Chia sẻ
Tfue kien FaZe Clan

(Fun88 Esports) Những tin đồn xuất hiện ngày một nhiều sau sự vụ kiện lớn nhất lịch sử của FaZe Clan

Quá trình hình thành của FaZe Clan

Faze Clan được thành lập từ ngày 30 tháng 5 năm 2010. Ban đầu tổ chức này thành lập để tuyển chọn những proplayer thi đấu ở tựa game Call of Durty. Đặc biệt khi tuyển chọn proplayer thi đấu ở tựa game CoD thì sẽ chọn ra những Sniper nhanh nhất và có độ chính xác cao nhất để thi đấu và đã dành rất nhiều giải thưởng trong tựa game đó. Tổ chức này có đối thủ cạnh tranh truyền kiếp là Optic. Sau đó lấn sân sang một số tựa game Esports khác để phát triển và thu lợi.

Diễn Biến Vụ Kiện của FaZe Clan

Hợp đồng ảo của FaZe clan hé lộ từ Tfue
Hợp đồng ảo của FaZe clan hé lộ từ Tfue

Vào ngày 21/5 tháng 5 vừa rồi trên Twitter nổi lên vụ kiện của Tfue một proplayer ở tựa game Fortnine. Proplayer này tố cáo Faze Clan đã tạo nên các điều khoản mà trong đó ép anh này uống rượu, tiệc tùng và thu lợi bất chính trên tiền thi đấu các giải đấu lớn nhỏ của anh này cũng như tiền từ những nền tảng kiếm tiền nhưTwitchYoutube. Điều này đã ảnh hưởng rất nặng nề đến tổ chức nói chung và các Proplayer thuộc Faze nói riêng.

FaZe Clan bị ảnh hưởng ? 

Cụ thể ở giải thi đấu ECS Season 7 Europe vừa rồi . Faze đã để thua đối thủ của mình là Optic ở bán kết với tỉ số 2-0 (11-16 và 10-16). Đó là một kết quả không tưởng đến với một đội hình toàn những ngồi sao của CSGO.

Image result for Faze vs Optic ECS

Chưa kể là với đối thủ là Optic là một đội được đánh giá thấp hơn rất nhiều sao với Faze và chung cuộc Faze chỉ đứng ở vị trí thứ 3 của giải đấu đó là một kết quả khá khiêm tốn. Chưa kể ở những tựa game khác những Proplayer đều lo sợ đến một điều tệ nhất sẽ xảy đến với tổ chức.

Có phải đây là cái kết của Faze Clan ?

Theo một số báo trí đã viết, nếu Faze thất bại trong vụ kiện với Tfue thì đó là dấu chấm hết cho tổ chức. Mọi thứ sẽ được phanh phui và điều tra từ khoản hợp đồng bóc lột những Proplayerstreamer sử dụng dưới tên của Faze Clan để làm việc.

Cho dù Faze có cố gắng cứu vãn tình hình hay như thế nào thì mọi chuyện cũng sẽ chấm dứt và tổ chức sẽ buộc đóng cửa. Điều này gây một nỗi lo rất lớn cho những người đang làm việc và sinh sống trực tiếp ở Faze Gaming House. Mọi tựa game liên quan đến Faze sẽ không được thi đấu và sẽ là thâm hụt cực kì lớn đến với tổ chức này nếu phải bồi thường cho Tfue. Trên trang Twitter của tổ chức Faze khẳng định rằng mình đúng là đưa ra lời giải thích kéo dài hơn 7 phút .

Dưới đây là clip cụ thể:

Hiện sự việc vẫn chưa rõ ràng và sẽ cần thời gian để xác nhận chính thức về kết quả vụ kiện. Mời các bạn đón đọc thông tin về vụ kiện của Faze Clan tại  Fun88esports.com một cách nhanh nhất và chính xác nhất để xem số phận của tổ chức châu Âu sẽ ra sao

Fun88Esports

Bình Luận: