Chia sẻ

(Fun88 Esports) Ứng cử viên cho chức vô địch là FURIA bất ngờ để thua sốc GamerLegion với tỷ số 2-0 ở bán kết của giải đấu Moche XL Esports.

Cuộc đối đầu không cân sức

GamerLegion đã thi đấu ngay từ ngày đầu tiên của giải đấu Moche XL Esports. Đội tuyển này có cuộc đối đầu với đại diện đến từ nước chủ nhà. GamerLegion đã tạo nên một cuộc lội ngược dòng trước OFFSET để bước vào trận bán kết.

FURIA với tư cách là khách mời đã được vào thẳng trận bán kết. Đội tuyển đến từ Brazil đang có phong độ khá ổn định. Tuy nhiên FURIA vẫn chưa giành được những thành công trong các giải đấu. Vì thế FURIA đến giải đấu Bồ Đào Nha lần này với mong muốn bước lên đỉnh vinh quang.

GamerLegion có chiến thắng xuất sắc trên Inferno

Trận bán kết được mở màn bởi sự lựa chọn map Inferno đến từ FURIA. Các chàng trai đến từ Brazil là đội tuyển được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch năm nay. FURIA đã khởi đầu chiến thắng round piston khi ở phía tấn công.

Nhưng sau đó họ lại mắc sai lầm và GamerLegion tận dụng cơ hội tiêu diệt FURIA bằng súng ngắn. Sự kết hợp của các tuyển thủ đến từ châu Âu giúp họ vươn lên dẫn trước 3-1.

Art có một pha Ace đáp trả GamerLegion. FURIA sau đó đã giành được ba chiến thắng liên tiếp. GamerLegion tiếp tục có câu trả lời khi đưa trận đấu trở lại với tỷ số 4-4. Tình huống 3vs5 bất lợi cho FURIA nhanh chóng biến thành 2vs2. Sau đó Kaike “KSCERATO” Cerato giành chiến thắng 1vs1 trước Kevin “HS” Tarn để lấy lại vị trí dẫn đầu.

Trận đấu diễn ra một cách căng thẳng khi hai đội cầm hòa nhau với tỷ số 6-6. Kévin “Ex6TenZ” Droolans có những round cuối xuất sắc đem lại sự bứt phá cho GamerLegion. Những bước chạy nước rút hoàn hảo đưa đại diện của châu Âu vượt lên dẫn 9-6 khi hết hiệp 1.

Hiệp hai bắt đầu với pha quadra kill của Tim “nawwk” Jonasson. Anh chàng này còn sỡ hữu pha outplay 3 tuyển thủ bên phía FURIA. GamerLegion tiếp tục gia tăng cách biệt ở hiệp 2. Tuy nhiên, FURIA đã có màn đáp trả khi họ sở hữu vũ khí được nâng cấp. Các chàng trai FURIA giành lại quyền kiểm soát trong nửa đầu hiệp hai.

Nhưng KSCERATO cùng các đồng đội không thể giữ điều đó được lâu. GamerLegion thể hiện những tình huống team play cực tốt loại bỏ những tay súng của FURIA. Đội tuyển không được đánh giá cao đánh bại FURIAInferno với tỷ số 16-11.

FURIA đón nhận thất bại ở Vertigo

Với lợi thế của mình, GamerLegion pick Vertigo cho game 2. FURIA đã nhanh chóng áp đặt thế trận ngay sau khi giành chiến thắng trong round piston đầu tiên. FURIA tỏ rõ sự khó chịu của mình khi khiến GamerLegion tỏ ra bế tắc. Sự xuất sắc của HS khi có pha triple kill đem lại hi vọng cho GamerLegion.

GamerLegion đã có sự quay trở lại dưới sự dẫn dắt của đầu tàu Tim “nawwk” Jonasson. Đội tuyển đến từ châu Âu rút ngắn tỷ số 7-8 trước khi hiệp 1 kết thúc.

Bước sang hiệp 2, FURIA dường như không thể tiếp tục duy trì lợi thế của mình. Việc phải liên tục di chuyển khiến game thủ của FURIA cảm thấy mệt mỏi. Ex6TenZ là người mở màn cuộc chinh phạt FURIA với pha triple kill mãn nhãn. FURIA để thua bốn vòng đầu tiên và phải đến round 19, FURIA mới có thể ghi tên lên bảng điểm số. Art đưa cuộc đua trở lại khi đem tỷ số về thế cân bằng 12-12.

Nhưng GamerLegion đã thể hiện bản lĩnh của mình khi ngăn một cuộc lội ngược dòng của FURIA. Đại diện đến từ châu Âu liên tục thắng ở 4 round cuối cùng và kết thúc game 2 với tỷ số 16-12.

Dù bị đánh giá thấp hơn, GamerLegion đã có chiến thắng thuyết phục 2-0 trước FURIA và hiên ngang tiến vào trận chung kết.

Fun88Esports

Bình Luận: