Chia sẻ
Fun88Esports-top-banner

(Fun88 Esports) Điều này có thể trở nên lộn xộn đối với nhiều người chơi thường xuyên tham gia các sự kiện cấp hai và cấp ba.

Đã có rất nhiều vấn đề nhỏ chồng chất trong hệ thống vòng loại mở cho Dota Pro Circuit 2021 và giờ đây điều đó đã lên đến đỉnh điểm khi các đội được cho là bị loại khỏi một sự kiện khác vì cố gắng giành một suất tham dự giải đấu khu vực.  

Theo Damian “Ascendancy” Kostorz, một trong những đồng đội của anh ấy trên hehe united đã hỏi nhân viên ESL liệu họ có được phép chơi ở vòng loại mở DreamLeague Season 14 cho giải đấu khu vực châu Âu hay không. ESL được báo cáo là đã không trả lời câu hỏi cho đến vài phút trước khi giải đấu bắt đầu, nói rằng bất kỳ người chơi nào không thi đấu với cùng một đội hình sẽ bị loại khỏi ESL Meisterschaft. 

Điều này có nghĩa là người chơi được đề cập sẽ chỉ được phép chơi ở vòng loại mở rộng của EU nếu toàn bộ đội hình thống nhất của hehe chơi với anh ta. 

Điều này sẽ không thành vấn đề nếu đó là một quy tắc của DPC cấm người chơi chơi trong nhiều sự kiện trong khi tham gia vòng loại. Đây chỉ là quy tắc ESL, được thiết kế để ngăn các đội cạnh tranh trong nhiều giải đấu do ESL sử dụng với các đội hình khác nhau. 

“Bất kỳ ai là thành viên của một tổ chức có liên quan với tư cách là người có giấy phép cho một đội vô địch ESL không được đồng thời là thành viên của một tổ chức khác mà là người có giấy phép với một đội cùng ngành trong giải vô địch, hoặc các cuộc thi ESL quốc gia khác, ESL One, Intel Extreme Masters, Mountain Dew League hoặc ESL Pro League, ”ESL cho biết . “Tư cách thành viên trong nhóm không giới hạn ở tài khoản nhóm ESL.”

Bạn có thể tìm thấy các biến thể của quy tắc này trong sách quy tắc ESL Meisterschaft và danh sách các quy tắc cho cả vòng loại mở của CIS và EU vì chúng được chạy trên nền tảng của ESL và sử dụng các quy tắc giống nhau. Tuy nhiên, các vòng loại mở của EU được dán nhãn là DreamLeague chứ không phải ESL.

ESL và DreamHack, công ty đứng sau thương hiệu DreamLeague, đã hợp nhất trở lại vào tháng 9 , kết hợp hoạt động của họ dưới một công ty duy nhất có tên là ESL Gaming. Về mặt kỹ thuật, điều này có nghĩa là ESL đang vận hành các vòng loại của Liên minh Châu Âu, hạn chế một cách hiệu quả các lựa chọn về cách họ có thể thi đấu trong các sự kiện khác nhau cùng một lúc nếu họ chưa phải là đội tuyển hàng đầu.

Các đội đã được thông báo rằng họ không thể cạnh tranh trong vòng loại CIS do ESL điều hành cho giải đấu DPC của khu vực đó vì nó sẽ mâu thuẫn với phán quyết đó. Tuy nhiên, giờ đây ESL và DreamHack là cùng một thực thể, điều này cũng ngăn các đội tham gia thi đấu ở vòng loại EU.  

Các đội cấp hai và cấp ba thường xuyên trải qua sự thay đổi đội hình, vì vậy yêu cầu duy trì cùng một đội hình qua nhiều sự kiện có thể khiến người chơi ít có khả năng tham gia các giải đấu nhỏ hơn, như ESL Meisterschaft. 

Ít nhất một vài đội sẽ bị loại nếu quyết định này được giữ nguyên, vì các tuyển thủ từ đội hình Brame và EURONICS Gaming đã được mời trực tiếp tham dự vòng loại kín của EU DPC.

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner