Đội tuyển EG thường xuyên pick hero này cho carry người Canada EG.Arteezy, ngoài ra gần đây chúng ra được thấy sự thử nghiêm này ở các đội tuyển Trung Quốc.

sven dota 2 hero meta

Thay vì sử dụng những carry thuần như Terror Blade, Phantom Lancer hay Anti-Mage, Sven là một sự lựa chọn thích hợp cho một Meta khuyến khích giao tranh liên tục như hiện nay. Với kỹ năng Storm Hammer cung cấp cho team một khả năng disable khủng từ đầu game mà ít carry thuần nào có được. Sven còn farm cực nhanh với một cây Fury miễn phí-Great Cleave. Hero này thực sự thích hợp cho các đội hình gank mạnh và thiên về push sớm.

3. Ancient Appariton

Chilling Touch giờ đây cho AA khả năng gây damge, slow ở khoảng cách xa cung thời gian cooldown ngắn. Đây là một trong những kỹ năng mạnh nhất ở level 1 khi gần như cho AA tất cả mọi thứ mà mọt support cần.

AA dota 2 hero meta

Vốn chỉ được pick khi cần counter các hero hồi máu mạnh như Alchemist, Necrophos, Slark… Giờ đây, Ancient Appariton đã có khả năng trở thành một ganker thực thụ và mang lại hiệu quả tốt như DisruptorShadow Shaman. Điểm yếu máu giấy cũng được cải thiện khá nhiều nếu lên item Rod of Atos cho hero này. Hy vọng trong thời gian tới khi mà việc đi trip lane hot trở lại, chúng ta sẽ được chứng kiến bộ đôi Ancient ApparitonEarth Shaker tung hoành bản đồ như năm nào.

Xem thêm Hero Meta: Sự trở lại của Queen of Pain

Fun88Esports

Bình Luận: