Chia sẻ
CSGO-MIBR-felps-fer
Spread the love

(Fun88 Esports) Bài toán khó đối với MIBR Fer, Felps & không thể phối hợp với nhau:

Fun88Esports-top-banner

Thành viên MIBRFerFelps là nhưng người chơi rất tốt của tựa game Counter-Strike nhưng họ lại rất đối lập với nhau làm giảm khả năng phối hợp team của MIBR. Vậy MIBR sẽ khắc phụ vấn đề này như thế nào trong năm 2019 ?

Nhìn lại quá khứ

Fernando “fer” Alvarenga and Joao “felps” Vasconcellos là 2 Proplayer đến từ Brazil và đều có chung vị trí là rifler. Cả hai đều có lối chơi tương tự là những người xác định vị trí của địch và tìm cách có mạng sớm nhất để có lợi thế. Họ thi đấu cùng nhau từ 2017 dưới cái tên cũ là SK-gaming trong một sự án tạo ra 2 entry fragger trong cùng 1 đội và đã thất bại. Cập đôi này để lộ rất nhiều sơ hở trong đội hình của SK-Gaming vào thời điểm bấy giờ nên cuối cùng là sự ra đi của Felps.

Fer

Thời điểm này với cái tên mới MIBR chào mừng sư trở lại của Felps với vị trí cũ chơi cặp với Fer và tôi tin rằng sẽ lập lại sự phối hợp không tốt giữa 2 thành viên này sẽ giữ cho MIBR không thể lên được quá TOP 5 thế giới. Thời điểm 2018, Fer đã chơi trong đội hình Sk-Gaming trước khi đổi tên thành MIBR còn Felps thì gia nhập INTZ. Fer thật sự đã chơi rất tốt năm đó nhưng không có Epitacio “TACO” De Melo đã làm đi 1 thành viên rất quan trọng đóng vai trò hỗ trợ Fer.

Đội hình bổ sung

Sau đó đội hình này bổ sung thêm Jake “Stewie2K” Yip và Tarik “tarik” Celik, tuy nhiên lại gặp rất nhiều khó khăn trong việc giao tiếp giữa các thành viên. Trong khi đó Felps đã giúp đội tuyển ở hạng 2 Counter-Strike dành rất nhiều chiến thắng, để tại sao SK chọn anh ban đầu. Cả ferfelp đều được chú ý vì lối chơi năng nổ mang lại lợi thế cho đội tuyển của họ ngay từ những round đấu đầu.

Image result for Stewie2KMIBR

Về phía CT, cả hai đều thích lối chơi đẩy áp lực cho phe T. Với các yếu tố trong trận đấu của họ, cả hai đều chơi rất tốt. Trong trường hợp felps, anh ấy đã chơi rất tốt khi ở INTZ và nhận được cuộc gọi trở lại MIBR và trở lại đội hình của người Brazil vào kỳ nghỉ Giáng sinh.

Đội hình hoàn thiện ?

Tính từ mùa giải 2019 cho đến nay, MIBR với ferfelps, đã có một túi kết quả không được tốt. Họ đã xếp hạng bốn tại IEM Katowice và cũng có chức vô địch tại BLAST Pro Series Miami, nhưng bị loại khỏi  BLAST tại Sao PaoloStarSeries Thượng Hải. Sự không nhất quán này là do hai yếu tố chính Marcelo “coldzera” David and felps’ and fer khá bối rối trong việc hỗ trợ nhau, FerFelp có cùng 1 vị trí trong game.

Image result for felps

Coldzera đã có thể cố gắng chơi cao lên và đã đạt hiểu quả tốt, chơi các ở các vị trí trống của MIBR khi Fer rời đi. Tuy nhiên, felpsfer vẫn không nhất quán. Rất hiếm khi cả hai thực hiện cùng một lúc, thường để lại MIBR chỉ có bốn người. Ngay cả với TACO, FalleNColdzera rất cố gắng thì điều này đã khiến MIBR có một câu hỏi. Có cần sự thay đổi trong line-up là cách duy nhất để khắc phục việc không thể phối hợp giữa felpFer ?

Sự lựa chọn cho tương lai

Có hai lựa chọn MIBR có thể chọn giữa để giải quyết vấn đề này. Như họ đã làm trong năm 2017, họ có thể bỏ felp, hoặc họ có thể bỏ fer. Các trường hợp để bỏ felps là khá mạnh.

Anh ta là người  thống nhất về lối chơi trong hai người, và vị trí Fer rất quan trọng  trong MIBR dường  chơi rất CỨNG ở vị trí của mình . Anh ấy là một trong những cốt lõi ban đầu từ năm 2016 vẫn còn ở lại, và điều đó càng khiến việc bỏ anh ấy trở nên khó khăn hơn. Loại bỏ các felp và thêm vào 1 entry fragger chủ động hơn vào vị trí của anh ta có khả năng giúp Fer cải thiện và giúp MIBR cân bằng hơn bên trong các giải LAN .

Fer

Tuy nhiên, Fer lại có khả năng dễ bị loại bỏ. Anh ta 28 tuổi so với Felps 22 tuổi. Loại bỏ việc tuổi tác lớn, khả năng phản sạ yếu để thay vào một người trẻ hơn và tạo cơ hội đạt đến đỉnh cao sẽ là điều khôn ngoan. Rồi đến vấn đề đạo đức công việc. Cựu huấn luyện viên của MIBR, Janko”YNk”Paunovic, đã nhận xét về cách anh ấy cố gắng nâng cao tính trình độ của mình trong suốt thời của mình, ngụ ý rằng đội có vấn đề về đạo đức công việc. Fer có một thái độ thoải mái nhưng khá lỗi thời trong thời đại hiện nay của các đội cần phải nâng cao trình độ cá nhân,để trở thành một đội chuyên nghiệp và để đạt đến đỉnh cao.

Fun88Esports

 

 

 

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner