[ĐTCL] Những thay đổi đáng chú ý trong phiên bản 12.9 (phần 2)

(Fun88esports) Bước đệm cho mùa 7

Khi nhìn lại khoảng thời gian trước thì có thể dễ dàng nhận ra một điều ở những bản cuối. Đó chính là meta của sự thay đổi này sẽ là tiền đề cho những cái mới ở mùa tiếp theo. Hãy cùng xem chi tiết nhé.

Thay đổi tỉ lệ Lõi Công Nghệ

Với việc muốn nâng cao giới hạn của toàn bộ Tướng và Tộc Hệ. Sự xuất hiện của các Lõi Công Nghệ cũng có một vài thay đổi. Theo đó, tỉ lệ xuất hiện của 3 Lõi Kim Cương trong một trận đấu sẽ tăng từ 1% lên 2%. Kết hợp với những điều chỉnh về Ấn Biến Hệ nói trên. Người chơi sẽ nhiều lần tận hưởng được sức mạnh tối đa của các đội hình trong phiên bản này.

Cha đẻ" ĐTCL chỉ ra Lõi Công Nghệ mạnh nhất ĐTCL mùa 6 hiện tại, hóa ra lại là của Tộc Hệ tưởng đã out meta từ lâu

Bên cạnh đó, lõi Xoay Bài Tự Động giờ đây cũng sẽ xuất hiện nhiều hơn ở vòng 4-6. Với sự điều chỉnh tỉ lệ của thứ tự lõi Vàng – Bạc – Bạc. Lõi Công Nghệ giúp nâng cấp toàn bộ đội hình này sẽ trở nên cực kì thú vị và có độ đột biến cao.

Orianna, Cho’Gath được buff siêu khủng

Có rất nhiều tướng được tăng sức mạnh trong bản 12.9. Nhưng Orianna là cái tên được hưởng lợi nhiều nhất. Mục đích của Riot là muốn vị tướng 4 vàng này trở thành chủ lực thực thụ thay. Vì là quân bài hỗ trợ, kích hoạt trong nhiều đội hình.

Khắc chế Orianna: Chọn tướng và cách khắc chế tướng Orianna mùa 11

Lượng Tốc Độ Đánh tăng từ 0,75 > 0,8 cùng với việc Năng Lượng giảm mạnh từ 50/130 > 30/90. Orianna giờ đây đã dễ dàng tung ra những cú xoáy một cách thường xuyên hơn. Không chỉ có thế, chiêu thức của vị tướng này cũng được tăng lượng lớn Sát Thương. Từ 300/450/1200 > 325/450/1500. Bên cạnh đó, khả năng hỗ trợ đồng đội thậm chí còn tăng nhiều hơn ở cả 3 cấp độ. Từ 120/170/600 > 140/200/700.

Theo sau Orianna chính là Cho’Gath, số điểm cộng dồn tối đa của vị tướng này được tăng lên ở hai cấp độ đầu (từ 20/40 lên 30/60). Điều đó giúp cho người chơi có Cho’Gath sớm sẽ tận dụng tối đa khả năng của vị tướng này trước khi lên 3 sao. Không chí có thế, SMCK của Cho’Gath cũng được tăng thêm 5 đơn vị.

Quái vật Silco được thả xích

Là vị tướng độc quyền đầu tiên trong ĐTCL. Silco đã để lại ấn tượng mạnh cho người chơi với Tộc Hệ và kỹ năng độc đáo. Như để tri ân vị tướng 5 vàng này, Riot cũng buff khá nhiều Sát Thương cho Silco trong phiên bản 12.9, từ 250/500/5000 > 350/600/5000.

Lên đồ Silco DTCL Mùa 6.5, đội hình Silco mạnh nhất và cách chơi

Với khả năng ghép được vào bất kì đội hình nào. Cộng với sự xuất hiện của hàng loạt Ấn Biến Hệ trong phiên bản này. Silco chắc chắn sẽ là tướng được tranh chấp rất nhiều. Dù vậy, kỹ năng của Silco cũng đôi khi “bóp” người chơi nếu sử dụng không đúng cách.

Tướng 5 vàng gắn Ấn Cảnh Binh sẽ là trend

Cảnh Binh cũng là Tộc Hệ được tăng thêm giới hạn sức mạnh trong 12.9 với mốc kích hoạt mới (5 Cảnh Binh).  Khi đạt được ngưỡng sức mạnh này, ngoài việc khóa các mục tiêu của đối thủ, toàn bộ tướng Cảnh Binh sẽ nhận được thêm 80% Tốc Độ Đánh.

Viktor - Thế lực mới trong Liên Minh Huyền Thoại hiện nay

Hầu hết các tướng Cảnh Binh đều tương tác tốt với Tốc Độ Đánh, như Jayce, Vi, Caitlyn… Do đó chỉ số cộng thêm này cực kì hữu dụng. Ngoài ra, việc ghép Ấn Cảnh Binh cho các tướng 5 vàng khác cũng là điều mà nhiều người nghĩ đến. Với những tướng như Zeri, Kai’Sa, Viktor… thì việc có thêm 80% Tốc Độ Đánh quả là một nguồn sức mạnh khổng lồ. Vì thế, với những người chơi thích trường phái đánh về cuối trận với đội hình nhà giàu, việc ghép Ấn Cảnh Binh rồi kích hoạt mốc 5 là điều khá quan trọng.

Facebook

LienMinhFun

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2022. All Rights Reserved.