Chia sẻ

(Fun88Esports) Một đội hình mới đến từ Bắc Âu đã xuất hiện trong Dota 2 và đội này chứa toàn những ngôi sao có sức mạnh và đầy kinh nghiệm. 

Đội mới hiện có tên gọi là 5men, được hợp thành từ các thành viên cũ của Cloud9 và OG.Seed, do đội trưởng kỳ cựu Rasmus “MISERY” Filipsen dẫn dắt.

Đội hình hiện tại:

  1. Marcus “Ace” Hoelgaard
  2. Rasmus Johan “Chessie” Blomdin
  3. Andreas Per “Xibbe” Ragnemalm
  4. Rasmus “MISERY” Filipsen
  5. Johan “pieliedie” Åström

Hầu hết những game thủ này đã vô tình gặp gỡ nhau cùng một thời điểm.

Dẫn dắt đội chơi xuất thân từ Thụy Điển-Đan Mạch này là Misery, một gương mặt nổi tiếng và được kính trọng trong làng Dota 2. Cựu chiến binh Đan Mạch đã có một sự nghiệp đáng ngưỡng mộ kéo dài từ DotA Allstars. Đã từng chơi cho một số đội hàng đầu trong quá khứ bao gồm Evil Geniuses, Team Secret, Digital Chaos và gần đây nhất là Cloud9, kinh nghiệm mà Misery mang lại cho đội là vô giá. 

Tham gia cùng anh trong 5men là các đồng đội cũ Cloud 9 Ace và pieliedie. Cả Ace và pieliedie đều quen thuộc với những người hâm mộ Dota 2 chuyên nghiệp. 

Sự trở lại châu Âu của Pieliedie đã được chờ đợi từ lâu. Sau khi chia tay với Team Secret vào năm 2015, pieliedie đã trở thành một game thủ thực thụ. Game thủ người Thụy Điển đã chơi ở Bắc Mỹ với Team NP và Forward Gaming, và ở Đông Nam Á cùng với Mineski và Fnatic.

Mặt khác, Ace tỏa sáng trong làng Dota 2 trong suốt thời gian anh ấy chơi cùng Team Secret và Ninjas in Pyjama. Nổi tiếng nhất với việc chọn các hero micro-intensive như Meepo và Lone Druid, anh là một trong những game thủ có năng khiếu trong đội hình.

Chessie là một game thủ người Thụy Điển khác, anh ta đã mài giũa kỹ năng của mình trong làng NA. Anh ta đã trở nên nổi bật khi chơi cho Complexity Gaming. Cùng với Xibbe, anh đã chơi cho OG.Seed trước khi đội được tách ra khỏi tổ chức và tan rã.

Xibbe là người ít kinh nghiệm nhất trong đội và là người mới tham gia vào làng Dota 2 chuyên nghiệp, lần đầu tiên tham gia vào Dota 2 chuyên nghiệp năm 2019 với The Final Tribe.

Đội hình của 5men có vẻ là một sự pha trộn đầy hứa hẹn giữa kinh nghiệm kỳ cựu và tuổi trẻ nhiệt huyết. Nhưng chỉ có thời gian mới chứng minh được họ có thể đột phá trong bối cảnh Dota 2 đông đúc ở châu Âu hay không.

Đội đã có một khởi đầu tốt sau khi chơi trận đấu chính thức đầu tiên của họ tại OMEGA League: Vòng loại kín châu Âu, giành chiến thắng trước Nikola “LeBronDota” Popović’s stack TEMPO.

Bình Luận: