Chia sẻ

(Fun88 Esports) Một số nguồn tin cho rằng WingHei “Freeman” Cheung sẽ là AWPer chính tại TYLOO sau khi thể hiện tốt trong mắt ban huấn luyện.

 

Nỗ lực được ghi nhận của WingHei “Freeman” Cheung

Theo một số nguồn tin, đội tuyển đến từ Trung Quốc TYLOO đã đưa ra thông báo của mình. Đội tuyển này sẽ đưa WingHei “Freeman” Cheung vào đội hình chính. Cựu tuyển thủ của ViCi sẽ thay thế cho vị trí của Kevin “xccurat” Susanto. Sau thời gian hòa nhập khá tốt, game thủ người Hong Kong đã được TYLOO đem vào line-up. Anh chàng này sẽ bắt đầu chơi ở trận Chung kết Mùa giải 9 của ESL Pro League.

Sự thay thế xứng đáng cho Kevin “xccurat” Susanto

Như đã đề cập ở các tin tức trước, Freeman chính thức gia nhập TyLoo từ đầu tháng 6. Tuyển thủ này gia nhập cùng lúc với Zhenghao “Danking” Lv. Tuy nhiên trong thời điểm đó nên nay, cả hai game thủ vẫn chỉ chơi ở phòng tập. Bộ đôi này không tham gia vào vòng loại khu vực châu Á nơi TyLoo tham dự. Đội tuyển này vẫn chọn sử dụng đội hình cũ của họ. Dù cho Freeman đã được đăng ký cho vòng loại như coach/backup.

Ban đầu không có kế hoạch nào được tiết lộ về cách TYLOO lên kế hoạch sử dụng đội hình 7 người của họ. Nhưng bây giờ với việc trang chủ chính thức thông báo mọi việc trở nên chắc chắn. Freeman sau những cố gắng trong các trận đấu tập đã được HLV ghi nhận.

Game thủ này đang bước vào cuộc cạnh tranh có lợi cho AWPer chính của đội. Kevin “xccurate” Susanto có thể sẽ phải nhường lại vị trí cho Freeman. Tuyển thủ 21 tuổi người Indonesia đã gia nhập đội vào đầu năm 2018. Anh chàng này cũng có một số đóng góp nhất định với đội tuyển. Xccurate đã thi đấu tốt giúp TYLOO đạt top 10 thế giới. Đây là một kỷ lục vô tiền khoáng hậu của một đội tuyển châu Á.

Ai sẽ là AWPer chính của TYLOO?

Tuy nhiên theo một nguồn tin vừa nhận được từ nhân viên chính thức của StarLadder. Yegor “Panda” Kolomiets đã xác thực lại sự thiếu chính xác trước đó. Trên trang Twitter của mình, ông tuyên bố rằng đội hình của TYLOO tại giải đấu trên thực tế đã bị khóa.

Vì vậy, TYLOO vẫn phải sử dụng xccurate trên con đường đến Major. Chỉ khi có trường hợp bất khả kháng theo quy định, điều lệ của giải đấu thì TYLOO mới được thay người. Một trong số đó chẳng hạn như vấn đề về visa hoặc sức khỏe. Lúc đó, ban tổ chức sẽ cho phép TYLOO được thay thế Freeman.

Freeman sẽ ra mắt tại giải đấu LAN cho TYLOO tại Chung kết ESL Pro League vào ngày 18 tháng 6 đến 23 tháng 6. Tương lai của chủ nhân vị trí AWPer của đại diện đến từ Trung Quốc hiện chưa rõ. Có thể là Freeman hoặc xccurate cũng có thể là tài năng trẻ Danking. Game thủ 19 tuổi này là AWPer khi còn ở BTRG.IMBA.

Đội hình TYLOO sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn với:

Hansel “BnTeT” Ferdinand

HaoWen “somebody” Xu

YuLun “Summer” Cai

YuanZhang “AttackeR” Sheng

WingHei “Freeman” Cheung

Kevin “xccurate” Susanto (backup)

Zhenghao “Danking” Lv (backup)

Fun88Esports

 

Bình Luận: