Chia sẻ

(Fun88 Esports) Với 5 mẹo hay này sẽ làm cho trải nghiệm trong trò chơi của bạn mượt mà hơn và tạo cho mình một ưu thế hơn so với đối thủ.

Các trò chơi đấu trường trực tuyến nhiều người chơi (MOBA) như Dota 2 có xu hướng tự giải thích đến một điểm nhất định. Mặc dù có thể thấy như bạn sẽ không bao giờ hiểu những gì đang diễn ra trong một trận chiến nhóm phức tạp, mọi người chơi đều phát triển kiến ​​thức trò chơi cơ bản.

Tuy nhiên, khi nền tảng đã được thiết lập, việc cải thiện hơn nữa đòi hỏi cần có sự nghiên cứu. Nếu bạn đã bắt đầu cảm thấy bị mắc kẹt trong một giới hạn nhất định và không biết bạn có thể làm gì tốt hơn, điều đó có nghĩa là bạn đã sẵn sàng thực hiện một vài bước tiếp theo.

Có một số thủ thuật tương đối đơn giản mà người chơi cấp cao hơn sử dụng để đạt được lợi thế so với những người ít hiểu biết về Dota 2, mục đích là để tối ưu hóa tốc độ trong mỗi trò chơi. Từ những nhiệm vụ cơ học đơn giản nhất đến những động tác phức tạp nhất, một số thứ tách biệt những người chơi chơi để giải trí và những người chơi để giành chiến thắng.

Mặc dù các thủ thuật hiệu quả nhỏ sẽ tăng kiến ​​thức trò chơi của bạn, nhưng chúng sẽ ít có nghĩa hơn nếu bạn tiếp tục mắc những lỗi cơ bản tương tự. Trước khi thực hiện các thủ thuật nâng cao cho lối chơi của bạn, bạn nên hoàn thiện sự hiểu biết về trò chơi và hoàn toàn nắm bắt được bản chất của Dota 2 .

Dưới đây là những thủ thuật tốt nhất bạn có thể áp dụng để đưa cả bạn và trải nghiệm Dota 2 của nhóm bạn lên cấp độ cao hơn.

Lời khuyên cơ bản

Hiểu trò chơi và vai trò của bạn
Mặc dù sẽ dễ dàng thực hiện trong trò chơi khi đội của bạn giành được tất cả các làn, nhưng có thể gây nhầm lẫn khi xác định những gì bạn nên làm khi trò chơi bắt đầu đi về phía nam. Hầu hết những người mới chơi Dota 2 thường thích theo dõi đội của họ ngay cả khi điều đó đồng nghĩa với việc thua trận sau khi chiến đấu.

Để tận dụng tối đa mọi trò chơi, trước tiên bạn nên nghiên cứu trò chơi và có thể xác định các tình huống xấu và cả những tình huống tốt. Khi bạn có thể bắt đầu biết trò chơi sẽ đi đến đâu, bạn nên phát huy sở trường của mình.

Nếu bạn là người hỗ trợ, bạn nên tập trung vào việc cung cấp tầm nhìn an toàn và cho phép nhóm của bạn đi farm an toàn trong khi có cuộn dịch chuyển tức thời (TP) để sẵn sàng giúp đỡ nhóm của bạn bất cứ khi nào họ cần bạn. Một người chơi carry theo nên tập trung vào việc đi farm và hoàn thành các vật phẩm thiết yếu cho đến khi đạt được một mức độ tự tin nhất định. Nếu bạn là người chơi offlaner hoặc anh hùng mid lane, sẽ khó chơi từ phía sau nhưng bạn nên cố gắng hết sức để không gặp phải bất kỳ trận đánh tồi tệ nào.

Việc bị mất farm cũng là một khía cạnh quan trọng khác để xem xét. Trong khi mục tiêu chính của vị trí năm người chơi là cho phép các đồng đội khác của họ đi farm an toàn, vị trí thứ 4 hỗ trợ cần chơi theo cách cho phép họ farm ít nhất một chút, điều này sẽ giúp họ trực tuyến khi có các tương tác anh hùng và chiến đấu đồng đội. Vị trí một và hai người chơi sẽ cần nhiều farm nhất để có khả năng thực hiện trò chơi, trong khi vị trí ba người chơi sẽ giải quyết một số farm nhất định .

Tất cả đều là những khía cạnh mà mỗi người chơi sẽ nắm bắt dần theo thời gian khi họ chơi nhiều hơn. Tuy nhiên, bạn có thể tăng tốc quá trình này dần dần bằng cách điều chỉnh các luồng giáo dục của người chơi cấp cao và xem các trò chơi chuyên nghiệp.

Nghiên cứu metagame và tìm vị trí của bạn trong đó
Metagame, còn được một số người gọi là ‘meta’, đề cập đến những anh hùng nổi tiếng nhất trong một bản patch nhất định và các chiến lược khả thi nhất. Mặc dù bạn có thể tìm ra những gì hoạt động và những gì không từ các trò chơi chuyên nghiệp và kinh nghiệm cá nhân, nghiên cứu mức kỹ năng của bạn là rất quan trọng.

Các trang web thống kê như Dotabuff và OpenDota thu thập dữ liệu từ tất cả các kỹ năng để giúp người chơi hiểu về metagame xung quanh các tầng kỹ năng khác nhau. Một anh hùng có thể có tỷ lệ thắng cao trong các dấu ngoặc thấp hơn trong khi nó có thể chiến đấu trong Divine trở lên. Sẽ luôn khó để làm chủ tất cả các anh hùng, vì vậy nếu bạn muốn leo lên vị trí đó, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một vai trò và một vài anh hùng có tỷ lệ thắng tích cực để làm chủ.

Nắm vững một số anh hùng meta và vai trò sẽ cho bạn cơ hội chiến thắng cao nhất trong một meta cụ thể phù hợp với kỹ năng của bạn. Xem hướng dẫn cho các anh hùng và vai trò của bạn để hiểu tác dụng đối với trò chơi. Cố gắng không chết mà không sử dụng phép thuật ít nhất một lần trong các trận đánh và làm chủ nghệ thuật định vị để tận dụng tối đa anh hùng của bạn.

Hiểu về mục tiêu và nguồn lực

Dota 2 là một trò chơi của các mục tiêu. Bạn có thể giết chết 30 người phía sau, nhưng sẽ không có vấn đề gì nếu bạn cố gắng hạ gục người cổ đại. Sẽ có lúc bảo vệ một tòa tháp có nghĩa là tất cả mọi thứ, trong đó đôi khi bạn sẽ phải hy sinh tài nguyên để có được những lợi thế đáng kể hơn như Aegis of the Immortal từ Roshan.

Từ vị trí của một người hỗ trợ, thậm chí hạ gục một kẻ thù là một mục tiêu và bạn nên xem xét việc giúp đỡ các người chơi khác.

Chú ý đến thời gian
Cũng giống như mục tiêu, thời gian và yếu tố bất ngờ là một số thủ thuật mạnh nhất trong Dota 2 . Nếu bạn đang chống lại một đội hình sát thương phép thuật nặng, hãy cân nhắc sử dụng Smoke of Deceit ngay sau khi người chơi mang theo của bạn mua Black King Bar. Chiến đấu với kẻ thù, trước khi chúng biết tình hình vật phẩm mang theo của bạn, sẽ khiến chúng mất cảnh giác và giúp bạn chiếm thế thượng phong để hạ gục một mục tiêu quan trọng hơn. Những mánh lới quảng cáo như thế này có thể rất cần thiết để hạ gục Roshan hoặc hạ gục một doanh trại.

Điều tương tự cũng áp dụng cho nhóm kẻ thù được đề cập. Nếu bạn hiểu tỷ lệ thu nhập vàng và thời gian trong trò chơi, bạn có thể nhắc nhóm của mình hành động trước khi một anh hùng nào đó hoàn thành một vật phẩm. Trong trường hợp tương tự, đội quân địch có thể là những kẻ sử dụng  Smoke of Deceit và gank kẻ thù mang theo trước khi chúng hoàn thành vật phẩm, điều này sẽ làm trì hoãn thời gian của chúng hơn nữa.

Bạn cũng nên lưu ý về thời gian trên toàn bản đồ, như Roshan, xuất hiện trong khoảng từ 8 đến 11 phút. Bounty Runes sinh sản cứ sau năm phút bắt đầu từ đầu trò chơi và thưởng cho đội của bạn một lượng vàng tăng dần với mỗi lần sinh sản. Run-up chạy lên sinh sản cứ sau hai phút, bắt đầu từ mốc hai phút. Các run-up tăng sức mạnh bao gồmDouble Damage, Haste, Illusion, Invisibility, Regeneration, và Arcane Rune.

Mỗi rune, bao gồm tiền thưởng, có thể là một công thức để thực hiện một vở kịch. Bạn nên xem xét chiến lược xung quanh các thời gian này để tạo nên sự mất cảnh giác của đội địch

Đừng ngần ngại thay đổi gameplan và xây dựng vật phẩm của bạn
Mặc dù bạn có thể có những kỳ vọng về cách một trò chơi nên đi trước khi nó bắt đầu, Dota 2 luôn có thể làm bạn ngạc nhiên.

Hoán đổi làn đường, dịch chuyển tức thời để giúp đỡ hoặc gank một làn đường cần thiết có thể giúp bạn đảm bảo lợi thế sớm. Đừng sợ di chuyển từ làn đường của bạn nếu bạn thấy có cơ hội giúp đỡ đồng đội. Kích hoạt một đồng đội có thể dẫn đến họ giúp bạn một khi họ củng cố vị trí dẫn đầu của họ.

Điều tương tự cũng xảy ra với việc xây dựng mục của bạn. Hướng dẫn của bạn có thể yêu cầu bạn kết thúc Sange và Yasha trước mọi thứ, nhưng đôi khi bạn có thể cần phải xem xét một Black King Bar sớm để đứng vững trong các trận đấu của đội.

Mặc dù bạn sẽ hoàn toàn nắm bắt được những tình huống này theo thời gian, nhưng việc thành thạo đối với cách điều khiển một số anh hùng trong khi theo dõi các chuyên gia chắc chắn sẽ giúp bạn tiến bộ.

Bình Luận: