Chia sẻ
Spread the love

Bạn có làm điều gì đặc biệt sau Major không? Và các bạn đã dành ra bao nhiêu ngày để nghỉ ngơi vậy?

Fun88Esports-top-banner

Chúng tôi đã nghỉ khoảng 5 ngày sau Major và sau đó bắt tay vào chuẩn bị cho BLAST ngay lập tức. BLAST đã thay đổi hệ thống veto của họ, do đó chúng tôi không thể chuẩn bị cho giải như cách làm ở các lần trước được. Chúng tôi chỉ biết map đấu trước 1 ngày, và ví dụ như hôm nay chúng tôi biết mình sẽ phải chơi tận 4 game Dust2, cũng được thôi, nhưng nhìn chung vẫn thật khó khăn trong việc chuẩn bị cho giải đấu này vì biết map muộn như thế sẽ hơi gấp gáp. Xưa nay ở BLAST, chúng tôi được thông báo map đấu của vòng bảng trước hẳn một tuần và có thời gian để chuẩn bị. Bây giờ thì mọi thứ đã trở nên khó khăn hơn rất nhiều rồi.

Vậy theo bạn đây là một trong những thể thức vòng bảng khó nhất hiện nay, với bo1 và thời gian chuẩn bị rất ngắn?

Tôi nghĩ khó hay không phụ thuộc vào bản thân team của bạn. Với chúng tôi thì format nào chúng tôi cũng chơi được. Chúng tôi không bao giờ ngồi so sánh xem format nào thì ổn hơn format nào, chúng tôi chỉ tìm cách chơi nó một cách tốt nhất. Chúng tôi đã có một kế hoạch cho event này, nhưng mọi thứ lại không như dự tính, cơ mà tất cả các team khác cũng đều như vậy nên chúng tôi cũng chẳng việc gì phải phàn nàn cả. Chúng tôi chỉ tập trung vào các trận đấu sắp tới và 4 trận dust2 trong 2 ngày Thứ 6 và Thứ 7 sẽ khá thú vị đây.

Liệu việc phải chơi 4 map dust2 cũng là một phần thuận lợi trong kế hoạch chuẩn bị của các bạn? Bởi các bạn chỉ cần tập trung thật kỹ cho map đó  thôi?

Tôi nghĩ vậy, nhưng họ cũng có thể pick các map khác ngoài dust 2 mà, chúng tôi không khỏe dust2 lắm. Nhưng nhìn chung nó cũng tốt khi chúng tôi chỉ phải tập trung vào dust2 mà không cần quan tâm nhiều đến các map khác. Có một vấn đề là khi chúng tôi thi đấu, chúng tôi cũng không được xem các đối thủ tiếp theo bắn như thế nào (tất cả các đội thi đấu cùng giờ với nhau ở BLAST), nên để chuẩn bị cho các trận tiếp theo thì chúng tôi sẽ phải xem trước cách chơi dust2 của tất cả các đội.

Tôi có nói chuyện với zonic sau Major và anh ấy nói rằng: “Chẳng có thay đổi (update) nào trong game có lợi cho chúng tôi cả. Khi bạn đang là team top 1, một sự thay đổi trong game có thể khiến các team khác đuổi kịp các bạn vì tất cả phải thích nghi lại từ đầu.” Bạn nghĩ sao về bản update gần đây?

Tôi lại không đồng ý với vì tôi nghĩ các bản update lại có lợi cho chúng tôi. Chúng tôi là những người dễ thích nghi và sáng tạo nhất. Do vậy tôi thấy việc update lại tốt cho chúng tôi hơn. Nếu họ tìm cách update để nerf chúng tôi, chúng tôi sẽ tìm cách để vượt qua nó.

Image result for Dust 2 Xyp9x

Sự thay đổi về cơ chế cộng tiền quả là một update lớn vì nó khác hẳn với cơ chế tiền của CS trong nhiều năm nay. Bạn có thể nêu những điểm tích cực của sự thay đổi này không?

Thực sự mà nói thì tôi không thích các eco round, force buy hay mấy round up cố, đại loại thế. Với thay đổi này chúng ta sẽ thấy tiền trở nên nhiều hơn. Tôi không biết mọi thứ chính xác sẽ diễn ra như thế nào, các team sẽ giữ tiền ra sao? Cũng có thể sẽ có thêm nhiều round force buy hơn trước, và tôi nghĩ nó sẽ khiến trò chơi hấp dẫn hơn. Giai đoạn cuối game sẽ trở nên hấp dẫn hơn khi 2 team đều có nhiều tiền, sẽ không còn cảnh 1 bên dẫn 15-13, bên kia hết sạch tiền và không có một cơ hội lật kèo nào cả. Tôi nghĩ đây là một thay đổi tốt cho CS.

Phong độ của bạn đầu năm nay có vẻ rất tốt. Bạn đã sử dụng tốt khẩu AUG, đặc biệt khi zoom bắn, nhưng bạn nghĩ đâu là mấu chốt giúp bạn có màn trình diễn cá nhân xuất sắc đó? Bạn có cảm thấy điều gì khác biệt trong năm nay không?

Tôi cảm thấy mình đã có một sự khởi đầu tốt trong năm nay, công việc chuẩn bị cũng tốt hơn nữa. Và bản thân tôi cũng là một trong những người cầm AUG hay nhất, tôi không biết lý giải sao nhưng tôi thấy vô cùng thoải mái khi dùng nó. Tôi cũng muốn khẩu đó bị fix vì nó đang bá đạo quá, nhưng tôi cũng không biết nên fix chính xác như thế nào. Có thể là giảm tốc độ bắn 1 chút. Đồng ý là khẩu súng này nên có một vị trí thực sự trong CS, nhưng nó nên đắt hơn nữa, nếu không tôi sẽ không bao giờ mua M4 mà chỉ mua AUG thôi.

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner