Chia sẻ
Fun88Esports-top-banner

(Fun88 Esports)  Người hùng mới nhất của Dota 2 Hoodwink là một món quà Giáng sinh bất ngờ từ nhà phát triển IceFrog và Valve. Mặc dù số lượng của cô ấy ban đầu bị thay đổi quá mức, điều này thường xảy ra đối với những anh hùng mới được giới thiệu, nhưng tỷ lệ thắng và tỷ lệ chọn của cô ấy đã giảm đáng kể sau một vài đợt giảm sức mạnh.  

Bây giờ cô ấy đang có tỷ lệ chiến thắng 50%, đây là thời điểm tốt để xem lại màn trình diễn của anh hùng ở cấp độ cao nhất để cải thiện lối chơi của riêng bạn về anh hùng hoặc làm quen với cô ấy trước khi cô ấy chuyển sang Chế độ Đội trưởng.

Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật về cách chơi Hoodwink trong Dota 2 .

Vậy, Hoodwink có chơi giống Windranger không?

Đánh giá ban đầu về người anh hùng so sánh cô với Windranger, trích dẫn một số điểm tương đồng giữa các bộ dụng cụ của họ, như sự phụ thuộc của họ vào cây, hạt nhân sạc và khả năng di chuyển. Tuy nhiên, Hoodwink hoạt động theo cách khác và được cho là khó xử lý hơn nếu bạn không có bộ đếm anh hùng thích hợp. 

Cô ấy nên được đóng vai trò gì?

Như với hầu hết các anh hùng mới, Hoodwink đang chơi ở tất cả năm vị trí. Theo Dota 2 Pro Tracker, những người chơi cấp cao chủ yếu dựa vào cô ấy với vai trò hỗ trợ, với gần một nửa số trò chơi Hoodwink trong các quán rượu cấp độ chuyên nghiệp chiếm vị trí thứ tư, theo Dota 2 Pro Tracker . 

Sát thương vật lý tăng theo quy mô của Acorn Shot và khả năng nổ cao của Hoodwink có nghĩa là cô ấy có khả năng đóng vai trò chính trong trận đấu. Cô ấy đã có một khoảng thời gian ở vị trí đường giữa nhưng hiếm khi được chơi như một hard carry.

Vai trò của cô ấy dường như xoay quanh một người tạo ra không gian khó chịu có khả năng leo lên một cách an toàn ở bên lề nhờ việc đi bộ trên cây của Scurry. Ngay cả khi không có bất kỳ vật phẩm tăng sát thương nào, Hoodwink vẫn có khả năng đẩy ra các đợt creep từ một khoảng cách an toàn và có khả năng khóa chặt – mặc dù phức tạp – với Bushwhack và vũ khí hạt nhân ma thuật. 

Cô ấy nên mua những món đồ gì? 

Khi được chơi tại vị trí chính, các vật phẩm có hiệu ứng proc khi trúng đích đều có giá trị vì Cú đánh của cô ấy được tính là một đòn tấn công. Các vật phẩm như Maelstrom, Desolator và Crystalys cho phép cô ấy gây sát thương từ xa. Những người chuyên nghiệp có xu hướng giữ lại đôi ủng cơ bản của cô ấy trước khi nâng cấp lên Boots of Travel ( sau này vì anh hùng này hoạt động như một người mang phép thuật. )

Vật phẩm hỗ trợ được lựa chọn là của Eul, cho phép cô ấy hoạt động như một anh hùng thiết lập và khởi xướng. Các vật phẩm tiếp theo như Blink Dagger và Aether Lens cho phép cô ấy mở rộng phạm vi đáng kể, trong khi các vật phẩm hỗ trợ tiêu chuẩn như Urn of Shadows, Ghost Scepter và Aeon Disk thường xuyên được nhặt. Glimmer Cape ít phổ biến hơn do tài năng Scurry Ngụy trang của cô ấy ở cấp độ 15.

Những Hoodwinks hỗ trợ đang có một trò chơi tốt cũng có thể cân nhắc các lựa chọn tham lam hơn như Maelstrom, có thể được tích hợp vào vật phẩm mới Gleipnir và thêm một công cụ điều khiển khác vào bộ của cô ấy.

Làm thế nào để bạn đánh bại Hoodwink?

Người anh hùng vô cùng mỏng manh và phải đối mặt với những sát thủ và những anh hùng có khả năng bùng nổ cao có thể xóa sổ cô ngay lập tức khỏi cuộc chiến, chẳng hạn như Tiny, Nyx Assassin và Tinker.

Những anh hùng có thể theo dõi cô ấy bằng những phép thuật cấp tầm nhìn hoặc phá hủy những cây cối trú ẩn an toàn của cô ấy cũng rất có giá trị chẳng hạn như Weaver, Batrider và Phantom Lancer.

Những người hoàn thành cả hai vai trò chẳng hạn như Mars, Bounty Hunter và Phantom Lancer, là một trong số những nhân tố phản công tốt nhất cho Hoodwink và sẽ đảm bảo rằng cô ấy có một trò chơi khốn khổ.

Đối với các vật phẩm, Eul’s Scepter là một cách tuyệt vời để tránh các phép thuật của cô ấy như hoạt ảnh Sharpshooter rõ ràng, đặc biệt nếu cô ấy giữ nó quá lâu. Gleipnir là một cách tốt nhưng tốn kém để tìm thấy cô ấy đang ẩn náu giữa những cái cây và sẽ cung cấp tầm nhìn nếu bạn cố gắng tấn công cô ấy.

Mẹo và thủ thuật để chơi Hoodwink

Hình ảnh qua Van

Khi chọn khả năng hồi phục trong giai đoạn đi đường, hãy nặng tay hơn với Tango nếu bạn là Hoodwink hoặc đồng đội đi đường của cô ấy. Cây trồng của Acorn Shot có thể được ăn trong thời gian gấp đôi trên Tango hồi máu. Nó sẽ không bị phân biệt đối xử, vì vậy hãy cẩn thận khi sử dụng nó để quấy rối đối thủ đi đường vì họ cũng có thể tiêu thụ nó.

Acorn Shot cung cấp một tầm nhìn xung quanh nơi nó được trồng. Sử dụng nó trên các vách đá hoặc các điểm chung cư như một công cụ hạ giá có giá trị.

Các đơn vị bị ràng buộc bởi Bushwhack sẽ được giải phóng nếu cây bị ảnh hưởng bị phá hủy. Chuyển động cưỡng bức, như Force Staff hoặc Snapfire Cookie của Snapfire, cũng sẽ giải phóng chúng.

Mặc dù hầu hết các vở kịch sẽ diễn ra tốt khi chơi xung quanh treeline, nhưng điều đó thậm chí còn quan trọng hơn đối với Hoodwink. Cây cối cản tầm nhìn một cách dễ dàng và Acorn Shot đặt đúng vị trí có thể cắt đứt những con đường tiềm ẩn để kẻ địch đuổi theo. Scurry cho phép bạn trốn tránh và cũng cho phép bạn lướt qua cây miễn phí. Nhưng hãy cẩn thận để không bị mắc kẹt ở một vị trí dễ bị tổn thương khi kỹ năng đang trong thời gian hồi chiêu.

Kết hợp chính tả

Mặc dù việc xâu chuỗi Acorn Shot vào Bushwhack có lẽ trực quan hơn, nhưng sử dụng Bushwhack trước khi Acorn Shot là combo phép hiệu quả hơn nếu bạn tự tin. Nó hoạt động tốt hơn khi bạn ở xa hơn vì đạn của Acorn Shot di chuyển nhanh gấp đôi Bushwhack. Khi bạn đến gần mục tiêu, sẽ an toàn hơn nếu sử dụng Acorn Shot trước nếu không có cây xung quanh.

Sharpshooter không thực sự là một câu thần chú phân kênh. Câu thần chú sẽ tắt sau khi đếm ngược hoàn toàn ngay cả khi bạn đang bị vô hiệu hóa. Và sự trở lại sẽ diễn ra với một số ngoại lệ như Faceless Void’s Chronosphere.

Hoodwink vẫn có thể sử dụng vật phẩm và sử dụng phép thuật nhưng không thể di chuyển. Bạn có thể thực hiện toàn bộ combo của mình với một số thực hành, mặc dù hướng của bạn sẽ hạn chế hơn do tỷ lệ lượt thay đổi của bạn.

Tuy nhiên, các vật phẩm như Blink Dagger và Force Staff vẫn có tác dụng, cho phép bạn định vị lại vị trí của mình, chẳng hạn như phục kích kẻ thù từ trong sương mù hoặc cố gắng bắt kịp kẻ thù đang chạy trốn.

Không giống như những anh hùng như Pangolier hoặc Io với tỷ lệ quay bằng 0, hoặc kịch bản đặc biệt của Phoenix khi anh ta sử dụng Sunray, Hoodwink vẫn tuân theo các quy tắc định hướng trong hoạt ảnh cuối cùng của cô ấy và không thể nhắm mục tiêu lùi lại. Ví dụ: nếu bạn cố gắng Nháy mắt lùi, bạn sẽ bị khóa ở vị trí của mình và không thể xoay người cho đến khi bạn nhấn phím dừng hoặc giữ. 

Nếu không có gì được thực hiện, thay vào đó nó sẽ hoạt động như một hành động shift-queue và diễn ra ngay sau khi Sharpshooter hoàn tất.

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner