[ĐTCL] Những vị tướng để lại rất nhiều tiếc nuối khi bị xóa tại mùa 6.5

(Fun88esports) Cực mạnh ở thời điểm trước

Riot đã chính thức xác nhận những vị tướng thuộc tộc Đế Chế và Học Viện sẽ bị xóa ở bản 6.5. Đây là thông tin khiến rất nhiều người chơi tỏ ra tiếc nuối. Lý do chính có thể vì sự cân bằng và một số tính toán về sau nên Riot quyết định xóa. Hãy cùng xem những vị tướng nào nhé.

Yuumi – Cô mèo ma thuật

Nói không quá thì trong số những tướng 5 sao của Đấu Trường Chân Lý mùa 6 thì Yuumi là vị tướng có độ đa dụng cao nhất. Về cơ bản thì unit này có thể hỗ trợ quá tốt cho tất cả các dạng đội hình. Khi đem lại khả năng tạo khiên không hề nhỏ cho một unit cùng với chiêu thức khống chế trên diện rộng. Hơn nữa, hiệu ứng hồi năng lượng nhanh hơn từ hệ Học Giả cũng là yếu tố giúp Yuumi được ưa chuộng. Khi nó giúp cho cả đội hình của bạn tung chiêu sớm hơn rất nhiều.

Yuumi bị nerf mạnh, không còn là tướng "ăn bám"

Đương nhiên là với việc quá mạnh mẽ, đa dụng như vậy. Thì Yuumi sẽ rơi vào tầm ngắm của Riot cho những đợt giảm sức mạnh. Tuy nhiên dù đã ăn nerf kha khá lần. Nhưng Yuumi vẫn luôn được ưa chuộng bởi các yếu tố mà unit này đem lại là quá mạnh. Nên việc giảm chỉ số không khiến unit này yếu đi chút nào. Có lẽ nếu như không xóa tộc Học Viện ở mùa 6.5. Thì Riot chắc chắn cũng sẽ tìm cách loại bỏ một unit mạnh mẽ. Và đa dụng tới mức “quá đáng” như Yuumi.

Talon –  Sát thủ bóng đêm

Nếu bạn là một người thường xuyên sử dụng đội hình Sát Thủ thì có thể hiểu sự quan trọng của Talon. Đây là unit có khả năng gây sát thương vô cùng khủng khiếp ngay ở cấp độ 1 sao. Và có thể hạ gục những chủ lực tuyến sau mà không cần tới trang bị. Thậm chí sức mạnh của Talon còn lớn tới mức unit này. Chẳng cần người chơi phải kích hoạt mốc Sát Thủ lớn. Vẫn có thể “gánh team” với lượng damage cộng thêm từ hiệu ứng tộc Đế Chế.

Tướng

Tuy nhiên sự bá đạo của Talon lại dẫn tới một tình trạng. Đó là đội hình Sát Thủ hay Đế Chế quá phụ thuộc vào unit này để sống sót ở giai đoạn giữa trận. Điều này đặc biệt đúng với team Đế Chế. Khi không có Talon sớm chẳng khác nào bạn cầm chắc phần thua cả. Hơn nữa, việc hiệu ứng Đế Chế ủng hộ lối chơi xoay quanh 1 chủ lực duy nhất dường như đi lại với nguyên tắc cân bằng game của Riot. Nên tộc này cùng với Talon sẽ bị xóa ở update giữa mùa sắp tới.

Yone – Kẻ về từ cõi chết

Nhắc tới hệ Thách Đấu của mùa 6. Thì Yone hẳn là cái tên đầu tiên mà nhiều game thủ nghĩ tới khi unit này có khả năng gây sát thương vô cùng khủng khiếp. Điều đặc biệt của Yone đó là với chiêu Xuất Hồn. Unit này không cần item hồi máu mà vẫn có thể trụ lại cực kỳ lâu trong giao tranh. Hơn nữa, chiêu thức này còn giúp Yone tấn công tuyến sau của đối thủ. Và dễ dàng kích hoạt hiệu ứng tăng tốc độ đánh của hệ Thách Đấu.

Hướng dẫn đầy đủ cách chơi Yone phiên bản 10.16 để anh em quẩy tung nóc

Tuy nhiên với thông báo mới nhất từ Riot thì tộc Học Viện (bao gồm cả Yone) sẽ bị xóa. Khi mùa 6.5 cập bến. Nên nhớ rằng một chủ lực đáng chú ý khác của hệ Thách Đấu là Samira cũng bị xóa cùng với tộc Đế Chế.

Facebook

LienMinhFun

Telegram Hỗ trợ

Mile Nguyen

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2023. All Rights Reserved.